Đứa trẻ "danh giá" nhất Trung Quốc: Có cả quân đội bảo vệ phòng sản, cả nước bắn đại bác mừng cậu chào đời

Hoa la la 16/11/2020 21:29

Thế gian này, có những người từ khi sinh ra đã mang trên mình quá nhiều trách nhiệm và hi vọng. Một số người là niềm hy vọng của một gia đình nhỏ, còn có người là niềm hy vọng của cả dòng họ. Thậm chí có những người còn là niềm hi vọng của cả quốc gia.

Ở Trung Quốc cũng có một cậu bé như vậy – là kỳ vọng của cả dân tộc Trung Hoa. Cậu bé này tên là Khổng Đức Thành, sinh ra ở Sơn Đông và mang một thân phận rất đặc biệt. Đến mức mà ngày cậu sinh ra, có cả Thống đốc đích thân đến đốc thúc, cả Trung Hoa bắn 13 phát đại bác để chúc mừng ngày cậu chào đời.

 Lý do khiến Khổng Đức Thành được quan tâm đến như vậy là vì, cậu bé là hậu duệ đời thứ 77 của Khổng Tử và đời thứ 32 của Diễn Thánh Công.

Nhắc đến Khổng Tử chắc mọi người cũng không lạ lẫm gì nữa. Ông là người sáng lập ra trường phái Nho gia, tư tưởng Nho giáo do ông khởi xướng đã trở thành tư tưởng chính thống trong triều đại phong kiến ​​và trở thành tư tưởng chủ đạo của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đồng thời, quân vương của các nước luôn dựa trên tư tưởng nho giáo của Khổng Tử, sau đó mở rộng sự kết hợp các tư tưởng khác nhau, nhằm đạt được mục đích thu phục lòng người và củng cố quyền cai trị của họ.

Vì địa vị độc tôn của Nho giáo, địa vị của Khổng Tử cũng rất được các nhà cầm quyền các triều đại trước đây coi trọng. Đồng thời, hậu duệ của Khổng Tử cũng có địa vị xã hội rất cao, họ thường được người cai trị phong cho những tước vị cực kỳ cao như Công và Hầu. Thời Tống, việc phong thánh cho con cháu của Khổng Tử được đặc biệt chú trọng, đến đời Tống Nhân Tông, con cháu của Khổng Tử được phong tước Diễn Thánh Công. Dần dần, danh hiệu Diễn Thánh Công trở thành danh hiệu riêng của con cháu Khổng Tử.

Cha của cậu bé Khổng Đức Thành là Khổng Lãnh Di chính là thế hệ thứ 31 của Diễn Thánh Công. Đời thứ 31 của Diễn Thánh Công sống trong thời  kỳ triều đại loạn lạc. Trong thời kỳ này, nhà Thanh đi đến diệt vong, hệ thống triều đại phong kiến ​​sụp đổ. Tuy nhiên, mặc dù triều đại phong kiến ​​đã không còn tồn tạ, nhưng nho giáo vẫn duy trì địa vị độc tôn của mình. Vì vậy, địa vị của con cháu Khổng Tử không hề bị lung lay.

Sau khi kết hôn, Khổng Lãnh Di vẫn luôn nuôi hi vọng sinh con đẻ cái để duy trì dòng máu chính thống của Khổng Tử. Đối với chính phủ cầm quyền của Trung Hoa Dân Quốc lúc bấy giờ, họ cũng rất coi trọng đến việc duy trì thế hệ kế tiếp của Diễn Thánh Công.

Tuy nhiên, vợ cả và vợ lẽ của Khổng Lãnh Di không thể làm tròn được trách nhiệm này. Vợ cả của Khổng Lãnh Di cũng bất hạnh mà qua đời vì bạo bệnh.

Chưa bao giờ, việc nối tiếp đời 31 của Diễn Thánh Công lại khiến cho Khổng gia lo lắng đến như vậy. Bất đắc dĩ, Khổng Lãnh Di phải kết hôn với nha hoàn của mình là Vương Bảo Thúy. Vương Bảo Thúy tương đối may mắn, rằng bà đã sinh cho chồng mình hai đứa con gái. Mặc dù Khổng Lãnh Di rất thương hai cô con gái này, nhưng chỉ có con trai mới trở thành người thừa kế thế hệ tiếp theo của Diễn Thánh Công.

Năm 1919, Vương Bảo Túy tiếp tục mang thai 1 lần nữa. Nhưng khi đứa trẻ chưa chào đời, khi mà người ta chưa biết giới tính của đứa trẻ trong bụng thì tất cả mọi người trong Khổng gia đều hi vọng rất nhiều vào đứa con này. Tuy nhiên, Khổng Lãnh Di lại không thể chứng kiến cảnh con mình chào đời trong năm ấy. Ông mắc một căn bệnh hiểm nghèo và qua đời.

Sau khi Khổng Lãnh Di qua đời, cả Trung Hoa đều dành một sự quan tâm đặc biệt cho cái thai ở trong bụng của Vương Bảo Thúy. Nếu đứa trẻ trong bụng là con gái, đồng nghĩa với việc không còn Diễn Thánh Công trên thế gian này nữa. Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng là con trai thì đời thứ 32 của Diễn Thánh Công mới có người nối dõi.

Đồng thời, mọi người vô cùng lo lắng rằng, vì đứa trẻ trong bụng là tất cả hy vọng của thế hệ tiếp theo của Diễn Thánh Công, liệu rằng Vương Bảo Thúy có dùng âm mưu để thay thế đứa trẻ hay không? Do đó, để đảm bảo sự an toàn, chính phủ Bắc Dương đã cử người bí mật quan sát tình hình của Vương Bảo Thúy.

Ngày Vương Bảo Thúy lâm bồn, chính phủ Bắc Dương đã cử một vị tướng và dẫn một số lượng lớn binh lính bao vây phòng sinh của Vương Bảo Thúy, đồng thời thiết lập nhiều trạm kiểm soát xung quanh đó. Chính quyền Bắc Dương cũng lệnh cho thống đốc Sơn Đông đích thân đến phòng sinh của Vương Bảo Thúy để giám sát mọi việc.

Sau khi Khổng Đức Thành ra đời, Khổng phủ đã gõ 13 tiếng chiêng để thông báo rằng, đứa bé vừa ra đời ấy chính là con trai, đời thứ 32 của Diễn Thánh Công ra đời, nối tiếp huyết thống chính thống của Khổng Tử. 

Nghe được tin này, toàn bộ Sơn Đông và thậm chí toàn bộ phủ Bắc Dương đều rất vui mừng. Chính quyền Bắc Dương cũng bắn 13 phát đại bác để chúc mừng sự kiện này. Sau khi sinh ra Khổng Đức Thành 17 ngày, Vương Bảo Thúy qua đời. Cậu bé được cô ruột của mình là Đào Thị nuôi dưỡng.

中国最排面的婴儿:出生时军队保护产房,国家鸣13响礼炮为他庆生

Là huyết thống chính thống của Khổng Tử, từ năm 5 tuổi, Khổng Đức Thành đã được tiếp nhận hàng loạt cách giáo dục đặc biệt, đồng thời đảm nhận trách nhiệm quan trọng là chủ trì lễ tế của Khổng Tử. Lúc 10 tuổi, cô ruột của Khổng Đức Thành qua đời. Kể từ đó, cậu bé được chính người thầy của mình nuôi dưỡng và đó cũng chính là người thân duy nhất của cậu lúc này.

Dưới sự dạy dỗ của người thầy, Khổng Đức Thành lớn lên trong hương sách, thành thạo cầm kỳ thi họa. Tướng mạo của cậu cũng rất khôi ngô tuấn tú, trở thành người thừa kế xuất sắc của Khổng Tử về cả diện mạo lẫn khí chất. Tuy nhiên, Khổng Đức Thành không bám vào những tư tưởng cố hữu của Khổng Tử mà còn tiếp nhận thêm những tư tưởng mới về giới trẻ hiện đại. 

Với sự phát triển không ngừng của những ý tưởng mới, tư duy và địa vị của Khổng Tử bắt đầu bị ảnh hưởng. Năm 1935, Khổng Đức Thành yêu cầu Chính phủ Quốc gia tước bỏ danh hiệu của ông là Diễn Thánh Công đời thứ 32. Chính phủ Quốc gia đã đồng ý với yêu cầu của ông. Diễn Thánh Công từ đó không còn xuất hiện trên thế giới nữa.

Năm 1949, Khổng Đức Thành đến Đài Loan và định cư ở đó. Ông đã làm việc cho văn hóa Nho giáo suốt cuộc đời của mình và truyền bá văn hóa nho giáo truyền thống của Khổng Tử.

Khổng Đức Thành có một cháu trai lớn tên là Khổng Thùy Trường. Năm 2006, vợ của Khổng Thùy Trường sinh con, trở thành người thừa kế thứ 80 của Khổng Tử.

Năm 2008, Khổng Đức Thành qua đời. Nhân vật được mệnh danh là “đứa trẻ danh giá nhất Trung Hoa” từ biệt nhân gian.


Bình luận
Cô gái mộng mer 17/11/2020 13:46

Này là con ông cháu cha :))) sướng ghê

Jam Lu 17/11/2020 14:06

nhìn đứa trẻ sáng dạ ghê

Quốc Thắng 17/11/2020 14:21
Sợ nếu không bỏ tước lỡ sau này sinh ra thế hệ dựa vào dòng dõi làm khổ dân thì lại khổ nữa. Như vụ cháu trai tỉ phú đế chế Red Bull được giảm cáo buộc sau khi gây tai nạn, nhờ giàu mà trốn giảm án

Sợ nếu không bỏ tước lỡ sau này sinh ra thế hệ dựa vào dòng dõi làm khổ dân thì lại khổ nữa. Như vụ cháu trai tỉ phú đế chế Red Bull được giảm cáo buộc sau khi gây tai nạn, nhờ giàu mà trốn giảm án

Bong Bóng 18/11/2020 14:50

Ông cũng giỏi mà, xứng danh đó chứ

Đế Nỗ 18/11/2020 15:33

Sống nặng nề lắm, ai cũng mong ngóng hóng hớt mình sao mà chịu nổi

Xem thêm
Cộng đồng