Đưa vợ 5 triệu/tháng để nuôi 4 miệng ăn mà cứ luôn bảo vợ tiêu hoang

  • 01/10/2019 14:30

Không có kinh tế, phải phụ thuộc vào chồng để chăm sóc 2 đứa con nhỏ nên một số người phụ nữ luôn phải chịu đựng những lần rầy la của chồng về chuyện tiền bạc.

Chuyện tiền bạc hay chi tiêu hàng ngày luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Đặc biệt, vấn đề này càng trở nên nan giải hơn đối với người vợ bởi họ lúc nào cũng phải tính toán chi li từ chi tiêu lặt vặt đến những khoản "to to" trong gia đình.

Khi bạn tự chủ về tài chính, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể quyết định về việc sử dụng số tiền đó ra sao hay dùng vào những việc gì.

Thế nhưng không phải ai cũng được may mắn như vậy. Đối với những người phụ nữ làm công việc nội trợ, hàng ngày ở nhà nuôi con, sống phụ thuộc vào kinh tế của chồng thì chuyện chi tiêu lại vất vả hơn gấp bội.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

5 triệu/tháng liệu có đủ nuổi 4 miệng ăn?

Mới đây, dòng trạng thái được chia sẻ của một người vợ về chuyện tiền bạc trong gia đình đã khiến nhiều người quan tâm, nhất là các bà mẹ nội trợ. Theo đó, chủ bài viết đăng tải: "Mỗi tháng chồng đưa có 5 triệu mà nhà 4 người 2 đứa con. Theo các mẹ thì có đủ không. Chồng mình còn bảo mình tiêu hoang".

Dưới sự phát triển của xã hội, sức nặng của đồng tiền dường như trở nên lớn hơn bởi chí ít ai cũng cần tiền để sống, để sinh hoạt và để chăm lo cho gia đình. Thế nhưng bao nhiêu tiền cho đủ? Số tiền này liệu có sống nổi không?

Với nhiều gia đình, tiền bạc hay chuyện chi tiêu là vấn đề đau đầu, bởi không chỉ nuôi mình mà còn phải suy nghĩ đến con cái. Trang trải cho những sinh hoạt hay các loại phí hàng ngày đã vất vả lại phải tính tới chuyện tương lai của con, rồi đủ thứ,...

 
Dòng trạng thái gây chú ý về chuyện chi tiêu hàng ngày trong gia đình.
Dòng trạng thái gây chú ý về chuyện chi tiêu hàng ngày trong gia đình.

Cũng chính bởi vậy mà ngay khi tâm sự này được chia sẻ, nhiều người đã nghĩ đó là điều không thể. Nuôi người lớn đã khó, giờ lại nuôi thêm 2 con, từ tiền ăn uống, tiền học hành, tiền chi tiêu sính hoạt hàng ngày,... Rõ ràng, có đủ thứ phải chi tiêu và lo toan nên số tiền 5 triệu/tháng quả thật là không tưởng.

“Chi tiêu quá hợp lý còn gì nữa, tiền ăn của cả nhà, tiền ăn của con, rồi tiền học, cho tiêu sinh hoạt cho cả nhà 5 triệu là quá ít ấy chứ. Chẳng hiểu ông chồng này nghĩ gì mà nói như thế. Muốn cho tiêu tiết kiệm, hợp lý thì tháng sau bảo ông ý thử cầm 5 triệu để chi tiêu trong 1 tháng xem thế nào là biết ai hoang, ai không ngay ấy mà” - một tài khoản bình luận.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng số tiền trên cũng cần phụ thuộc vào hoàn cảnh sống, mức sống của gia đình cùng như nhiều yếu tố xung quanh tác động. Chẳng hạn như ở quê thì mọi thứ sẽ đỡ tốn kém hơn nên có thể 5 triệu/tháng là hợp lý.

“Cũng tùy vào từng gia đình các mẹ à, nếu mức lương thấp thì chi tiêu ít, ăn uống tiết kiệm 1 chút thì 3 – 4 triệu vẫn đủ mà. Còn nhà kiếm cả vài chục mỗi tháng thì 5 triệu không đủ là đúng rồi” - một chủ tài khoản chia sẻ.

>>> Xem thêm: Quan điểm hôn nhân của Lâm Vỹ Dạ: “Phụ nữ không được chồng đưa tiền, giữ tiền đúng là bất hạnh”

Video: Tiền bạc là thứ đáng sợ nhất trên đời này!

Phụ nữ đừng nên sống dựa vào tiền bạc của chồng

Cùng với việc than khổ khi phải nhận tiền từ chồng, chủ tài khoản trên cũng phân trần: "Trước mình cũng đi làm thì còn có thêm tiền, giờ con bé, không ai trông nên phải ở nhà trông con, kinh tế cũng hạn hẹp. Mà nói với chồng xong thì mình lại mang tên "người mẹ tiêu hoang".

Vậy mới thấy, phụ nữ cứ phải tự chủ về tài chính mới được. Chẳng ai muốn cứ mãi phải ngửa tay xin chồng từng đồng một cùng chẳng ai muốn suốt ngày phải nghe rầy la vì những chuyện tiền bạc. Phụ nữ không kinh tế, sống phụ thuộc vào chồng sẽ chẳng bao giờ có tiếng nói trong gia đình hay trong xã hội.

Đặc biệt với những người đàn ông, khi đưa bạn khoản tiền mà họ làm ra, họ sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến việc bạn sẽ phải tiêu cho những cái gì, vất vả và tính toán chi ly như thế nào. Tất cả chỉ đơn giản là hãy nên tiêu trong số đó thôi, dù có bất cứ phát sinh gì xảy ra.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Phụ nữ khi trở thành cái bóng về tiền bạc của chồng sẽ chẳng bao giờ nhận được sự tôn trọng. Người ta thường nói, người có tiền là người có quyền. Điều này rõ ràng không hoàn toàn sai. Vốn dĩ, chuyện tiền bạc là vấn đề dễ khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn nhất và tất nhiên ai kiếm được tiền thì người đó "thắng".

Phụ nữ khi sống dựa vào tiền bạc của chồng là phải chịu đựng với những khổ cực, suy nghĩ và âu lo. Bởi vậy, phụ nữ hãy tự kiếm tiền nuôi bản thân mình. Dù bạn không xuất chúng để kiếm được nhiều tiền như mọi người, nhưng ít nhất bạn còn có "của để ra", không phải ngửa tay xin tiền bất cứ ai hay nghe ai than vãn, rầy la. 

>>> Xem thêm: Kẻ độc thân mong sớm được cưới, người có chồng lại ước được tự do

Được tiêu tiền bằng chính sức lao động của mình, người khác sẽ không thể xem thường bạn. Hãy cố gắng để trở thành người phụ nữ độc lập và tự chủ để không phải sống phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Vấn đề tiền bạc quả thật khiến nhiều người phải trăn trở, suy nghĩ vô cùng. Cuộc đời muốn sống hết mình nhưng để không phải ám ảnh hay lo âu lâu dài có lẽ cũng cần tiết kiệm.

Có một khoảng cách vô cùng tận mà ai cũng mắc kẹt: 'Cần tiết kiệm' và 'xõa hết mình'

Dù là đang ở giai đoạn nào của cuộc sống, thì vấn đề tiền bạc vẫn luôn là nỗi trăn trở của nhiều người. Bởi nó không chỉ giúp chúng ta duy trì cuộc sống, tận hưởng cuộc sống mà nó còn mang đến rất nhiều thứ tuyệt vời khác.

Thế nhưng đặc biệt đối với những người vẫn chưa có quá nhiều tiền trong tay, thì đâu là lối sống thích hợp?... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận