Đừng chạy theo mong muốn của người khác, không chỉ là đau khổ mà có ngày bạn sẽ kiệt sức!

Natsumi Kun 24/03/2020 22:13

Có người hỏi mình "Tại sao thói quen sống vì người khác lại luôn khiến cuộc sống của tôi đau khổ?". Phải trả lời sao nhỉ!?

Mình không biết sau khi kể câu chuyện này, liệu bạn có cách nghĩ khác hay không, có chọn cách sống cho bản thân, cho những mơ ước và sở thích của mình hay không. Nhưng thật sự, từ sâu bên trong, mình chỉ muốn nói rằng cuộc sống này, đừng để tương lai phải hối tiếc vì những điều bản thân đã không dám làm trong hiện tại.

Đây là câu chuyện mình được nghe, cũng phải gần một năm rồi, nhưng từng chữ, từng câu, chưa bao giờ khiến mình thôi suy nghĩ. Anh hiện tại là chủ của một tập đoàn lớn, mình sẽ không nhắc tên ở đây, và đương nhiên, nhìn anh, mọi người đều cho rằng đó là cuộc sống đáng mơ ước, đáng ngưỡng mộ, mình cũng đã nghĩ như thế. 

Kết quả hình ảnh cho xương rồng

Nhưng rồi mình nhận ra, chẳng ai mà hạnh phúc trọn vẹn, chẳng ai là không có những tiếc nuối cho những điều đã qua. Khi nghe câu chuyện của chúng mình, câu chuyện về một người theo Đảng, một người theo Đạo, câu chuyện về sự phản đối của hai gia đình, anh đã bảo: “Đừng vì như thế mà từ bỏ đi sự lựa chọn của mình, cũng đừng vì thế mà khiến bản thân nhụt chí. Anh cũng đã từng như thế, từng vì sự phản đối của gia đình mà từ bỏ người con gái anh yêu nhất. Đương nhiên, hiện tại anh có vợ, có con, anh vẫn rất yêu gia đình của mình. Nhưng những lúc này, ngồi nghĩ lại về một thời đã qua, anh vẫn tiếc rằng, tại sao ngày ấy mình không can đảm hơn, tại sao lại làm một đứa con ngoan theo cách đó”

Ngày đấy, bọn mình cùng ngồi nghe câu chuyện của anh và nghĩ rằng, chúng mình sẽ cùng nhau trải qua hết sóng gió, để không bao giờ phải hối tiếc như những điều anh đã nói. Nhưng rồi giờ đây, khi mình đang gõ những dòng này, người ấy sẽ lấy vợ trong một tháng nữa. Cuối cùng thì bọn mình chia tay, không phải vì sức ép gia đình, mà là vì sự phản bội của anh. Hỏi mình có đau lòng không, đương nhiên là có chứ, ai mà chả đau lòng trong tình cảnh đó, nhưng hỏi mình có hối hận không, thì câu trả lời là không, bởi ít nhất, mình đã được trải qua những ngày tháng đẹp nhất, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Bởi vậy, hãy đừng sống vì người khác quá nhiều, cuộc sống này là của bạn mà, đúng không. Tuổi trẻ, ai cũng có quyền sai lầm, nhưng sai rồi mình sửa, không sao cả. Con đường này còn dài lắm, đừng chạy theo những mong muốn của người khác, không chỉ là cảm giác đau khổ, có ngày bạn sẽ kiệt sức đấy. 

Lâu lắm rồi mình mới dám nói ra, cảm thấy thật nhẹ nhõm và thanh thản. 

Hãy nhìn vào bông hoa xương rồng này, sống cuộc sống của bản thân, dù cực khổ, dù khô cằn cũng không bỏ cuộc. Rồi, có ngày xương rồng sẽ nở hoa. 


Bình luận
Nhật Nam 10/04/2020 15:29

bởi vậy người ta có câu: "Sinh ra là một ngôi sao, đừng chết như một bản sao"

Mỹ Linh 10/04/2020 16:31

Hazz, đọc câu chuyện trên buồn thật sự á

Minh Anh 10/04/2020 21:39

Đúng, tội cái méo gì phải thế :))

Mai Ngọc 11/04/2020 20:09

hãy sống thật với chính mình mọi người nhé!

Kẹo Mút 12/04/2020 17:00

kiệt sức thật sự đấy mn ạ

Xem thêm
Cộng đồng