Đừng chửi Nga Bento nữa, người ta nhỏ nhưng đã biết phụ ba mẹ khi khó khăn, lắm người lớn còn chẳng sánh bằng!

Quynh Anh 28/04/2020 23:14

Có ai là fan của bạn Thanh Nga Bento không nhỉ? Trước đây mình thực sự không chú ý tới bạn này lắm. Xem các bình luận dưới video của bạn này toàn là "ung thư nữa rồi" với cả "trẻ trâu", "khuyết tật" các thứ nên mình mới mò xem một loạt luôn. Mà mình thấy xem các video của bạn này cũng giải trí mà, đâu tới nỗi như các bình luận kia đâu.

Với cả mới đấy mình mới biết được bạn này nhận pr cho mấy quán trà sữa, đồ ăn các thứ để phụ giúp gia đình á. Do nhà bạn cũng khó khăn, mẹ thì chạy chợ bán rau, ba thì mất sức lao động. Bạn này còn nhỏ mà biết nghĩ tới gia đình thế này là điều đáng quý lắm chứ có gì mà chê trách đây nhỉ. Với cả xem các video cũng thấy bạn hoạt ngôn, người trông cũng hiền và lễ phép. 

Ngoài những video mà Nga Bento làm với tính chất giải trí thì còn phải nhìn nhận lại về con người bạn này. Mấy lần xem được livestream của bạn này thì lần nào cũng thấy bạn ấy chào hỏi mọi người rất lễ phép chứ không hề tỏ thái độ chảnh choẹ ngúng nguẩy như mấy bạn nổi lên từ phốt đâu. Người ta nhỏ mà người ta có ý thức tôn trọng mình mắc gì mình người lớn mà không tôn trọng ẻm? 

Biết là đăng hình ảnh lên mạng xã hội sẽ có nhiều luồng ý kiến. Thế nhưng việc nói một bé gái là khuyết tật quả thực không thể chấp nhận được. Cái thứ gọi là tự do ngôn luận cũng phải gắn liền với lương tâm chứ. Thật sự nhìn nhiều nick của các thanh niên đầu tóc bóng mượt, gương mặt sáng sủa mà buông ra những lời nói vô văn hoá như thế khiến mình cảm thấy rất khó chịu.

Đến tui đây nghĩ lại mà phát ngại luôn. Hơn 20 tuổi đầu rồi thế nhưng hàng tháng vẫn chờ tiếp tế từ bố mẹ. Đi làm thì mới biết mấy đồng bạc kiếm ra khó tới cỡ nào. Đương nhiên mỗi người sẽ có hoàn cảnh riêng. Nhưng lắm lúc mình nghĩ nếu như bằng tuổi của Nga thì mình có làm được như em ấy không hay lại phó mặc cho bố mẹ mưu sinh mà nuôi mình qua ngày. Thế lên lúc nào tui cũng nghĩ là mình nhìn lên thì không bằng người ta thật, thế nhưng nhìn xuống thì thấy còn hơn cả nhiều người khác.

Nên nếu như ai có buông lời xúc phạm em ý thì tốt nhất nên ngưng lại đi. Người ta còn nhỏ mà đã biết thương cha thương mẹ, kiếm tiền phụ giúp kinh tế gia đình. Mấy thanh niên mở miệng mắng chửi bạn đó chắc gì đã được như thế đâu. Thử nghĩ xem vào lúc bạn vẫn còn là một học sinh cấp 2 thì bạn đang làm được gì cho bố mẹ?

Nhìn lại câu chuyện của Thanh Nga Bento có khi chúng ta còn phải học tập theo tấm gương sáng này nữa ấy chứ!

 


Bình luận
Diệu Nhi 29/04/2020 10:47

Mình còn không biết đến em này luôn ý

Ngọc Hà 29/04/2020 11:06

Mình chỉ biết qua em này thôi chứ chưa biết rõ, giờ đã rõ

Hà My 29/04/2020 11:58

Đúng là không nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài

Thuý Hằng 29/04/2020 12:24

Cái tên đang hot trên mạng xã hội mấy ngày hôm nay đây hả

Đức Mạnh 29/04/2020 12:53

 Em này nổi mấy ngày hôm nay này, nhưng mình không xem ý 

Xem thêm
Cộng đồng