Đừng để chỉ vì không biết trước những điều này mà chuyến đi Malaysia của bạn gặp rắc rối

  • 13/08/2018 15:00

Một chuyến du lịch suôn sẻ là trước tiên không bị gặp phải điều gì rắc rối, không may. Vậy thì tới Malaysia bạn cần phải tránh những điều gì?

Du lịch nước ngoài ai mà chẳng mong muốn có được chuyến đi thật viên mãn, để cùng nhau trở về trong vui vẻ, phải không nào? Muốn thế, ngoài việc chuẩn bị tất cả mọi thứ cần đem đi, danh sách những gì nhất định phải mua về thì tìm hiểu về đất nước mình sẽ tới cũng là một việc vô cùng quan trọng. Malaysia hay bất kì một quốc gia nào, cũng sẽ có những lưu ý bạn cần phải biết trước, đề phòng những gì không hay có thể xảy ra. Và dưới đây chính là những điều đó, cùng tham khảo nhé!


Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia
Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Thật tỉnh táo khi di chuyển bằng taxi

Tuy là phương tiện di chuyển khá tiện lợi nhưng taxi ở Malaysia lại tiềm ẩn những mối nguy hiểm nếu như bạn không tìm hiểu kĩ càng. Đã không ít những trường hợp khách du lịch phải chấp nhận đi taxi với giá cả "trên trời" vì tài xế không bật đồng hồ đo quãng đường hoặc là quên thỏa thuận trước khi bước lên xe.

Vì thế, để tránh những gì không hay có thể xảy ra với bạn, hãy nhớ nói cho tài xế biết địa điểm bạn muốn đến từ trước để hai bên thỏa thuận tiền cước. Hoặc nếu muốn an toàn nhất, bạn nên sử dụng phương tiện di chuyển công cộng hoặc đặt taxi qua những trang wed tin cậy cũng như luôn thận trọng với lời chèo kéo, mời khách của tài xế dọc đường.


Tuy là phương tiện di chuyển cực kì thuận tiện, tuy nhiên đi taxi ở Malaysia bạn cần phải cẩn trọng nhất có thể
Tuy là phương tiện di chuyển cực kì thuận tiện, tuy nhiên đi taxi ở Malaysia bạn cần phải cẩn trọng nhất có thể

Từ chối sự giúp đỡ "không mời mà tới"

Ngoài lời đề nghị "giúp đỡ" không đáng tin của tài xế taxi, bạn cũng phải cực kì cẩn trọng với bất kì với nhóm "người tốt" khác ở Malaysia. Rất nhiều người đem "lòng tốt" của họ ra để mời bạn và nói rằng thứ này miễn phí, cái kia mượn không mất tiền, nhưng khi bạn đem trả lại thì mới ngớ người vì đã trở thành "con mồi béo bở" của họ từ lúc nào. Cho nên, nếu không phải là chuyện gì quá to tát thì không nên nhờ vả ai cũng như nhất định từ chối sự "giúp đỡ" bất ngờ.


Cẩn trọng với những sự giúp đỡ "không mời mà tới" để tránh trở thành con mồi béo bở của người xấu nhé!
Cẩn trọng với những sự giúp đỡ "không mời mà tới" để tránh trở thành con mồi béo bở của người xấu nhé!

Cần bình tĩnh khi xảy ra chuyện

Ở Malaysia cảnh sát không phải lúc nào cũng túc trực 24/24, vì thế cũng đừng vội gì đem giấy tờ của mình ra đưa cho họ, nếu như bạn chưa biết chính xác rằng đó có phải cảnh sát hay không. Người dân bản địa, đặc biệt là những tên chuyên lừa đảo thường rất tinh tường và sẽ nhanh chóng nhận ra bạn là khách du lịch, vì thế không thể đảm bảo rằng việc họ chỉ là đóng giả cảnh sát để lấy giấy tờ, hoặc tráo tiền của bạn. 

Để đề phòng trường hợp này xảy ra, bạn cần thật sự bình tĩnh tìm cách thoái thác, hoặc nhờ người dân sinh sống quanh đó xác nhận. Một cách hay hơn là ghi nhớ số điện thoại của khách sạn bạn đang ở, khi cảm thấy bị nguy hiểm hãy gọi về đó để xin cách giải quyết thích hợp nhất.


Cần tỉnh táo, tránh đưa cho người lạ xem giấy tờ của mình
Cần tỉnh táo, tránh đưa cho người lạ xem giấy tờ của mình

Đừng sợ đi du lịch vào mùa lễ chay Ramadan

Nếu sắp sửa tới Malaysia chắc hẳn bạn cũng đã biết tới lễ chay Ramadan của người đạo Hồi. Vào những ngày này, họ sẽ nhịn ăn để cầu nguyện, chỉ khi nào mặt trời lặn mới được phép ăn uống thoải mái. Cũng chính vì lí do này mà nhiều người tránh đến Malaysia vào mùa lễ chay Ramadan. Tuy nhiên, Ramadan chỉ là nghi lễ của người theo đạo Hồi, vì thế du khách nước ngoài khi tới đây vẫn được tự do ăn uống, thậm chí hút thuốc mà không hề lo lắng sẽ bắt gặp ánh mắt "kì thị" của người dân bản địa.

Thêm nữa, mách nhỏ cho bạn khi đi du lịch vào mùa lễ chay Ramadan là ở Kuala Lumpur có hẳn một phiên chợ đêm với rất nhiều món ăn ngon, phục vụ tận tình sau khi mặt trời lặn. Thế nên đừng lo ngại điều gì nhé!


Chợ đêm Kuala Lumpur vẫn có bạt ngàn những đồ ăn ngon cho bạn thỏa thích lựa chọn
Chợ đêm Kuala Lumpur vẫn có bạt ngàn những đồ ăn ngon cho bạn thỏa thích lựa chọn

Phụ nữ không nên đi một mình ngoài đường quá khuya

Như nhiều người đã biết, ngoài đạo Hồi thì Malaysia còn là quốc gia đa tôn giáo với 19.2% dân số theo Phật giáo, 9.1% đạo Ki-tô giáo, 6.3% theo Hindu giáo và 5% còn lại là những tôn giáo khác. Vì thế, cũng rất dễ hiểu khi biết rằng công cuộc quản lí một quốc gia như Malaysia bị gặp nhiều khó khăn hơn so với những quốc gia khác.

Theo rất nhiều thống kê cho thấy, tỉ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội của Malaysia thuộc top đầu trên thế giới, trong đó đặc biệt "nổi cộm" về tội phạm cướp giật, hiếp dâm phụ nữ, trẻ em. Bước chân tới một đất nước với đầy rẫy những nguy hiểm như thế, là phụ nữ cần phải đề cao cảnh giác hơn gấp trăm nghìn lần! Nếu không có việc gì quan trọng, hãy về phòng từ sớm, bất đắc dĩ phải ra ngoài khuya, phải đảm bảo rằng có đàn ông đi cạnh bạn nữa nhé!


Về phòng sớm nhất có thể, tránh đi một mình ở ngoài đường quá khuya
Về phòng sớm nhất có thể, tránh đi một mình ở ngoài đường quá khuya

Malaysia xinh đẹp, hay ho là thế không ngờ lại cũng có nhiều điều phải lưu ý thế nhỉ? Nhưng thực ra, tất cả những điều này cũng không hề khó nhớ hay tốn quá nhiều thời gian để bạn tìm hiểu chúng cả! 5 lưu ý trên đây chắc chắn sẽ chẳng là gì so với việc bạn và người thân có được chuyến đi vui vẻ, nhớ mãi không quên, đúng không nào?

Ảnh: internet

Bình luận