Dùng dép tiêu diệt gián, bạn có nguy cơ mắc bệnh kiết lỵ, hen suyễn

  • 29/11/2019 09:30

Dùng dép giết gián sẽ khiến các vi khuẩn phát tán trong không gian và nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hoá và hô hấp rất cao.

Gián là loại côn trùng đi đến đâu ai cũng xua đuổi đến đó và có nghiên cứu chỉ ra rằng, con người sợ gián hơn cả sợ chết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách diệt trừ chúng đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Với đặc tính hoạt động về đêm, ăn tạp và đặc biệt gián rất thích ngọt đặc biệt là sữa, bơ, bánh kẹo,...

 
Gián rất thích ăn bánh kẹo, đồ ngọt,...
Gián rất thích ăn bánh kẹo, đồ ngọt,...

Không chỉ thế, chúng còn rất thích cắn phá, làm hư hại vải vóc, áo quần, gáy sách, móng chân người và nhiều thứ khác trong nhà bạn. Vì thế chúng vô cùng nguy hiểm và độc hại, khiến ai cũng muốn bài trừ chúng nhưng tiêu diệt không phải chuyện dễ dàng.

>>> Xem thêm: Thảm họa gián "tung cánh": Con nào cũng có thể bay, chỉ là chúng... thích hay không​

Dùng dép giết gián sẽ khiến bạn mắc bệnh kiết lỵ, hen suyễn

Đừng bao giờ dùng dép, chân hay bất cứ vật dụng gì để đập chết chúng nhé! Vì khi bạn có hành động này, các kí sinh trùng trong gián sẽ phát tán trong không khí, bạn hít phải thì thôi rồi. Không dừng lại đó, sau khi dùng dép để diệt gián, bạn không rửa kỹ, đôi dép sẽ dính nhiều vi khuẩn và khiến bạn mắc nhiều bệnh như kiết lỵ, hen suyễn,...

 
Bạn không nên dùng dép để tiêu diệt tiểu cường.
Bạn không nên dùng dép để tiêu diệt tiểu cường.

Vì gián là vật chủ trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm và phân chúng thải ra chứa một lượng chất gây dị ứng ở người. Nếu dùng chân, dép để giết gián, nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hoá và hô hấp rất cao.

Cho nên, bạn không được dùng dép, chân hay bất cứ vật dụng gì để đập chết gián vì chúng rất nguy hiểm đến sức khoẻ gia đình bạn đó. Hãy tìm đến các phương pháp diệt trừ gián như thuốc xịt, nguyên liệu tự nhiên như bạc hà, chanh, cam, baking soda,...

Tuyệt chiêu tiêu diệt gián hiệu quả, không lây bệnh

Theo một nghiên cứu của trường đại học Lowa (Mỹ) mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Vì thế, bạn có thể đặt cây bạc hà trong nhà, phun tinh dầu hoặc pha trà hương bạc hà, vừa có trà uống lại còn đuổi được gián, tiện thế còn gì!

Ngoài bạc hà, còn có hành tây, mùi hăng của loại củ này khiến bọn gián sợ hãi và sẽ chạy ngay lập tức. Bạn hãy cắt hành tây thành những lát nhỏ và đặt lên đĩa ở nơi thường xuyên có sự xuất hiện của tiểu cường. Ngay lập tức, gián sẽ bỏ chạy ngay!

 
Bí quyết tiêu gián an toàn là dùng lon bia uống dở để giết gián.
Bí quyết tiêu gián an toàn là dùng lon bia uống dở để giết gián.

Bia cũng có tác dụng vô cùng hiệu quả để diệt gián đó nhé! Bạn hãy sử dụng một lon bia uống dở để làm bẫy gián vô cùng đơn giản. Hãy đặt lon bia dở dang vào nơi gián hay đi qua đi lại, chỉ sau 1 đêm, bạn sẽ thu hoạch được kha khá bọn gián đấy. Vì gián rất thích mùi của bia nên chúng sẽ tự động bò vào bỏ mạng ở đây.

>>> CĐM rùng rợn với hình ảnh: Con gián sống nằm gọn lỏn trong lỗ tai người đàn ông

Kết

Gián là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm, bạn đừng bao giờ dùng dép hay bất cứ thứ gì để đập chúng nhé, nguy lắm đấy. Hãy là những dũng sĩ diệt gián thông minh, tinh tường và đừng để lây nhiễm vi khuẩn của chúng nhé!

Nhớ xem thêm bài viết Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Gián là con vật khiến nhiều người sợ hãi và có khảo sát chỉ ra rằng con người sợ gián hay cả sợ chết. Sau khi kết quả nghiên cứu được công bố, nhiều người đã chia sẻ về câu chuyện riêng của mình với những khoảnh khắc "hú hồn" khi thấy gián.

Nỗi sợ gián đã trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí của họ. Nhiều người cho rằng: "Gián là loại côn trùng vô hại thì có gì mà phải sợ". Nhưng ý kiến này nhanh chóng bị phản bác: "Phải là chúng tôi thì bạn mới hiểu được sự kinh tởm của nó".

Tuy nhiên sữa gián rất giàu chất dinh dưỡng và có thể sẽ thay thế sữa bò trong tương lai... >>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận