Đừng kết hôn sớm chỉ vì yêu nhau, sợ cô đơn hay bị thúc ép, bởi 1 cuộc hôn nhân bất hạnh còn đáng sợ hơn nhiều lần

Mỹ Hảo 20/02/2021 14:06

Cho dù tìm hiểu nhau thật lâu rồi mới tiến tới hôn nhân nhưng xung quanh ta vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn. Vậy phải làm sao để có 1 cuộc hôn nhân bền vững. Có lẽ câu hỏi này sẽ khó mà trả lời được.

Đừng lập gia đình sớm có lẽ là câu trả lời của rất nhiều người. Khi chưa đủ trưởng thành chúng ta khó mà trải qua những đắng cay của cuộc sống hôn nhân.

Hình minh hoạ

Tình yêu chắc chắn là phải có, nhưng chưa đủ. Chỉ nên lấy nhau khi cảm thấy cần nhau, cả khi vui lẫn buồn. Nên lấy nhau khi cảm thấy được thấu hiểu, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều. Nên lấy nhau khi cảm thấy đối phương như là đồng minh ruột thịt bạn đồng hành suốt mọi cung đường.

Vẻ bề ngoài đẹp đẽ, sự giàu có cũng không phải là thứ bạn nên chọn mà hãy lấy 1 người biết đối nhân xử thế, yêu thương chăm sóc mình.

Và tất nhiên, nếu yêu phải 1 người có tính chiếm hữu cao, keo kiệt, thô lỗ, nóng nảy… thì nên tránh xa ra. Bạn nghĩ sẽ cảm hoá được họ ư? Vậy thì chắc là chưa nghe câu "Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời" rồi.

Hình minh hoạ

Mình yêu ai, rồi lấy ai thì cũng là cuộc sống của mình suốt quãng đời còn lại. Đừng chỉ vì sự thúc ép của ai đó, hay sợ ế mà nhắm mắt đưa chân, như thế chính bạn đang tự hủy hoại chính mình, chịu lấy đắng cay.

Mọi người thử nghĩ xem, khi lấy về mà mình không cảm thấy vui hơn, đẹp hơn, thoải mái hơn, ý nghĩa hơn, và hơn hết là bố mẹ không cảm thấy hạnh phúc hơn, thì có lẽ cuộc hôn nhân của ta đã sai mất rồi.


Cộng đồng