Đúng là ấm áp như tình cha, thấy con mệt, ông bố liền tự tay xoa bóp, thì thầm động viên con

Mới đây, mình có nhìn thấy hình ảnh vô cùng ấm áp về tình cảm cha con. Theo như bài viết chia sẻ thì đây là hình ảnh được ghi lại tại buổi nhập học của 1 trường đại học. Do hôm đó quá đông, mãi vẫn chưa thấy đến lượt nên cậu con trai vì mệt quá mà đã cúi gục xuống bàn. Thương con, ông bố đã ngay lập tức lấy tay xoa bóp và nói lời động viên với con trai giữa chốn đông người mà chẳng hề ngại ngần.

Hình ảnh người cha ân cần xoa bóp vai cho con trai (Ảnh: Xuân Tùng Lê)

Trong ngày quan trọng đánh dấu quãng đời sinh viên của con, người cha này đã không quản đường xá xa xôi để đi cùng con. Chỉ một hành động đó thôi cũng đủ để thấy người cha này yêu thương con như nào. Đã thế, ông còn sẵn sàng ngồi đợi con làm giấy tờ, dù lâu đến mấy cũng chẳng cằn nhằn, khó chịu.

Nhưng tất nhiên, thứ mà mình cảm động hơn cả chính là việc chăm sóc con của ông. Nếu nói thật ra thì đâu phải ai cũng được bố mình đấm bóp, hỏi han quan tâm như vậy đâu. Như nhà mình, hai cha con còn ít nói chuyện vì bố quá nghiêm nữa. Thế nên, càng nhìn mấy hình ảnh này mình càng ghen tị không thôi. 

Nhìn cảnh này mới thấu hiểu được lòng người làm cha (Ảnh: Xuân Tùng Lê)

Quả thật, chẳng có ai yêu con nhiều như bố mẹ cả. Bố mình cũng vậy, tuy rằng ông nghiêm và ít nói, thế nhưng tình cảm của ông lại luôn ấm áp. Hồi mới lên thành phố nhập học, bố không đi theo chăm sóc mình như cậu trai kia. Nhưng đổi lại, bố chỉ ở phòng trọ dọn từng thứ một cho mình, bởi vì bố sợ con vất vả, động tay chân khổ ra. 

Thậm chí sau này kể cả khi mình tốt nghiệp đại học, bố vẫn hay cho tiền như khi đi học, thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm xem công việc ra sao, nhà cửa thế nào và không quên dặn dò mình đủ thứ như hồi còn bé.

Thì ra dù có lớn đến mấy, trong mắt cha mẹ, con cái vẫn luôn là những đứa trẻ cần được chở che và bao bọc. Qua đây, mình chỉ mong cậu bạn kia cũng như những bạn sinh viên khác sau này hãy học tập thật tốt để cha mẹ không phải buồn lòng.


Cộng đồng