Đừng làm những điều này ở Nga nếu như bạn không muốn "ăn cơm tù"

  • 23/06/2018 09:00

Nếu như có dịp du lịch tới nước Nga xinh đẹp thì bạn nhất định phải "ghim thật kĩ" những điều này và đừng bao giờ phạm phải nhé.

Bạn đang háo hức đến Nga để đón xem những trận đấu bóng đá World Cup trực tiếp và gặp thần tượng "người trần, mắt thịt" đã hâm mộ từ lâu thì cũng hay cẩn thận từng "động thái, cử chỉ" của mình nhé. Nước Nga vốn được mệnh danh là quốc gia có những điều luật kỳ lạ "có 1-0-2" trên thế giới đấy!

1. Chửi thề


Hãy tạo nên một thế giới văn minh chỉ toàn những lời nói yêu thương nào...
Hãy tạo nên một thế giới văn minh chỉ toàn những lời nói yêu thương nào...

Việc nói tục, chửi bậy ở những nơi công cộng hoàn toàn là một điều cấm kị khi bạn tới đất nước này. Vì thế nên hãy kiềm chế dù là trong một trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính cũng đừng "làm lố" mà lại bị "vạ miệng" đấy nhé! Chẳng may mà bị tuýt còi thì số tiền phạt cũng lên tới gần 1 triệu đồng cho một lần "nhỡ miệng" đấy.

2. Đi xe bẩn


Đừng quên rửa xe dù là ở Nga hay ở bất cứ nơi đâu nhé các ông!
Đừng quên rửa xe dù là ở Nga hay ở bất cứ nơi đâu nhé các ông!

Có lẽ nước Nga đã quá nghiêm khắc và quy củ khi đến cả những vật thuộc quyền sở hữu cá nhân này cũng chịu sự can thiệp của chính quyền nhà nước. Nếu chẳng may có đến Nga thì hãy đi rửa xe trước khi lái nó ra đường nhé, vì bạn có thể nhận án phạt lên tới 1,5 triệu đồng lận. Với số tiền đó thì chi trả cho việc rửa xe có phải là có lãi hơn không nhỉ?

3. Mặc đồ ren


Tuyệt đối đừng mặc những trang phục như thế này khi ở Nga!
Tuyệt đối đừng mặc những trang phục như thế này khi ở Nga!

Mọi chất liệu quần áo đều phải có ít nhất 6% cotton để đảm bảo nó an toàn cho làn da của bạn, trong khi đó, những đồ làm từ ren lại chỉ chứa 4% cotton mà thôi. Bởi lẽ có điều luật cấm mua bán và sử dụng đồ làm từ ren này cũng vì lo cho sức khoẻ và sự an toàn của người dân mà thôi. Khi đến đây, dù là bạn có mặc hay có ý định làm quà tặng, mua bán thì mọi hành động của bạn đều sẽ bị nghiêm cấm đấy nhé!

4. Chơi Pokemon GO! trong nhà thờ

Đừng làm những điều này ở Nga nếu như bạn không muốn ăn cơm tù

Đây đúng là luật cấm "vạ lây" nhất từ trước đến giờ. Một người đàn ông bị kết án 3,5 năm tù giam vì tội xúc phạm tôn giáo khác. Trong những clip "phỉ báng" của anh ta, vô tình có một đoạn video ngắn anh ta chơi Pokemon GO! trong nhà thờ. Vậy là trò chơi này cũng bị cấm tại Nga để tránh gây nên những xung đột về tôn giáo. Hãy nhớ xoá ngay trò chơi này trước khi đặt chân xuống đất nước Nga nếu không muốn mình gặp phải những rắc rối không đáng có nhé!

5. Để râu dài


Vậy có thể đi đâu để gặp những anh chàng râu dài cuốn hút thế này đây nhỉ?
Vậy có thể đi đâu để gặp những anh chàng râu dài cuốn hút thế này đây nhỉ?

Độ dài của râu cũng quyết định việc bạn có được sống "yên ổn" tại đây hay không đấy nhé. Tuy nhiên đến giờ, vẫn có khá nhiều người lách luật được và chưa có hình phạt chính thức nào cho những ai có sở thích nuôi râu cả. Nhưng bạn cũng nên chú ý cạo "sạch sành sanh" để tránh mang lại phiền phức cho mình nhé.  

Liệu có Cú nào muốn ở lại Việt Nam và xem World Cup qua màn ảnh như tui chưa? Nghe xong mấy luật cấm này mà lại cảm thấy ngày một yêu đất nước, quê hương mình luôn ấy chứ. Thật hạnh phúc vì Việt Nam không bao giờ có những điều luật "oái oăm" như thế này nhỉ?

Ảnh : Internet

Bình luận