Đừng lãng phí thời gian, công sức của mình vì những việc mình không hề yêu thích?

  • 05/07/2018 15:48

Gần như cả cuộc đời chúng ta dành cho công việc. Nhưng nếu chỉ vì tiền mà bạn làm những điều mình không thích, thì chính bạn đang phí phạm sự nghiệp của mình đấy.

Bởi vì bạn thực sự không hề biết, khi nào bạn chết? Vậy tại sao phải lãng phí thời gian, công sức của mình vì những việc mình không hề yêu thích? Một lộ trình chi tiết về cuộc đời của mỗi người. Chúng ta sẽ sinh ra và tận hưởng 20 năm cuộc đời để học hỏi, để nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của một đời người. Và thông thường, một người sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 20. Và cũng tương tự, hầu hết mọi người nghỉ hưu ở tuổi 65. Và nếu như bạn thật sự may mắn, bạn sẽ sống đến tuổi 80. Vậy bạn có thể thấy, thời gian mà bạn dành cho công việc chiếm hầu hết cuộc đời bạn.

Đừng lãng phí thời gian, công sức của mình vì những việc mình không hề yêu thích?

Bạn có muốn giành cả cuộc đời cho công việc mình không thích?

Nhưng một cuộc khảo sát nhỏ của Gallup cho thấy, 85% người ở Mỹ cảm thấy không hài lòng với công việc của họ. Và con số này tăng lên 94% ở Nhật và ở TQ, Bạn có thấy điều ngược ở đây không. Đó là, mọi người dành phần lớn cuộc đời, để làm điều mình không hề thích. Vậy, bạn có muốn giành nửa cuộc đời để làm thứ mà mình ghét không? Bạn nên biết rằng, chỉ khoảng 82% dân số thế giới có thể sống đến 65 tuổi. Con số này chỉ còn 65% đối với độ tuổi 80. Vậy cho nên, đừng cố bám vào một công việc mà bạn không hề thích. Bạn sợ hãi thứ hai, bạn trông ngóng vào cuối tuần. Điều đó không hề thay đổi thái độ của bạn cũng như sự thích thú của bạn đối với công việc.

Đừng lãng phí thời gian, công sức của mình vì những việc mình không hề yêu thích?

Hãy tìm và theo đuổi đam mê của mình

Nếu bạn không thích, vậy nghỉ đi. Tìm cách khác để kiếm tiền. Nó sẽ hoàn toàn ổn nếu ngày mai bạn thức dậy và hoàn toàn trở thành một người khác. Một người mà bạn mong ước bấy lâu nay để trở thành. Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu bất kỳ điều gì. Có thể bạn sẽ nghĩ, tôi còn cả gia đình để lo toan, còn nhiều thứ phải vướng bận. Nhưng bạn có muốn, con cái của bạn sau này lớn lên sẽ tiếp tục làm công việc mà chúng không muốn như ba mẹ chúng? Hãy yêu công việc của mình, sống hạnh phúc với mỗi phút giây khi làm việc. Vấn đề tiền bạc, có lẽ nó rất quan trọng. Nhưng một cuộc đời có kiếm thật nhiều tiền hay ít tiền, thì khi nằm xuống cũng chỉ là cát bụi mà thôi.Nhiều bạn trẻ đã thể hiện những quan điểm của mình khi xem video này

 

“Cũng có những lúc nghĩ như vậy thêm một động lực nữa để vứt bỏ công việc nhàm chán này.”

“Làm ơn đi mà. Đừng lãng phí thời gian.”

“Bạn không được sinh ra để trả các hóa đơn cho đến chết”“Hay quá, vỗ tay nào. Kaka”

“Phải cố gắng hoàn thiện bản thân”

Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy không hài lòng, không hạnh phúc với công việc hiện tại của mình. Vậy thay đổi đi, hãy cho mình cơ hội và cho tương lai của mình cơ hội để làm điều mình thích.

Bình luận