Ừ thì yêu đơn phương "hoa đã có chủ" đấy! Mọi nỗi đau trong trái tim, có gì khổ hơn điều đó không?

  • 07/06/2018 09:30

"Gặp gỡ, quen biết, yêu thương rồi chia ly là nỗi đắng cay trong trái tim bao người" (Samuel Coleridge). Tìm được người mình yêu đã khó, theo đuổi lại là chuyện chẳng dễ dàng. Nhưng rốt cuộc vẫn chẳng thuộc về nhau...

Vào một ngày đẹp trời, người bỗng dưng "đâm sầm" vào đời ta như một sự sắp đặt của định mệnh. Và từ đó ta bắt đầu chuỗi ngày "crush" dài dẳng với đầy đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau. Người khiến ta tự tạo cho bản thân niềm hạnh phúc trong tiềm thức. Tuy nhiên, người yêu thì có thể lựa chọn nhưng thời điểm thì mãi không. Xót xa thay người ta trót thương đã thuộc về người khác.

Tìm được người mình yêu đã khó, theo đuổi lại là chuyện chẳng dễ dàng và cuộc đời vốn không phải là câu chuyện cổ tích. Còn gì buồn hơn việc tình yêu không được đáp lại, thậm chí người đó còn đang thắm thiết bên người khác chẳng phải ta. Sai người, đúng thời điểm là bất lực còn yêu đúng người, sai thời điểm chính là bi thương. Ta nuối tiếc tại sao mình không gặp nhau sớm hơn để ta biết rằng dù mình có đơn phương cũng không ôm nỗi vô vọng như bây giờ.


Đường yêu ta không phải là đường hai chiều, chỉ là đường thẳng rất dài
Đường yêu ta không phải là đường hai chiều, chỉ là đường thẳng rất dài


Nuối tiếc chính là niềm đau lớn nhất
Nuối tiếc chính là niềm đau lớn nhất

Khi thời điểm không đứng về phía bạn cho dù có cố chấp thì chuyện cũng chẳng đi tới đâu cả. Những hy vọng ta nuôi dưỡng trong lòng "người yêu nhau rồi sẽ đến với nhau", tin tưởng vào hai chữ "duyên phận" một ngày nào đó sẽ là trở thành con dao cắt từng nhát vào da thịt, khoét thật sâu vào trái tim ta. Vết thương chồng vết thương, cứ ngày một lớn dần lên, nuốt chửng ta vào bóng tối tâm lý lúc nào chẳng hay. 


Đừng cố tạo vết thương cho bản thân bằng sự cố chấp
Đừng cố tạo vết thương cho bản thân bằng sự cố chấp

Tại sao phải tự làm đau bản thân như vậy mãi. Trong khi ta có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời mình. Con gái chúng ta như một loài cỏ dại, thoạt nhìn có vẻ yếu đuối mảnh mai, dễ lay động trong gió. Nhưng dù phong ba bão táp như thế nào, ta vẫn cứ dẻo dai, mạnh mẽ, lặng lẽ vươn lên. Sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng, cỏ dại vẫn sinh sôi và bình yên như thế. 

Tuổi xuân của con gái cũng có giới hạn. Vì vậy khi ta gặp đúng người mà sai thời điểm ta chỉ có thể nhìn người ấy đi qua cuộc đời mình một cách lặng lẽ. Ta băn khoăn không biết điều ấy có khiến ta nguôi ngoai hơn không, nhưng chắc chắn đó là sự lựa chọn tốt nhất cho ta và họ. Hãy cất giữ họ ở nơi sâu thẳm nhất vì đó là những kỷ niệm đẹp khó quên, hãy sống cho hiện tại và tương lai. Nếu như ta còn muốn bấu víu niềm tin vào những câu chuyện cổ tích thì phải chuẩn bị thật sẵn sàng và không hối hận với quyết định của mình nhé cô gái.


Con gái cứ mạnh mẽ và sống thật hạnh phúc
Con gái cứ mạnh mẽ và sống thật hạnh phúc

Rồi có thể sau này, chúng ta sẽ tìm được một người khác, họ đến bên cạnh và nói rằng" anh mới là người yêu của em". Lúc đó ta sẽ nhận ra được thế nào là đúng người và đúng thời điểm.

Lọ Lem đánh rơi chiếc giày vào lúc 12h đêm và hoàng tử nhặt được, công chúa ngủ trong rừng sau giấc ngủ 1000 năm mới được hoàng tử trao nụ hôn hóa giải lời nguyền,... Đến cả cổ tích còn cần đúng thời điểm chẳng lẽ câu chuyện của ta lại ngoại lệ ư?

Ảnh: Internet

Bình luận