Dựng rạp trên lòng đường - Có nên thông cảm?

  • 30/03/2019 18:30

Mới đây, một bức ảnh đám cưới chiếm gần như hết lòng đường được đăng lên mạng xã hội lại làm vấn đề này được nóng lên. Rạp cưới ngay trên lòng đường - Chúng ta có nên thông cảm không?

Với lý do nhà có việc nhiều gia đình đã "mượn" lòng đường để tổ chức, vấn đề này từ trước đến nay luôn nhận được sự quan tâm của mọi người đặc biệt là những người trực tiếp bị ảnh hưởng của con đường chắn ngang, lối đi eo hẹp này.

 
Hình ảnh rạp cưới lấn như hết diện tích mặt đường được chia sẻ
Hình ảnh rạp cưới lấn như hết diện tích mặt đường được chia sẻ

Những cản trở không nhỏ

Đầu tiên là vấn đề cản trở giao thông, gây mất an toàn cho những người đang lưu thông trên con đường bị chắn ngang này. Chắc hẳn người dự tiệc thì cũng chẳng thoải mái gì với mâm cỗ được ăn ngoài đường thế này, ai cũng nhanh chóng cho xong rồi về giữa những gương mặt không mấy hài lòng khi phải lách qua con đường nhỏ và thời tiết nóng nực.

Sau khi bức ảnh trên được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Có người cho rằng đây là hành động không văn hóa cho lắm khi đường chung lại chiếm đoạn như vậy, chưa kể nếu đi vòng đường khác thì mất thời gian, nhất là những ai không rành lại bị lạc đường.

 
Nhiều ý kiến phản đối việc dựng rạp "bất đắc dĩ" này
Nhiều ý kiến phản đối việc dựng rạp "bất đắc dĩ" này

Có nên thông cảm?

Không khó để thấy một đám cưới hay đám tang dựng rạp ngay ngoài mặt đường, việc này khiến nhiều người cảm thấy bất tiện, ngao ngán mỗi lần phải lách qua con đường chỉ vừa đủ lọt cái bánh xe.

Đặc biệt là những gia đình ở thành phố nhưng không có điều kiện đặt nhà hàng, khách sạn thì việc làm mấy mâm cô, đón khách sao cho thuận tiện là cả vấn đề lớn, lúc đấy họ đành phải dựng rạp ngoài đường, từ đấy biết bao nhiêu khó khăn xảy ra. 

Vì vậy, nhiều người cho rằng do gia đình người ta có việc cũng chỉ có 1 lần thì mình cũng nên thông cảm, nhường nhịn nhau tí cho dễ sống, mất chút thời gian vòng đường khác thôi. 

 
Khá nhiều comment thông cảm với gia đình phải dựng rạp ở lòng đường
Khá nhiều comment thông cảm với gia đình phải dựng rạp ở lòng đường

Kết

Rõ ràng, dựng rạp ngoài đường lựa chọn hợp lý cho những gia đình muốn chi phí "hạt dẻ", tiện lợi cho gia chủ nhưng lại phiền hà đủ thứ cho người đi đường. Vì vậy, lựa chọn này chỉ nên là lựa chọn cuối cùng và bất đặc dĩ thôi nhé, chẳng ai muốn làm người khác bị ảnh hưởng bởi chuyện riêng của mình phải không nào?

Ý kiến của bạn thế nào? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HBH

Bình luận