Đừng thấy Hậu Duệ Mặt Trời thất bại mà cho rằng Việt Nam làm lại phim nào cũng 'lỗi'

  • 07/10/2018 10:50

Nếu bạn nghĩ phim Việt Nam nào mua bản quyền làm lại cũng thất bại thì hẳn là bạn chưa xem 4 bộ phim dưới đây.

Thời gian gần đây, CĐM Việt Nam không khỏi xôn xao khi Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam chính thức ra mắt. Vẫn biết bản gốc đã quá hoàn hảo nên khi làm lại, phim Việt khó tránh được chuyện bị so sánh, chê bai. Thế nhưng, khán giả chê cũng có lý do chính đáng khi phiên bản Việt có quá nhiều sạn trong kịch bản và lỗ hổng diễn xuất từ dàn chính đến dàn phụ. Chính sự thất bại này khiến nhiều người mất hẳn thiện cảm với những dự án remake và cho rằng, phim Việt không nên mua lại bản quyền làm gì để rồi nhận phải cái kết đắng như Hậu Duệ Mặt Trời.

Thế nhưng, trên thực tế, có rất nhiều phim truyền hình được Việt Nam mua bản quyền từ các nước khác đều gặt hái được nhiều thành công. Cùng điểm qua một vài cái tên nổi bật dưới đây

Gạo Nếp Gạo Tẻ

Gây sốt nhất nhìn màn ảnh nhỏ Việt năm nay chắc hẳn phải kể đến Gạo Nếp Gạo Tẻ. Được làm lại từ bộ phim Gia Tộc Họ Wang đình đám của Hàn Quốc, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã thành công khi Việt hóa nhiều tình tiết để phù hợp với văn hóa Việt nhưng vẫn giữ lại được sự gay cấn của bản gốc.


Gia Đình Họ Wang.
Gia Đình Họ Wang.

Đặc biệt, diễn xuất không thể chê vào đâu được của NSƯT Minh Đức, NSND Hồng Vân, cố diễn viên Nguyễn Hậu, Trung Dũng, Lê Phương, Mai Huỳnh, Thúy Ngân... đã làm khán giả mất ăn mất ngủ, đôi lúc tức "nổ đom đóm mắt" vì những tình tiết trong phim.


Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu

Tuy không nổi rầm rộ như Gạo Nếp Gạo Tẻ, Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn là một trong những bộ phim truyền hình đáng xem nhất năm nay. Bản gốc của phim là Discovery Of Love từng gây bão Hàn Quốc vào năm 2014. Qua đến Việt Nam, diễn xuất chắc tay của Nhã Phương, Lương Thế ThànhNhan Phúc Vinh giúp bộ phim xuất sắc chẳng kém gì bản gốc.


Discovery Of Love của Hàn Quốc.
Discovery Of Love của Hàn Quốc.

Đặc biệt ở phiên bản Việt, nhân vật Tùng của Nhan Phúc Vinh được xây dựng hợp lý hơn hẳn bản Hàn khiến khán giả phải đau đầu lựa chọn nên để Hạ (Nhã Phương) về với Tùng hay tiếp tục tình yêu với Nam (Lương Thế Thành)


Ngày Ấy Mình Đã Yêu..
Ngày Ấy Mình Đã Yêu..

Cầu Vồng Tình Yêu

Được làm lại từ bộ phim đình đám , Vinh Quang Gia Tộc, Cầu Vồng Tình Yêu là bộ phim được khán giả đánh giá rất cao khi chiếu trên đài Trung ương VTV. Không chỉ sở hữu dàn cast chất lượng, Cầu Vồng Tình Yêu còn được đánh giá cao ở khâu kịch bản khi thay đổi cốt truyện phù hợp với truyền thống văn hóa người Việt một cách hoàn hảo.


Cầu Vồng Tình Yêu.
Cầu Vồng Tình Yêu.


Vinh Quang Gia Tộc.
Vinh Quang Gia Tộc.

Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Từng bị xem là bước đi mạo hiểm của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khi làm lại một bộ phim thuộc hàng kinh điển của Hàn Quốc, Ngôi Nhà Hạnh Phúc may mắn thành công ngoài sức mong đợi. Kịch bản tốt, diễn viên có diễn xuất ổn và nhạc phim hay là 3 điểm cộng lớn giúp Ngôi Nhà Hạnh Phúc được lòng khán giả Việt.

Đừng thấy Hậu Duệ Mặt Trời thất bại mà cho rằng Việt Nam làm lại phim nào cũng 'lỗi'


Hai phiên bản Hàn và Việt của Ngôi Nhà Hạnh Phúc.
Hai phiên bản Hàn và Việt của Ngôi Nhà Hạnh Phúc.

Với 4 cái tên kể trên, khán giả không cần phải quá thất vọng về các sản phẩm làm lại của nền điện ảnh Việt Nam. Sắp tới đây, bản remake She Was Pretty Việt Nam cũng sẽ được lên sóng, thử xem bộ phim sẽ thành công hay thất bại nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận