Đừng vì nuối tiếc kỉ niệm với người cũ mà làm tổn thương người mới

  • 29/09/2019 22:30

Khi yêu, ai cũng có quá khứ riêng. Không nên để quá khứ ấy ảnh hưởng đến hiện tại, tương lai của bạn và người mình thương yêu.

Trong tình yêu, con người ai cũng có quá khứ riêng, có thể hạnh phúc có thể đau thương. Nhưng, quá khứ chỉ là quá khứ, hiện lại và tương lai ta nên vun vén cho cuộc sống của chính mình, của những người yêu thương bên cạnh. 

Đừng nhầm lẫn giữa còn nhớ với còn yêu

Sau khi chia tay, sẽ có lúc chúng ta nhớ một người đến "héo mòn". Từng cử chỉ, lời nói, từng kỷ niệm sâu đậm thời còn yêu tựa như những thước phim quay chậm cũ kỹ phát đi phát lại trong đầu chúng ta. Rồi cứ thế, chúng ta bị hành hạ đến khổ sở bởi nỗi đau mang tên "người yêu cũ".

>>> Đọc thêm: Nhận được tin nhắn của người yêu cũ, nói gì cho “ngầu”?

 
Ai đã từng chia tay mà chả nhớ về người yêu cũ
Ai đã từng chia tay mà chả nhớ về người yêu cũ

Nhưng, đừng nhầm lẫn! Điều mà bạn đang hết lòng nhớ nhung không phải là một người trong quá khứ, mà là những kỉ niệm đã có cùng người ấy. Bạn đang nhớ cảm giác được ôm thật chặt, nhớ quán quen hay la cà, nhớ bộ phim hai người từng xem chung, nhưng chắc chắn không phải bạn đang nhớ người ấy.

 
Đừng nhầm lẫn giữa tiếc nuối và yêu đương
Đừng nhầm lẫn giữa tiếc nuối và yêu đương

Có nhiều người nói rằng, bạn chưa thể quên người yêu cũ có lẽ chỉ bởi hai lí do. Một là thời gian chưa đủ dài, hai là người mới chưa đủ tốt. Vì vậy, khi bất giác nhớ tới người yêu cũ, đừng vội ngộ nhận mình còn yêu mà yếu lòng liên lạc.

Cùng người yêu cũ và người yêu mới đi thi thách thức danh hài

Hãy nhớ người mới chính là hiện tại, đừng vô tình làm tổn thương họ

Trên đời này mọi sự so sánh đều là khập khiễng, đặc biệt là trong tình yêu. Đừng dại dột đem tình yêu ra so sánh, đừng đong đếm tình cảm người cũ người mới. Vì chính người mới mới là người đem đến hạnh phúc cho bạn ở hiện tại và họ xứng đáng được yêu thương.

 
Người mới chính là hiện tại
Người mới chính là hiện tại

Chấp nhận quen người mới là chấp nhận con người họ, cách yêu của họ, hãy thật tránh những suy nghĩ so sánh mỗi khi bất chợt bạn nhớ về kỉ niệm với người cũ. Người mới sẽ thật tổn thương khi biết bạn còn "lưu luyến" người cũ, tình cảm hai bạn cố gắng vun đắp cũng sẽ vơi bớt đi phần nào.

>>> Đọc thêm: Người yêu đi khách sạn với người yêu cũ, chàng trai quỳ gối đợi trước cửa suốt 2 tiếng

 
Đừng bận tâm quá nhiều về quá khứ
Đừng bận tâm quá nhiều về quá khứ

Mỗi khi "nhỡ" nghĩ về người cũ, hãy nhớ tới lí do tại sao hai người kết thúc, liệu khi quay lại hai bạn không lặp lại lí do ấy. Đặc biệt, hãy nhớ tới những khoảnh khắc tuyệt vời bên người mới khi bạn chấp nhận họ. Họ mới chính là người đang yêu thương bạn. Vậy thì hà cớ gì bạn lại vô tình làm tổn thương họ đúng không?

Kết

Thật ra, nếu cố ép bản thân quên sạch quá khứ, chẳng khác nào tự ép bản thân trở thành một người không có kí ức. Con người đâu thể sống nếu không có kí ức. Chỉ cần đừng nhầm lẫn giữa cảm xúc tiếc nuối kỷ niệm với cảm xúc yêu đương, chỉ cần đừng vì bất cứ lí do nào mà vì người cũ tổn thương người mới, thì mọi chuyện sẽ thật nhẹ nhàng.

Bạn có đang nghĩ về ngưỡi cũ không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ai đã từng yêu, đã từng chia tay mà chả nhớ về ngwoif yêu cũ. Tuy nhiên, đừng vì phút yếu lòng mà liên lạc lại với họ, đặc biệt là khi say.

Gọi điện hay nhắn tin cho người yêu cũ khi say, người đau khổ không ai khác chính là bạn

Trong tình yêu làm sao tránh khỏi những lúc giận hờn, khi cái tôi của người này lớn hơn người kia chẳng ai nhường ai thì chia tay cũng là điều sớm muộn. Khi tỉnh táo họ thường buông những lời sát thương thế đấy, nhưng khi say họ lại nhớ về nửa kia da diết.

Thế nhưng, việc gọi điện hay nhắn tin cho người cũ trong lúc không tỉnh táo hoàn toàn không phải là một hành động khôn ngoan... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận