Được boa 2 tỷ đồng vì dám tống khứ CEO ra khỏi nhà hàng: Cô bồi bàn "chất" nhất hành tinh đây rồi

Thanh Phương 11/07/2020 21:11

Được biết, do đại dịch Covid – 19 diễn ra phức tạp thời gian gần đây, những người gốc Á sống ở Mỹ và nhiều quốc gia Châu Âu thường bị đem ra chế giễu và xúc phạm một cách quá quắt. Tuy vậy, chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra được những phương án quyết liệt và cụ thể để bảo vệ người gốc Á tại quốc gia đa sắc tộc này. 

Thế nhưng, vào ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 vừa qua, ở nhà hàng Lucia bang California, một nữ bồi bàn tên Gennica Cochran đã có hành động rất dũng cảm khi cô lên án mạnh mẽ và “tống cổ” một gã CEO công nghệ vì dám có những lời xúc phạm đến nhóm khách gốc Á đang có mặt tại quán thời điểm trên.

Cô bồi bàn dũng cảm Gennica Cochran

Không rõ lý do trực tiếp nào, vị khách Michael Lofthouse (CEO của một công ty công nghệ ở thung lũng Silicon) đã buông những lời lẽ không hay với một gia đình gốc Á đang tổ chức sinh nhật tại nhà hàng. Thậm chí, anh ta còn hét toáng lên rằng “Tổng thống Trump sẽ tống cổ các người”, “Hãy quay về quê hương chết tiệt của các người. Các người không thuộc về nơi này.”

Ngay khi việc này xảy ra, cô bồi bàn Gennica đã kiên quyết phản đối những lời khiếm nhã đó rằng: “Anh không được nói chuyện với khách của chúng tôi như thế. Tôi muốn anh đi ngay bây giờ”.

Những lời lẽ ngạo mạn của vị CEO trẻ 37 tuổi và hành động dũng cảm của Gennica đã được một thành viên trong gia đình gốc Á ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội ngay sau đó. 

Đôi vợ chồng gốc Á và Michael Lofthouse (góc phải màn hình)

Đoạn video clip về Gennica nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt và thu hút được rất nhiều lượt quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Đi kèm với đó, cô nhận được 82.000 USD (gần 1,9 tỷ đồng) qua chương trình kêu gọi mang tên “Tiền Boa cho anh hùng” trên trang GoFundme. Đáng nói hơn, số tiền này vẫn đang ngày một tăng trưởng và chưa có dấu hiệu chậm lại. 

Rất bất ngờ với sự yêu thương của mọi người từ khắp nơi trên thế giới, Gennica cho biết, cô sẽ dùng số tiền này để tiếp tục theo đuổi công việc dạy yoga mà mình đam mê. Ngoài ra, cô cũng đang nghĩ cách gửi một phần tiền còn lại giúp đỡ những người có cùng sở thích như cô. 

Sau sự việc diễn ra, khi chia sẻ về sự việc gây bức xúc ở nhà hàng, Gennica khiêm tốn nói rằng: “Tôi cảm thấy cần phải bảo vệ họ khi nghe thấy những câu nói đó. Bất cứ ai ở trong trường hợp ấy cũng sẽ hành động như tôi”.

Michael sau đó bị mời rời khỏi nhà hàng ngay lập tức

Còn về phía anh chàng Michael, không lâu sau khi đoạn clip được đăng tải, anh đã có lời xin lỗi chính thức về hành động thất thố của mình. 

“Hành vi của tôi trong video thật kinh khủng. Đây rõ ràng là khoảnh khắc tôi mất kiểm soát và đưa ra những bình luận vô cùng tổn thương và gây chia rẽ. Tôi muốn chân thành xin lỗi gia đình Chan.

Tôi có thể tưởng tượng được tổn thương và áp lực mà họ phải chịu. Tôi được dạy phải tôn trọng mọi người thuộc mọi chủng tộc, và tôi sẽ dành thời gian để suy ngẫm về hành động của mình, về sự bất bình đẳng mà rất nhiều người xung quanh tôi phải đối mặt mỗi ngày".

Chưa biết được việc Michael đã thật sự học được một bài học để đời về sự phân biệt chủng tộc của mình hay chưa. Chỉ biết, ở Mỹ vẫn đang còn rất nhiều người gốc Á bị khinh miệt về nguồn gốc của mình và đang rất cần những hành động chung tay khác để có thể được bảo vệ thích đáng. 


Bình luận
Don 26/08/2020 20:27

tuyệt vời, chúng ta cần những người như vậy, kì thị chủng tộc à

 

Cộng đồng