Được giao nhặt rau muống, cô gái liền thái luôn 1 đường nhanh gọn khiến mẹ chồng phải đuổi vội

Người ta bảo nữ công gia chánh thì mới có thể lấy được chồng. Trước em còn nghĩ cần gì phải đặt nặng cái chuyện bếp núc lên như thế, vợ chồng yêu nhau là được rồi. Cơ mà nay mới được nghe chuyện về quả "dâu đoảng" cười rơi nước mắt các bác ạ. 

Chả là có cô gái ngày đầu về ra mắt người yêu, cũng nhiệt tình giúp đỡ bếp núc các kiểu nhằm lấy điểm cộng trong mắt nhà chồng tương lai. Ai ngờ đến đoạn nhặt rau muống, cô ấy lại thái gọn một đường dao khiến cho bà mẹ chồng ngỡ ngàng, phải đuổi nhanh không cơm nước gì hết trơn. 

Cô gái ngày đầu ra mắt đã khiến mẹ chồng sững người vì pha nhặt rau "có một không hai"

Theo lời người yêu cô gái kể thì trước khi về, anh cũng đã dặn kĩ cô là mẹ chồng tương lai rất coi trọng bữa cơm gia đình nên hi vọng cô sẽ nhiệt tình giúp đỡ trong bếp một chút. Tất nhiên thì ngày đầu về cô cũng chỉ phải ngồi sơ chế thực phẩm thôi chứ chưa phải tay xào tay nấu gì. Anh bảo ban đầu hai bác cháu nói chuyện rôm rả hỏi thăm các thứ, tưởng ổn ổn rồi mới quay ra dọn dẹp nhà, được một lúc thì tự dưng thấy mẹ quát lên:

- Ối giời ối giời, ai bảo chặt thế, ai bảo thái thế, thế này thì ăn làm sao được...

Lúc anh ấy chạy vào thì thấy cô người yêu đang trong tư thế cầm dao thái bó rau muống, mặt tái xanh như lá rau, còn mẹ thì mặt xám ngoét. Cô người yêu run rẩy:

- Dạ...tại...tại rau nó nhiều quá cháu thái cho nhanh

Vừa thấy thế thì mẹ anh chàng nói luôn: "Thôi thôi cháu vào trong kia ngồi đi không phải làm gì đâu, chặt 1 mớ là đủ rồi, để mớ này bác nhặt."  Rồi đuổi thẳng: "Tuấn xem mấy giờ rồi đèo bạn về cho sớm kẻo trời tối rồi!"

Chỉ vì một mớ rau mà cô gái bị mẹ người yêu đuổi nhanh đuổi lẹ.

Đấy, chỉ vì một mớ rau mà từ bác cháu thân thiết quay ngoắt 180 độ. Chắc lúc đó cô gái sững sờ lắm. Nghe anh người yêu cô kể lại thì thấy bảo bác gái còn nói thêm là: "Nhặt mớ rau cũng không nhặt được, thái thế này để khách khứa cười vào mặt cho hả, thôi đèo bạn về kẻo muộn! Tôi không bao giờ chấp nhận cô con dâu nào cầm dao ra chặt rau đâu nhé!"

Thế là cặp đôi chỉ còn nước đèo nhau về. Nghe mà cũng thấy thương ghê. Mới ngày đầu về ra mắt nhà người yêu đã bị đuổi thẳng cổ thế này đúng là buồn quá trời buồn. Tuy biết cô gái sai rõ nhưng mọi chuyện đâu cần căng thẳng vậy, bác gái có thể dạy dỗ từ từ mà =(( 

Qua đây thì các chị em cũng rút kinh nghiệm luôn. Trước khi về ra mắt nhà người yêu thì cũng nên có chút kiến thức sao cho "nữ công gia chánh" một chút. Chứ cả mớ rau cái sâu cái vàng mà các cô cứ xoẹt một đường là xong thì ai dám ăn =(( Nhớ nhé, muốn lấy chồng nhớ học chút bí kíp nấu ăn nha, vừa tốt cho mình vừa giúp ghi điểm trong mắt nhà trai.

 


Cộng đồng