Được gọi tên hằng ngày, sau 2 năm cậu bé sống thực vật bỗng nở nụ cười

  • 27/10/2019 11:45

Em Bùi Ngọc Thạch bị viêm màng não, nằm hôn mê suốt 2 năm bỗng nở nụ cười hồi sinh sau tiếng gọi của bác sĩ.

Bé Bùi Ngọc Thạch sinh năm 2004 bị viêm não Nhật Bản từ tháng 10/2017. Sau 2 năm sống thực vật, nụ cười hồi sinh của em đã khiến cả gia đình vỡ òa và đặc biệt là người cha của em luôn ở cạnh em suốt 2 năm qua.

Từ bị sốt cao dẫn tới hôn mê

Ngày 8/10/2017, sau nhiều lần Thạch kêu đau đầu, em bất ngờ sốt cao không hạ được nhiệt dù uống các loại thuốc hạ sốt. Tình hình nguy kịch, Thạch nhanh chóng được bố mẹ đưa lên Bệnh viện huyện Kim Bôi, bác sĩ cũng chỉ biết truyền dịch nhưng vẫn không hạ sốt.

Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán Thạch bị viêm màng não vì em có dấu hiệu co giật và đập phá khi thường xuyên đạp chân vào giường.

Sau đó, Thạch được chuyển sang BV Đa khoa thành phố Hòa Bình, em cũng được chẩn đoán bị viêm màng não. Bệnh viện nhanh chóng chuyển em xuống Bệnh viện Nhi trung ương. Tới bệnh viện này, tình trạng của Thạch đã rất nặng. Em được chẩn đoán viêm não Nhật Bản và nhanh chóng rơi vào hôn mê.

 
Bác sĩ hỏi thăm và trò chuyện với Thạch.
Bác sĩ hỏi thăm và trò chuyện với Thạch.

Ông Bùi Văn Diệt bố của Thạch, quê Đông Bắc, Kim Bôi, Hòa Bình là người có thời gian gắn bó với khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình lâu nhất. Với ông, 2 năm qua là chặng đường thực sự đặc biệt khó khăn trong cuộc đời ông cũng như cả gia đình ông.

Khoảng thời gian đó, diễn biến bệnh của Thạch diễn ra quá nhanh khiến ông Diệt không kịp tưởng tượng hành trình chống trọi căn bệnh cùng con sẽ diễn ra như thế nào. Từ cậu bé hoạt bát, trắng trẻo khỏe mạnh, Thạch sụt cân, nằm bất động một chỗ. Mọi việc sinh hoạt đều do bố mẹ phục vụ, ăn bằng ống xông. Sức khỏe Thạch ngày một xấu đi.

Từng có thời điểm, bác sĩ đã gọi ông Diệt vào báo tình hình của bé nặng lắm chỉ còn 10 % sống, phải điều trị hồi sức tích cực và mở nội khí quản để thở máy. Sự sống của con lúc này như ngàn cân treo sợi tóc nhưng ông Diệt quyết không từ bỏ, ông kí vào bản cam kết mở nội khí quản lần nữa. 

 
Ông Diệt luôn đồng hành cùng con suốt 2 năm qua.
Ông Diệt luôn đồng hành cùng con suốt 2 năm qua.

Ngày hôm đó, ông Diệt tưởng con mình ra đi mãi mãi. Khi mở khí quản không cầm được máu, máu chảy xối xả, ướt đẫm cả ga giường bệnh, nhìn con ông Diệt như đứt từng khúc ruột. Qua được cửa ải, Thạch lại bước vào cuộc điều trị kéo dài 6 tháng ở Bệnh viện Nhi trung ương, trái tim em vẫn đập nhưng não bị di chứng nặng nề.  

Ông Diệt kể: “Nếu vợ tôi xuống với con là khóc, là ngất nên tôi không cho xuống Hà Nội, chỉ mình tôi chăm con thôi. Các anh, chị cháu cũng không dám vào thăm em vì cứ đến cổng bệnh viện đứa nào cũng khóc”.

>>>Xem thêmHồi quang phản chiếu – hiện tượng trước lúc qua đời khiến người ta đột nhiên trở nên minh mẫn

BHYT thanh toán 100%

Nhờ có BHYT nên gia đình ông Diệt đỡ khó khăn hơn trong quá trình chiến đấu với bệnh cùng con. Thời gian điều trị ở Bệnh viện Nhi trung ương, Thạch được BHYT thanh toán 100%, gia đình cũng trang trải thêm khoảng hơn 60 triệu đồng chưa kể tiền chi phí đi lại ăn uống.

Ông Diệt kể: “Cũng may nếu không có BHYT tôi không biết con mình sẽ như thế nào, gia đình không thể có tiền cho cháu điều trị được. Điều trị hồi sức tích cực vô cùng tốn kém”.

Ông Diệt chia sẻ không biết con mình có thể mất bao nhiêu thời gian nhưng chưa bao giờ ông bỏ cuộc. Với ông chỉ còn 1% hi vọng ông vẫn quyết tâm. Có lúc anh em bên ngoại gọi điện khuyên đưa Thạch về quê để bé được ra đi nhưng là người làm cha, làm mẹ, ông Diệt không được phép lung lay ý chí.

Suốt quãng thời gian dài, Thạch cứ nằm ở đó dưới sự chăm sóc của bố và các nhân viên y tế, bác sĩ đi hội chuẩn lại ghé qua gọi tên em mỗi ngày. Từ tháng 3/2018 đến đúng ngày 18/10/2019, bác sĩ gọi Thạch ơi và em bất ngờ cười. Nụ cười của em mang lại niềm vui cho cả khoa Hồi sức tích cực.

>>>Xem thêm: Nữ ca sĩ MiA bị hôn mê vì lạm dụng thuốc đau đầu: Lời cảnh tỉnh cho người trẻ​

Video xem thêm: Hóa ra cơn đau đầu dữ dội mà người phụ nữ này phải chịu chính là do con vật gớm giếc này gây ra!

 
Bác sĩ trò chuyện cùng Thạch sau khi tỉnh dậy.
Bác sĩ trò chuyện cùng Thạch sau khi tỉnh dậy.

Nếu không có BHYT chi trả, trường hợp của Thạch nằm điều trị suốt 2 năm qua có thể lên tới cả tỷ đồng nên với ông Diệt nụ cười của con đáng giá bạc tỷ. Thời gian Thạch nằm viện, ông Diệt đã bỏ làm, bỏ hết công việc đi chăm con.

Tiền gia đình vay nợ, tiền bán đồ trong nhà, của cải có tý nào bán hết để cứu Thạch. Mặc dù chỉ có chi phí tiền ăn, đi lại và một vài tiền ngoài danh mục những cũng vô cùng tốn kém.

Nhiều người khi biết đến câu chuyện của Thạch đã để lại nhiều lời chúc như tài khoản T.H.N: "Chúc em nhanh hồi phục sớm, cuộc sống đúng là còn nhiều điều kì diệu" hay tài khoản B.T.D với bình luận: "Cái khoảnh khắc em nở nụ cười ấy chắc chắn là phép màu của cuộc sống, công sức của bố mẹ và đội ngũ bác sĩ đã được đền đáp"...

Với trường hợp của em Bùi Ngọc Thạch, các bác sĩ chưa đánh giá được khả năng phục hồi của em. Trước mắt, bác sĩ đang nỗ lực điều trị để bệnh nhi có thể tự thở được để sau đó rút nội khí quản và nói được. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tính đến phương án phục hồi các chức năng khác cho em. 

Bạn có suy nghĩ như thế nào về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Người chồng bị đột quỵ bất ngờ tỉnh lại sau nụ hôn vĩnh biệt của vợ

Câu chuyện đời thực giữa hai vợ chồng Scott Hawkins ở Mỹ đã khiến nhiều người tiếp tục có niềm tin vào kỳ tích, phép màu của tình yêu. Anh Scott Hawkins không may bị đột quỵ, lâm vào tình trạng hôn mê sâu. Tình trạng quá nguy kịch, tính mạng của Scott được chẩn đoán là khó lòng hồi phục

Trước khi rút ống thở của Scott Hawkins, 37 tuổi ở Mỹ, vợ anh cúi xuống hôn vĩnh biệt chồng vì cuộc chia ly khi anh bị đột quỵ, đột nhiên cô cảm thấy anh đang hôn lại mình... >>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY!

Bình luận