Được ly hôn sau 57 năm chung sống không hòa hợp, 2 cụ già hớn hở ra mặt

Phương Huyền 17/08/2020 21:15

Thông thường, chẳng ai đi đến cuối cuộc đời rồi mà lại nghĩ đến chuyện li hôn cả. Thế nhưng, vẫn có những cặp vợ chồng lại nghĩ đến điều đó. Ví như cặp đôi dưới đây, dù đã trải qua 57 năm chung sống nhưng họ vẫn đưa nhau đi làm thủ tục "chia tay". Nghe mà thấy khó hiểu.

Bà Ma 84 tuổi và ông Lưu 86 tuổi đăng ký kết hôn năm 1963. Dù đã "chịu" nhau gần 60 năm nhưng trong suốt khoảng thời gian này, hai người thường xuyên cãi vã và thậm chí gọi cả cơ quan chức năng. Chính ông Lưu cũngđã 3 lần đệ đơn li hôn nhưng kết quả là chưa đâu vào đâu.

Thế là, chồng căn nhà lớn, vợ căn nhà nhỏ, cứ thế mà sống tới 20 năm. Ở căn bếp, ông dùng dao làm bếp riêng, bà làm bếp riêng. Cuộc sống chính là chuỗi "cam-pu-chia" đúng nghĩa đen. Nếu ai không biết còn tưởng hai ông bà ở trọ nữa đấy.

Kết hôn 57 năm, ngay cả con dao làm bếp cũng là AA!  Đôi vợ chồng già này đã rời đi

Và điều gì tới rồi cũng tới, bà Ma lên tòa hỏi chuyện li hôn, nhưng sổ đỏ lại chỉ có tên mỗi ông, phải làm sao giờ? Chưa kịp giải quyết thì đại dịch ập tới.

"Sao có thể li hôn với tay không mà đi được, phải thêm tên mình vào sổ đỏ mới được", bà Ma nói

Đến lượt ông Lưu phản kích: "Căn nhà này vốn là của cả hai, không cần kiện tụng xác nhận. Chỉ cần bà ấy thuận tình ly hôn, văn bản thỏa thuận của chúng ta, căn nhà được bán, 50% mỗi người, thêm cho bả 100.000 tệ. Mà lỡ thêm tên bà ta vào rồi lại đổi ý không muốn li hôn nữa rồi làm sao?"

Trước ý kiến của 2 bên, tòa cũng quyết định xem lại và họ đã đồng ý theo bà Ma. Sau khi quyền tài sản của bà Ma và ông Lưu được xác nhận, ông Lưu đã đệ đơn kháng cáo, đồng thời nộp đơn kiện khác để ly hôn với Bà Ma.

"Mong ước của tôi trong suốt quãng đời còn lại là ly hôn, kết thúc cuộc sống ác mộng này, tôi chỉ muốn thêm tên của mình vô sổ thôi".

Thực ra chính tòa án cũng biết là cả 2 muốn li hôn, nhưng lại không tin tưởng nhau nên mới gây ra mâu thuẫn này. Sau khi được giải thích, ông Lưu sau cũng hiểu ra rồi chấp nhận kế hoạch thêm tên rồi ly hôn, đồng thời rút đơn kháng cáo. Đến ngày 27/07 thì 2 người cũng đã giải thoát cho nhau, đường ai nấy đi.

Đọc chuyện của 2 cụ xong mà thấy còn vất vả hơn cả mấy đôi trẻ. Đúng là gừng càng già càng cay là đây. 

Kết hôn 57 năm, ngay cả con dao làm bếp cũng là AA!  Đôi vợ chồng già này đã rời đi

Để chúc mừng sự kiện này, ông Lưu làm hẳn tấm cờ hiệu gửi tới tòa án để nói lời cảm ơn. Bà Ma cũng không kém, tay cầm tờ chứng nhận ly hôn tuyên bố phải đi ăn mì hỉ để chúc mừng việc này mới được.

Thôi thì li hôn được rồi thì chúc mừng cho 2 cụ, dù người ta có nói gì, mình cứ làm điều mà mình cảm thấy vui được rồi. Ai mà chẳng có quyền mưu cầu hạnh phúc, dù là lứa tuổi nào anh em nhể?


Bình luận
Ngân Hà 29/08/2020 23:01

, dù người ta có nói gì, mình cứ làm điều mà mình cảm thấy vui được rồi. Ai mà chẳng có quyền mưu cầu hạnh phúc

Michi 30/08/2020 20:58

Thôi thì li hôn được rồi thì chúc mừng cho 2 cụ, dù người ta có nói gì, mình cứ làm điều mà mình cảm thấy vui được rồi. 

Ngọc Bích 20/10/2020 14:31

Mong 2 cụ vẫn sẽ luôn vui vẻ với hạnh phúc của riêng mình

Cộng đồng