Được mệnh danh là "cậu bé đẹp nhất thế giới", nhưng chính cái mác này cũng khiến cuộc đời của ông khá lận đận

Khi nói đến “hồng nhan bạc phận”, người ta thường chỉ nghĩ đến những cô gái xinh đẹp nhưng lại có cuộc sống khá sóng gió. Nhưng mọi người lầm rồi nha, đến cả con trai cũng thế đấy. Người được mệnh danh “cậu bé đẹp nhất thế giới” cũng có cuộc sống bấp bênh không kém.

Người mà mình nói đến ở đây là 1 diễn viên, nhạc sĩ người Thụy điển có tên là Björn Johan Andrésen, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1955. Người đàn ông này hiện đã 65 tuổi, trước đó đã có 1 quá khứ huy hoàng với vai diễn Tadzio trong bộ phim Death in Venice công chiếu năm 1971 và đã trở thành hiện tượng toàn thế giới.

Khuôn mặt của Bjorn được miêu tả là phi giới tính, với nửa trên lạnh lùng như băng giá, nửa dưới với sống mũi thẳng, đôi môi mỏng lại mang nét ngây thơ. Ảnh: Theguardian.

Björn được miêu tả như những đặc điểm của cậu bé Tadzio mà ông diễn chính khi ở tuổi 15: “Gương mặt cậu trắng muốt và mang một vẻ thanh tao, mái tóc vàng như mật ong, sống mũi thẳng thanh tú, cái miệng chúm chím đáng yêu, sắc mặt lạnh lùng và thánh thiện làm người ta liên tưởng đến những tác phẩm điêu khắc Hy Lạp thời hoàng kim...".

Vẻ đẹp xuất chúng, phi giới tính này của ông đã khiến cho hàng triệu khán giả rung động. Cũng chính từ sau bộ phim, Björn Johan Andrésen được mệnh danh là “cậu bé đẹp nhất thế giới”.

Nhưng cũng bởi vì chính khuôn mặt này cũng đã đem lại cho ông không ít rắc rối. Tại liên hoan phim Cannes năm 1970, ông nói: "Tôi cảm thấy mình như một con thú hiếm trong lồng. Những người phục vụ nhìn tôi như miếng mồi ngon".

Người tình đồng tính của đạo diễn vì ghen ghét mà tạo những điều tiếng không hay về ông. Những tin đồn đó đã khiến ông bị ghét bỏ, những năm 70 ông không thể trụ lại đây mà quyết định tới Nhật Bản. Thậm chí ông nhiều lần còn bị ám sát, rồi ông nói rằng mình yêu phụ nữ nhưng không ai tin.

Đến Nhật Bản, Björn từng thu âm 2 đĩa CD, bốn bài hát và đóng quảng cáo truyền hình của Nhật. Nhưng ông vẫn không thể thoát khỏi cái mác “cậu bé đẹp nhất thế giới” và còn trở thành nguyên mẫu 1 số phim hoạt hình kinh điển vì khuôn mặt của mình. Những năm sau, ông có quay trở lại con đường đóng phim nhưng cũng chỉ toàn là vai phụ.

Năm 1983, ông kết hôn và có hai gái 1 trai nhưng hạnh phúc chẳng bao lâu, 6 năm sau con trai ông qua đời còn vợ thì muốn ly hôn. Ông bắt đầu uống chất có cồn và mất công việc.

Bjorn kết hôn với nữ nhà văn xinh đẹp. Ảnh: Douban.

Gia đình của ông

Giai đoạn đó, khi được phỏng vấn, ông cho biết không hối hận khi tham gia bộ phim Death in Venice nhưng: “Nếu tôi 15 tuổi mà biết rằng cuộc sống sẽ trở nên như thế này, tôi nghĩ mình sẽ từ chối", ông nói.

Björn Johan Andrésen năm 2018

Hiện tại, ông sống ở Stockholm với hai con gái và các cháu gái của mình, ít xuất hiện trước truyền thông. Bởi ta nói, đẹp quá cũng khổ mà, hi vọng ông sẽ hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại.


Cộng đồng