Được nhận nuôi cùng lũ mèo, chú chó cũng tưởng mình là mèo nốt: Đáng yêu như vậy ai mà chịu nổi

Tố Uyên 20/07/2020 17:44

Chắc ai nuôi thú cưng cũng hiểu, thú cưng là những loài động vật vô cùng đáng yêu, chúng được xem như là một người bạn, một người luôn đồng hành cùng chúng ta. Có một bé thú cưng trong nhà thì đúng là trên cả tuyệt vời, nhất là cái cảm giác vui vẻ, ấm áp mỗi khi trở về nhà nữa. 

Ở hiện tại thì chó và mèo là hai loài động vật được nhiều người nuôi nhất bởi sự thông minh, đáng yêu. Nhiều người thường rất đau đầu chọn lựa giữa việc nuôi chó hay mèo. Tất nhiên, điều này còn vào tuỳ vào từng người, cơ mà nếu được nuôi cả hai thì cứ phải gọi là niềm vui nhân đôi đấy.

Nhưng nghe vậy thôi chứ nào có dễ, cứ hễ nghĩ đến việc chó mèo cắn nhau chí choé là mệt nghỉ rồi. Vì chó mèo phần lớn đều kị nhau mà. Gia đình nào mà tạo được hoà bình giữa 2 loài thì đúng là hiếm lắm ấy.

Thực tế thì mình có biết đến một gia đình đã làm được điều đó.

Lúc đầu, gia đình này muốn tìm một chú chó để có thể hoà hợp với hai con mèo của họ, thế là họ liền nhận nuôi một chú chó từ trại cứu hộ động vật. Lúc đón em ý về, họ hoàn toàn chưa biết được tính cách của nó như nào, tuy vậy nhưng sau khi nghe nhân viên tại nơi cứu hộ động vật nói với họ rằng chú chó này hành động như một con mèo thế là họ đã lập tức quyết định ngay.

Và bất ngờ thay, ngay khi được đưa về chăm sóc cùng một nhà với hai chú mèo, chú chó đã nhanh chóng bộc lộ bản năng "mèo" của mình đấy. 

Hay lắm nha, chú chó này rất thích chiêu đãi mèo, ngồi trên tủ, quầy và làm những hành động y chang 2 chú mèo còn lại. Đã thế, chú chó lại còn có một sở thích rất chill đó là nằm trên bàn với những con mèo và nhìn ra cửa sổ nữa chớ.

Thật là bất ngờ phải không, sống hoà bình như này thì có khác gì nuôi ba chú mèo đâu hihi. Mà như mình đọc được thì hình như chú chó này từng được nuôi dưỡng cùng với loài mèo nên mới vậy hay sao đó.

Có một chú chó đáng yêu vậy thì có mà mê quá ý chứ. Lại còn không phải lo chiến tranh giữa chó và mèo nữa. Có khi nào sống trong gia đình toàn mèo như vậy nó sẽ tưởng mình là một chú mèo luôn không nhỉ? Hmm, suy nghĩ quá đi.

Cơ mà thôi, nuôi thú cưng mà được như vậy thì thích quá rồi, chưa kể chúng lại còn rất ngoan nữa chứ. Thiết nghĩ bạn nào có ý định nuôi thú cưng thì thực hiện ngay đi nhaaa.


Bình luận
tom 21/08/2020 22:11

Thiết nghĩ bạn nào có ý định nuôi thú cưng thì thực hiện ngay đi nhaaa.

Cộng đồng