Được phần mềm thông minh khen đẹp trai, Shark Việt tự tin thừa nhận: "Cái đó ai chả biết"

  • 23/08/2019 11:15

Thích thú khi tương tác và trải nghiệm mô hình mua hàng thông minh, các Shark cũng có cuộc hội thoại đầy hỏm hỉnh với ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) được biết đến là một chương trình truyền hình thực tế dành cho các doanh nhân khởi nghiệp. Nơi đây không chỉ là "chiến trường" quyết liệt để giành các nhà đầu tư cũng như những dự án start up tiềm năng mà còn là "địa bàn" khơi nguồn biết bao "vựa muối".

Mới đây, sự tham gia của start up trí tuệ nhân tạo có tính ứng dụng cao cũng được nhiều người chú ý đến.

Cuộc trò chuyện hóm hỉnh giữa các Shark với người máy

Tập 5 của chương trình Shark Tank Việt Nam được phát sóng vào ngày 21/8 đã thu hút nhiều chú ý của dư luận với sự xuất hiện của một start up về trí tuệ nhân tạo. Đó chính là EyeQ Tech - công ty ứng dụng trí tuệ nhân tạo chuyên về nhận dạng mặt người, hành động và sản phẩm của start up Lê Mai Tùng. 

Tại đây, các Shark đã được trải nghiệm mô hình mua sắm sale check-out vô cùng thông minh với những tiện ích tuyệt vời trong việc tự nhận diện sản phẩm và tính giá tiền. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng trò chuyện và tương tác với các khách hàng.

>>> Xem thêm: Sau “Shark” Khoa, CĐM lại xôn xao trước tin Louis Nguyễn ngồi ghế nóng “Shark Tank”

 
Mô hình mua sắm sale check-out thông minh.
Mô hình mua sắm sale check-out thông minh.

Theo đó, nhiều Shark thích thú với trải nghiệm mới mẻ khi tương tác bằng các đoạn hội thoại hóm hỉnh. Nói chuyện với phầm mềm thông minh, Shark Việt còn được người máy "thả thính" bằng câu nịnh cực đáng yêu: "Chào Shark Việt, anh ở ngoài đẹp trai thật".

Bật cười trước sự khôn khéo của người máy, Shark Việt thản nhiên thừa nhận: "Cái đó ai chả biết" khiến người xem cũng phải ngả mũ vì độ "tự sướng" cực đỉnh.

 
Các Shark thích thú khi trò truyện với phần mềm mới mẻ.
Các Shark thích thú khi trò truyện với phần mềm mới mẻ.

Phần mềm mới mẻ nhưng vẫn không nhận được cái gật đầu từ các Shark

Giải thích về phần mềm, CEO Lê Mai Tùng khẳng định, EyeQ Tech là công ty "đầu tiên và có data lớn nhất tại Việt Nam" trong ngành bán lẻ và ngân hàng. Anh kêu gọi vốn một triệu USD cho 3,3% cổ phần hoặc 2 triệu USD cho 6,6% cổ phần.

Đồng thời, anh cũng giải thích, EyeQ Tech sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, biến camera bình thường thành camera thông minh nhằm thu thập dữ liệu, giúp các doanh nghiệp có được insight (diễn giải về hành vi và xu hướng của khách hàng dựa trên các data có được) để tối ưu hóa doanh thu.

 
CEO Lê Mai Tùng của công ty EyeQ Tech. 
CEO Lê Mai Tùng của công ty EyeQ Tech. 

Nhận xét về công cụ thông minh này, Shark Hưng, Shark Việt và Shark Thủy bày tỏ sự hứng thú nhưng vẫn quyết định không đầu tư. Các Shark cũng đưa ra lời nhận xét cho rằng doanh thu của EyeQ Tech trong năm 2018 còn thấp và thị trường công ty đang hướng tới phải phụ thuộc rất nhiều vào các nhà đầu tư, trong khi tỷ lệ phần trăm đầu tư cho các Shark quá thấp.

Shark Dzũng cũng quyết định không đầu tư. Ông còn chỉ ra việc start up này đang "ôm đồm" nhiều lĩnh vực thay vì tập trung vào một thứ: "Ngay cả trí tuệ nhân tạo thì nó cũng chỉ giỏi ở một lĩnh vực nào đó và mình phải dạy nó chứ không thể tự nó thông minh. Bạn đang làm rất nhiều lĩnh vực nên mọi thứ đang chỉ ở mức thông minh vừa vừa, mà thế thì rất khó ứng dụng".

>>> Xem thêm: Quý bà "cá mập" mới của Shark Tank: Con đường từ bục giảng đến chiếc ghế nhà sáng lập

Video: Nữ Founder 5 điểm lịch sử đi gọi vốn, tạo hình nhân vật như võ sĩ Nhật liền bị các shark "chỉnh đốn"

Vậy là CEO Lê Mai Tùng đã ra về "tay trắng". Tuy nhiên, theo các khán giả, anh đã hoàn toàn thành công trong việc quảng cáo cho dự án của mình và được nhiều người biết đến hơn. Bạn có thấy dự án này mới mẻ không nhỉ? Hãy chia sẻ ngay với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Bị các Shark chỉnh đốn vì sai lệch lịch sử, thí sinh: "Anh chị nhìn thấy Nguyễn Huệ thực sự chưa?"

Sau 2 mùa vô cùng thành công, Thương vụ bạc tỷ mùa 3 chính thức được khởi động với nhiều màn kêu gọi đầu tư “không thể hấp dẫn hơn”. Điển hình là trong tập 1, 6 triệu đô la đã được các Shark “hào phóng” tung ra.

Tuy nhiên, trong tập 2, có một thương vụ đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Đó chính là màn gọi vốn của hai Founder một công ty chuyên về thẻ game, có sử dụng hình ảnh của các nhân vật trong lịch sử... >>> ĐỌC THÊM

Bình luận