Được tham dự SEA Games, Đình Trọng muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam

  • 27/10/2019 15:45

"Lá chắn thép" của tuyển Việt Nam Trần Đình Trọng đã không giấu được nỗi niềm khát khao mau chóng phục hồi chấn thương để được cống hiến cho bóng đá Việt Nam

4 tháng trước, Đình Trọng phải lên bàn mổ để phẫu thuật chấn thương dây chăng. Chính bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho anh khẳng định Đình Trọng phải cần 9 tháng mới có thể thi đấu trở lại. Nhưng, sau thời gian tập phục hồi cùng bác sĩ Choi ju-young, Đình Trọng đã phục hồi thần tốc.

Trong diễn biến mới nhất, sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ Choi, HLV Park Hang-seo đã điền tên Đình Trọng vào danh sách U22 Việt Nam tham gia chiến dịch săn vàng SEA Games 30.

>>> Xem thêmSau Đình Trọng, Nguyên Mạnh lại chấn thương khiến thầy Park phải đau đầu về nhân sự

 
Đình Trọng đang cố gắng phục hồi để kịp tham dự SEA Games 30
Đình Trọng đang cố gắng phục hồi để kịp tham dự SEA Games 30

Mặc dù hiện tại Đình Trọng vẫn phải tập hồi phục chấn thương tại PVF nhưng sắp tới anh sẽ lên hội quân cùng các đồng đội U22 Việt Nam. Nếu quá trình phục hồi tốt và đáp ứng đủ thể lực thì Đình Trọng sẽ kịp tham sự SEA Games 30 cuối năm nay.

Chính Đình Trọng đã rất mong muốn là mình sẽ sớm bình phục chấn thương để kịp tham dự SEA Games 30, kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á được coi là cuối cùng của Đình Trọng.

“Mục tiêu của tôi lúc này là bình phục trong thời gian nhanh nhất có thể. Đó là mục tiêu duy nhất. Đây là kỳ SEA Games cuối cùng nên tôi rất muốn được tham dự để có thể cống hiến cho bóng đá nước nhà”, Đình Trọng chia sẻ với báo bongdaplus.

>>> Xem thêmĐội hình U22+2 Việt Nam thừa sức vô địch SEA Games: Tiến Linh lĩnh xướng hàng công

 
Đình Trọng được coi là cầu thủ khó thay thế trong hàng phòng ngự của HLV Park Hang-seo
Đình Trọng được coi là cầu thủ khó thay thế trong hàng phòng ngự của HLV Park Hang-seo

Khi chia sẻ vầ vấn đề chấn thương của bản thân thì Đình Trọng cho biết: “Lúc này, cơ thể của tôi cũng tốt dần lên rất nhiều. Với mức độ hồi phục như này thì tôi nghĩ cũng sẽ sớm để trở lại thôi.”

Và Đình Trọng kịp bình phục để tham dự SEA Games 30 thì đó thực sự là một tin mừng với bóng đá nước nhà vì trung vệ sinh năm 1997 đã chứng mình được đẳng cấp và giá trị của bản thân ở hàng phòng ngự ở tuyển Việt Nam. Với khả năng đọc tình huống tuyệt với, phán đoán và kinh nghiệm dày dặn thì Đình Trọng được HLV Park Hang-seo coi là trò cưng và là cầu thủ quan trọng trong chiến thuật của mình.

Ảnh Tổng Hợp

Oh!man luôn cập nhật những thông tin về U22 Việt Nam sớm nhất và đầy đủ nhất. Cùng đồng hành với Oh!man nhé!

Trần Đình Trọng (sinh ngày 25 tháng 4 năm 1997) là cầu thủ bóng đá Việt Nam trưởng thành tại lò đào đạo Hà Nội FC. Hiện anh cũng đang chơi cho Hà Nội FC ở vị trí trung vệ.

Năm 2015, Trần Đình Trọng được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi vào đội tuyển U19 Việt Nam trước vòng loai U19 châu Á. Nhưng sau đó anh không thể tham dự đội tuyển do phải trải qua ca phẫu thuật ruột thừa.

Năm 2017, Trần Đình Trọng lại được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi vào đội tuyển U20 Việt Nam để tham dự giải vô địch bóng đá U-20 thế giới 2017. Anh chỉ thi đấu 2 trận do phải nhận thẻ đỏ trong trận gặp U20 Pháp và đội tuyển U20 Việt Nam bị loại khỏi giải đấu ngay sau vòng bảng.

Trần Đình Trọng được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam trước trận đấu của Việt Nam với Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019

Bình luận