Nguyên Kha • 02-03-2020 16:09

Được trở lại trường đi học sau kỳ “nghỉ Tết” dài như thế kỷ, nhưng tôi vẫn muốn được nghỉ tiếp, có ai như tôi không?

2 câu trả lời
Huyền Huyền 02/03/2020 16:14
 Huhu có mình đây bạn ơi. Lúc ở nhà mãi với bố mẹ cứ mong được đi học, nhưng giờ ngày đến trường đầu tiên, mình chỉ muốn quay xe về liền với bố mẹ mà thôi. Cảm giác như ngày đầu tiên đi ra Hà Nội nhập học vậy, nhớ nhà kinh khủng.Nên mình vẫn luôn mong nhà trường thông báo cho nghỉ học thêm, hoặc vài hôm nữa ra thông báo cũng được.Dẫu biết nghỉ học thì sẽ ảnh hưởng đến lịch học, lịch thi, ra trường cũng muộn hơn và có thể phải học xuyên hè, nhưng mình CHẤP NHẬN.Chứ thế này nhé, đi học bây giờ:Đi học nhưng dịch Covid-19 đang phức tạp lắm, mình nghe thông tin là cả nước cách ly tận cả nghìn người, mà giờ trường mình có cả sinh viên người Hàn cơ, mình lo sợ cho tính mạng của bản thân lắm.Thêm nữa, mình thấy một số trường triển khai phương pháp học tập online, mình thấy cách này ok mà. Bởi bây giờ một tuần mình chỉ học mỗi 2 hôm, là thứ 2 và thứ 6, hôm đầu tuần, hôm cuối tuần, mình không thể về quê, mà ở lại trường thì lại chẳng biết làm gì.Mình đưa thêm một lý do, đó là khả năng kiểm soát an toàn vệ sinh ở nhà trường. Mình thấy một số trường có triển khai việc phát khẩu trang hay dung dịch rửa tay cho sinh viên ngày đầu đến trường. Nhưng rõ ràng, việc này chỉ được diễn ra một hai ngày thôi. Chứ nhà trường cũng đâu thể phục vụ mãi như thế. Biết là sinh viên lớn rồi, đều có ý thức, nhưng mình vẫn sợ, có phải mình đeo khẩu trang 24/24 tiếng được đâu. Cũng không thể không nói chuyện với bạn bè, thầy cô.Nên là, với mình, bao giờ chắc chắn dịch không còn xuất hiện nữa, thì lúc đó mình tự nguyện đi học chăm chỉ không bỏ ngày nào. Dù có phải học muộn hơn 1 tháng, 2 tháng, còn hơn là đi học trong tâm lý e sợ, ngần ngại.

 

Huhu có mình đây bạn ơi. Lúc ở nhà mãi với bố mẹ cứ mong được đi học, nhưng giờ ngày đến trường đầu tiên, mình chỉ muốn quay xe về liền với bố mẹ mà thôi. Cảm giác như ngày đầu tiên đi ra Hà Nội nhập học vậy, nhớ nhà kinh khủng.

Nên mình vẫn luôn mong nhà trường thông báo cho nghỉ học thêm, hoặc vài hôm nữa ra thông báo cũng được.

Dẫu biết nghỉ học thì sẽ ảnh hưởng đến lịch học, lịch thi, ra trường cũng muộn hơn và có thể phải học xuyên hè, nhưng mình CHẤP NHẬN.

Chứ thế này nhé, đi học bây giờ:

Đi học nhưng dịch Covid-19 đang phức tạp lắm, mình nghe thông tin là cả nước cách ly tận cả nghìn người, mà giờ trường mình có cả sinh viên người Hàn cơ, mình lo sợ cho tính mạng của bản thân lắm.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên báo chí đi học ngày đầu

Thêm nữa, mình thấy một số trường triển khai phương pháp học tập online, mình thấy cách này ok mà. Bởi bây giờ một tuần mình chỉ học mỗi 2 hôm, là thứ 2 và thứ 6, hôm đầu tuần, hôm cuối tuần, mình không thể về quê, mà ở lại trường thì lại chẳng biết làm gì.

Mình đưa thêm một lý do, đó là khả năng kiểm soát an toàn vệ sinh ở nhà trường. Mình thấy một số trường có triển khai việc phát khẩu trang hay dung dịch rửa tay cho sinh viên ngày đầu đến trường. Nhưng rõ ràng, việc này chỉ được diễn ra một hai ngày thôi. Chứ nhà trường cũng đâu thể phục vụ mãi như thế. Biết là sinh viên lớn rồi, đều có ý thức, nhưng mình vẫn sợ, có phải mình đeo khẩu trang 24/24 tiếng được đâu. Cũng không thể không nói chuyện với bạn bè, thầy cô.

Nên là, với mình, bao giờ chắc chắn dịch không còn xuất hiện nữa, thì lúc đó mình tự nguyện đi học chăm chỉ không bỏ ngày nào. Dù có phải học muộn hơn 1 tháng, 2 tháng, còn hơn là đi học trong tâm lý e sợ, ngần ngại.

2 7
Kid 03/03/2020 16:04

Mình thì không muốn nghỉ tí nào vì cứ nghỉ mãi thì mình sẽ chết khô ở cái đất Hà Nội đầy nắng mà không có gió này mất. Huhu.

0 0