Được UEFA chống lưng, cầu thủ Arsenal vẫn không dám đá chung kết Europa League vì an toàn tính mạng

  • 22/05/2019 15:41

UEFA mới đây xác nhận,họ đã nhận được lời đảm bảo từ chính phủ Azerbaijan về việc tiền vệ Henrikh Mkhitaryan sẽ an toàn khi tham dự trận chung kết Europa League

UEFA mới đây xác nhận, họ đã nhận được lời đảm bảo từ chính phủ Azerbaijan về việc tiền vệ Henrikh Mkhitaryan sẽ an toàn khi tham dự trận chung kết Europa League giữa Arsenal và Chelsea tại Baku (29). Tuy nhiên, rút cục Arsenal vẫn quyết định để Mkhitaryan ở nhà.

Kết quả hình ảnh cho Mkhitaryan

Trước đó, Mkhitaryan đã gặp khó khăn khi xin hộ chiếu do căng thẳng chính trị giữa Azerbaijan và đất nước quê hương anh là Armenia.

Kết quả hình ảnh cho Mkhitaryan

Được biết, hai quốc gia Azerbaijan – địa điểm diễn ra trận chung kết và Armenia – quê hương của Mkhitaryan đang xuất hiện những căng thẳng về ngoại giao. Và Mkhitaryan cũng như ban lãnh đạo Arsenal đã đi đến thống nhất sẽ để cầu thủ 30 tuổi ở nhà để tránh gặp phải ng.uy h.iểm.

Kết quả hình ảnh cho Mkhitaryan

Theo thông báo chính thức từ UEFA, tổ chức này đã làm tất cả những gì có thể để giúp cựu tiền vệ Dortmund và M.U. Họ thậm chí đã xin được bảo lãnh từ chính phủ Azerbaijan cho Mkhitaryan, nhưng cũng tôn trọng quyết định mà Arsenal đưa ra.

https://i1.wp.com/ghienbongda.vn/wp-content/uploads/2019/05/Mkhitaryan-an-to%C3%A0n-sinh-m%E1%BB%87nh-2.jpg?resize=600%2C400&ssl=1

Khu vực tô đỏ là vùng tranh chấp giữa hai dân tộc Azerbaijan và Armenia

Quyết định của Arsenal là không điền tên Mkhitaryan vào danh sách những cầu thủ sẽ sang Azerbaijan để đá trận chung kết Europa League với Chelsea. Họ phớt lờ lời khuyên của UEFA với lý do chính đáng là an toàn của cầu thủ phải được đặt lên trên hết.

Kết quả hình ảnh cho Mkhitaryan

Trên trang web chính thức của mình, Pháo thủ xác nhận: “Chúng tôi rất thất vọng khi phải thông báo Mkhitaryan sẽ không tham dự trận chung kết Europa League với Chelsea. Arsenal đã xem xét tất cả những sự lựa chọn, nhưng sau khi thảo luận với Mkhitaryan và gia đình cậu ấy, tất cả đã thống nhất rằng cầu thủ này sẽ không lên đường tới Baku”.

Kết quả hình ảnh cho Mkhitaryan

“Thất tiếc cho Mkhitaryan khi cậu ấy phải bỏ lỡ trận chung kết Europa League theo cách này, bởi đây là điều hiếm khi xảy ra trong bóng đá. Từ giờ cho tới khi Arsenal rời London tới Baku và cuối tuần, Mkhitaryan vẫn sẽ tập luyện và sinh hoạt bình thường giống như các cầu thủ khác trong đội”.

Kết quả hình ảnh cho Mkhitaryan

Chia sẻ với truyền thông, Mkhitaryan cho biết:

“Chúng tôi đã xem xét tất cả các lựa chọn. Sau cùng, ban huấn luyện phải đưa ra quyết định khó khăn nhất, đó là tôi không thể cùng đội nhà tới Baku để tham dự trận chung kết Europa League.”

Được UEFA "chống lưng", Mkhitaryan vẫn không thể đến Azerbaijan vì lý do hy hữu

“Tình huống như thế này đối với những cầu thủ như chúng tôi là rất hiếm khi xảy ra. Nhưng tôi đành phải chấp nhận.”

“Tôi rất buồn khi buộc phải bỏ lỡ trận đấu đó. Tôi sẽ cổ vũ các đồng đội của tôi thi đấu và mang cúp về cho Arsenal!”, Mkhitaryan cho hay.

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận