Em bé 33 cm, nặng 1kg, nhỏ xíu xiu nhưng vẫn được mẹ yêu thương hết mực

Ti Ti 03/09/2020 17:54

Atavism là một hiện tượng di truyền gen hiếm gặp, thường sẽ bị mọc 1 chiếc đuôi ngắn và lông dài hơn người bình thường. Những người này có những đặc điểm giống như tổ tiên của loài người. Trong đó, lông dài là những trường hợp rất thường gặp.

Mấy năm trước, có một bà mẹ ở Hồ Nam, Trung Quốc đã sinh một đứa bé sau khi mang thai 10 tháng. Chưa kịp vui mừng thì đã bị diện mạo của đứa bé “dọa” ngây ra. Cơ thể của đứa bé rất nhỏ, chỉ vỏn vẹn 1kg, chiều dài cơ thể 33 cm, trên mặt có rất nhiều nếp nhăn, da đen, trán mọc rất nhiều lông. 

Những đặc điểm này nhìn qua thì rất giống với hiện tượng Atavism. Nhưng sau khi được bác sĩ kiểm tra thì phát hiện không phải, em bị mắc 1 chứng bệnh hiếm gặp liên quan về sọ. 

Hộp sọ của người bình thường sẽ phát triển lớn dần theo thời gian, đến 1 độ tuổi nhất định cũng sẽ ngừng phát triển. Nhưng đối với những đứa trẻ mới sinh mắc phải chứng bệnh này thì hộp sọ sẽ không thể phát triển. Đồng nghĩa với việc cuộc sống về sau của những đứa trẻ này sẽ cực kỳ khó khăn. 

Bố của đứa bé sau khi nhìn thấy con như vậy đã không khỏi buồn lòng. Cả nhà ai cũng khuyên là không nên nuôi đứa bé, nhưng người mẹ đã chạy vạy khắp nơi, đi tìm thuốc chữa, thầy giỏi nhưng kết quả hầu như đều là con số 0. 

Con gái giống như khúc ruột của người mẹ vậy. Sao mà nói đừng nuôi là không nuôi nữa chứ.  Những tháng ngày còn ở cữ, người thân họ hàng lén mang đứa bé đi. Ngày hôm sau tỉnh dậy không thấy con đâu, người mẹ chạy khắp nơi đi tìm con. Khi thấy con trong khe núi, cô liền ôm con rồi bật khóc nức nở.

Sau chuyện này, người mẹ đã hết mực chú ý, chăm sóc con từng ly từng tí một. Mặc kệ cho bao lời dị nghị hay phản đối từ tất cả mọi người. Khi mà ai cũng bảo đừng nuôi đứa bé nữa, người mẹ một mực khẳng định: “Con của tôi không giống với người khác! Nhưng nó là khúc ruột của tôi, tôi không thể làm như vậy được!”

Đứa bé ngày càng lớn lên, người mẹ bắt đầu mang con đi tìm hiểu thế giới bên ngoài. Đứa bé suốt ngày cười hihihaha. Mặc dù chậm hơn người bình thường rất nhiều, nhưng mẹ của cô bé vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc. Sau đó 1 phương tiện truyền thông đã tìm đến và tìm hiểu về câu chuyện của 2 mẹ con. Vì muốn tìm cơ hội chữa trị cho con, cô quyết định bước lên sân khấu.

Lúc những người dưới khán đài thì thầm vì diện mạo của cô bé, người mẹ chỉ cười và tiếp tục kể về câu chuyện của con gái mình. Cô chưa bao giờ hối hận vì sinh ra con gái. Đó chính là món quà mà ông trời đã ban tặng cho cô. Sau những chia sẻ của cô, khán giả cũng không còn bàn tán nữa mà thay vào đó là khen ngợi sự vĩ đại của người mẹ này.

Tình mẫu tử vốn dĩ luôn vĩ đại như vậy. Hi vọng cả 2 mẹ con em luôn sống thật vui vẻ, hạnh phúc và sớm có phương pháp điều trị để em sớm khỏi bệnh.


Cộng đồng