Em bé bị treo trên cây và hành trình hồi phục đầy kỳ diệu tại bệnh viện Singapore

  • 25/04/2019 15:15

Vừa qua, các y bác sĩ ở Bệnh viện Mount Elizabeth đã tổ chức bữa tiệc đầy tháng cho em bé bỏ rơi bị mẹ treo trên cây, nhằm ghi nhận lại một khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa trong hành trình hồi phục đầy kỳ diệu, cũng như nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và ý chí sinh tồn của một em bé sơ sinh nhỏ bé.

Được biết, bữa tiệc sẽ được trang trí tại chính phòng của bé và các đầu bếp của bệnh viện sẽ là người đảm nhận đồ ăn thức uống tại bữa tiệc.

 
Em bé được phát hiện trong túi nilông treo trên cây.
Em bé được phát hiện trong túi nilông treo trên cây.

Em bé bị bỏ rơi ngay từ khi mới chào đời

Cách đây không lâu, dư luận còn xôn xao về thông tin một bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi vào túi nilông được phát hiện trong tình trạng treo lên cây. Theo thông tin được lan truyền trên một số trang báo, một người nông dân đang đi thăm rẫy cà phê ở tỉnh Lâm Đồng đã nghe thấy tiếng khóc của một em bé gần đâu đó.

Sau khi tìm kiếm theo tiếng khóc nhỏ xíu ấy thì mọi người phát hiện được bé gái sơ sinh được đựng trong túi nilông và treo trên cành cây.

 
Bé gái bị bỏ rơi với vết thương trên đầu. 
Bé gái bị bỏ rơi với vết thương trên đầu. 

Nhìn em bé sơ sinh như vừa mới ra đời được vài ngày, nhiều người không khỏi chạnh lòng, chưa kể đầu bé còn có một vết thương lớn và bị nhiều côn trùng bám vào khắp người trông vô cùng tội nghiệp. Ngay lập tức, mọi người đã mang bé vô bệnh viện thì mới biết bé chỉ mới 4 ngày tuổi, đồng thời vết thương trên đầu nguyên nhân là do côn trùng cắn cũng như biết được bé chỉ sống chưa đầy 1 năm do được chẩn đoán mắc căn bệnh rối loạn hệ thần kinh trung ương hydranencephaly, tỉ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 trẻ sơ sinh. 

Hành trình em bé phục hồi kỳ diệu tại bệnh viện

Không đầu hàng trước số phận nghiệt ngã, bệnh viện đã nhờ tới sự giúp đỡ của ni sư Minh Tài - trụ trì chùa Huệ Quang tại tỉnh Lâm Đồng. Khi biết thông tin về bé, bà đã không ngần ngại kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm, đồng thời bày tỏ sự thương cảm của mình. Bà nói:

"Khi lần đầu tiên nhìn thấy bé, tim tôi quặn lại khi hình dung ra cơn đau và sự chịu đựng bé đã trải qua... Tôi chỉ nghĩ bằng mọi cách phải cứu nó, bất kể giá nào".

 
Em bé đang hồi phục kỳ diệu sau khi được chữa trị tại bệnh viện của Singapore.
Em bé đang hồi phục kỳ diệu sau khi được chữa trị tại bệnh viện của Singapore.

Bằng sự hỗ trợ của nhiều người, bé gái đã được đưa tới bệnh viện Mount Elizabeth của Singapore để chữa bệnh. Tại đây, ni sư Minh Tài đã đặt tên cho bé là Triệu Hoài An cũng như biệt danh là "hoa sen đá" để thể hiện sự hồi sinh với ý nghĩ "chỉ cần bé còn một chút ý chí để sống thì luôn còn hi vọng".

 
Ni sư Minh Tâm luôn ở bên cạnh chăm sóc cho em.
Ni sư Minh Tâm luôn ở bên cạnh chăm sóc cho em.

Không phụ lòng trông đợi, tại bệnh viện sau khi được các bác sĩ và y tá chăm sóc tận tình cho Hoài An mỗi ngày, em bé đã hồi phục nhanh hơn mong đợi, dự kiến chỉ cần 1 tháng là bé có thể xuất viện. Một trong những y tá chăm sóc cô bé đã xúc động và nói: "Cô bé đã bụ bẫm hơn, giọng cũng lớn hơn. Một bé gái xinh đẹp và rất may mắn. Khi mới đến bệnh viện, bé bị mất nước khá nhiều". 

Câu chuyện về bé gái bị mẹ bỏ rơi và treo trên cây đã khiến biết bao nhiêu người xúc động, mong rằng cô bé sẽ mau chóng bình phục và sống một cuộc đời thật an yên như biệt danh "hoa sen đá" mà ni sư Minh Tài đã đặt cho cô bé.

Bạn thấy câu chuyện này thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận