Em gái bất ngờ đến thăm, phát hoảng trước ngôi nhà không thua gì ổ chuột của vợ chồng anh trai

  • 09/03/2019 21:00

Câu chuyện về đôi vợ chồng ăn siêng nhưng lười nhác đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng.

Theo chia sẻ, gia đình ly hôn, cô em gái ở với mẹ, còn anh trai và vợ ở với bố. Vào 1 ngày đẹp trời, khi ghé thăm nơi bố ở, cô em gái hoảng hồn trước không gian sống không thể nào bừa bãi hơn trong ngôi nhà. Cô em gái cho biết, người bố đã 60 tuổi, vẫn hàng ngày đi làm để lo cho vợ chồng anh trai vô công rồi nghề.

Những bức ảnh đời thường được chụp bằng điện thoại của cô em gái đã nói lên phần nào thói quen cuộc sống quá sức tưởng tượng của cặp vợ chồng. Một số người còn ngỡ ngàng không hiểu tại sao cặp đôi ấy lại có thể sống ung dung tự tại mà không hề cảm thấy khó chịu tại một nơi không khác gì "ổ chuột" như thế.


Nhìn chẳng khác gì "ổ chuột". Ảnh minh hoạ.
Nhìn chẳng khác gì "ổ chuột". Ảnh minh hoạ.

Tuổi trẻ tài cao nhưng vẫn để bố kiếm tiền trả sinh hoạt phí

Câu chuyện về đôi vợ chồng đã khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Đáng lẽ ở cái tuổi trưởng thành như thế này, con người ta càng phải có ý thức nhiều hơn, trước tiên là vì bản thân mình và sau đó là đối với gia đình xã hội. Vậy mà chả hiểu sao, dù đã lớn và lập gia đình nhưng lại có thể sống 1 cách vô ý tứ và lười nhác đến thế là cùng.
Sống trong nhà không thua gì đống đổ nát. Ảnh minh hoạ.
Sống trong nhà không thua gì đống đổ nát. Ảnh minh hoạ.
Sống trong nhà không thua gì đống đổ nát. Ảnh minh hoạ.

Điều buồn nhất, đôi vợ chồng không chỉ sống phụ thuộc vào nhà bố mà còn không hề nhận thức được việc giữ gìn chỗ ở xung quanh của mình, thay vì như bao người khác đi làm và kiếm tiền chi trả cho cuộc sống thì đôi vợ chồng này chỉ ăn rồi chơi, không hề đụng chân chạm tay bất cứ thứ gì, chưa kể vô tâm để bố 60 tuổi bôn ba đi làm kiếm từng đồng để đóng tiền điện nước trong nhà. 

Muốn thay đổi chỉ còn cách đành bỏ mặc không cưu mang

Mặc dù đã cho ở cùng nhà, không kiếm tiền thì cũng nên dọn dẹp hoặc nếu không làm được thì chí ít cũng hạn chế bày biện như thế này đây. Người thân sống cùng nhìn thấy tình cảnh này cũng cảm thấy bất lực mà mắt lệ nhoà, thương bố phải sống chung với đôi vợ chồng vô ý vô tứ như thế này, dù khuyên bảo và nói hết lời nặng cách mấy nhưng cũng không thay đổi được gì.
Đồ mình dùng hàng ngày cũng chả thèm dọn. Ảnh minh hoạ.
Đồ mình dùng hàng ngày cũng chả thèm dọn. Ảnh minh hoạ.
Đồ mình dùng hàng ngày cũng chả thèm dọn. Ảnh minh hoạ.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng đồng cảm, một số cho rằng nên để đôi vợ chồng này tự lực cánh sinh, càng cưu mang thì càng sống hoài như thế thôi và chẳng bao giờ thay đổi được thói quen sống. Một khi ông bố già 60 tuổi phải vất vả mưu sinh chắt chiu từng đồng thì đôi vợ chồng này sẽ càng sống phụ thuộc như thế, chi bằng để họ tự lập đôi khi lại hay hơn.

Kết

Nói chung, thói quen và sự vô ý thức của đôi vợ chồng này đã làm cư dân mạng phẫn nộ không thua gì người thân phải chứng kiến cảnh này hàng ngày, chỉ thương cho ông bố 60 tuổi phải vất vả vì con. Không biết các bạn khác cảm thấy đôi vợ chồng này như thế nào? Có đáng trách không?

Xem thêm nhiều bài hay tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN

Bình luận