Trần Nhật Hạ • 25-03-2021 17:44

Em muốn tâm sự về chuyện ở cùng phòng với bạn và cần lời khuyên ạ. Hiện nay thì em là sinh viên năm nhất và đang ở ký túc xá ạ, phòng của em có 3 người, 1 người là bạn thân của em lúc học 12 và 1 người là bạn mới quen khi thuê phòng chung ạ. Ban đầu thì 3 tụi em rất hợp ý nhau, nói chuyện, làm việc nhà, giúp đỡ lẫn nhau rất vui ạ, có gì thì tụi em đều chia sẻ cho nhau những chuyện buồn vui rồi chuyện ở nhà lẫn trên lớp. Bọn em đã ở được như thế được 6 tháng rồi ạ. Nhưng mà từ khi về quê ăn tết xong rồi lại tiếp tục trở lại ký túc, mấy tuần đầu tụi em rất hòa hợp, nhưng sang các tuần khác em thấy tự dưng lại ít nói chuyện hơn trước. Em thấy 2 bạn nói chuyện với nhau rất hợp và cười đùa rôm rả trong khi em ko hiểu và cũng ko biết, em nghĩ là họ chỉ nói chuyện và ko để tâm nhiều đến việc đó. Nhưng càng sau thì họ thân thiết với nhau nhiều quá mức khiến em thấy em như người lạ. Trong thời gian thì em có bất đồng quan điểm nhiều với bạn mới quen kia thì chỉ có em và bạn đó có hơi vướng mắc nhau. Còn bạn thân và em vẫn bình thường và vẫn rất hòa hợp. Nhưng một thời gian sau thì em cảm thấy em quá là lạc lõng í ạ. Suốt cả ngày em chỉ nghe 2 người nói chuyện, cười vui vẻ, có chuyện gì cũng chia sẻ cho nhau, có 1 lần em giận quá mất khôn nên suýt cãi lộn với người bạn mới kia. Sau ngày hôm đó thì em cũng nói chuyện lại với bạn và 2 đứa em cũng đồng ý ý kiến nhau rồi. Nhưng sau ngày hôm đó thì em và bạn thân em ít nói chuyện với nhau hẳn ra , tệ hơn là ko nói với nhau một lời nào. Lúc em đi học muốn tạm biệt cậu ấy mà ko nói được nên đành im lặng đi luôn. Ở phòng thì 2 bạn vẫn nói chuyện bình thường còn em thì quanh quẩn một mình. Đôi khi em cố gắng hòa nhập chung nhưng được 1 lúc thì họ lại quay lại với câu chuyện của họ và em chia sẻ chuyện của em thì các bạn cũng chỉ đưa ra vài lời rồi không quan tâm nữa. Có khi em chia sẻ thì họ lại khó chịu với lời chia sẻ của em và có thể là gắt lên trong lúc nói chuyện nữa. Em thật sự ko biết nên làm gì để có thể hòa hợp lại như lúc trước nữa ạ.

1 câu trả lời
Kiều Kiều 06/04/2021 20:50
=))) Chơi 3 người lúc nào chẳng thế em ơi. Đôi khi em sẽ bị lạc lõng, nhưng đôi khi 1 trong 2 người bạn của em sẽ thấy lạc lõng. Nói thật thì rất khó để cân bằng tình cảm 3 người. Cách tốt nhất là em đừng vì thấy 2 bạn hợp nhau mà cố tách mình ra, cứ quanh quẩn mấy suy nghĩ đó. Thay vào đó em hãy cư xử như bình thường, không buồn cũng không nên cố tách mình ra, mà cứ cố xen vào thì lại càng vô duyên. Cứ cư xử vs nhau như bthg, ngta thích thì ngta chơi lại, không thì thôi em ạ. Ngta chán ko muốn chơi vs mình nữa thì cố làm gì? Đối xử tốt vs mng là được nhaaaa.Chúc em hạnh phúc <3

=))) Chơi 3 người lúc nào chẳng thế em ơi. Đôi khi em sẽ bị lạc lõng, nhưng đôi khi 1 trong 2 người bạn của em sẽ thấy lạc lõng. Nói thật thì rất khó để cân bằng tình cảm 3 người. Cách tốt nhất là em đừng vì thấy 2 bạn hợp nhau mà cố tách mình ra, cứ quanh quẩn mấy suy nghĩ đó. 

Thay vào đó em hãy cư xử như bình thường, không buồn cũng không nên cố tách mình ra, mà cứ cố xen vào thì lại càng vô duyên. Cứ cư xử vs nhau như bthg, ngta thích thì ngta chơi lại, không thì thôi em ạ. Ngta chán ko muốn chơi vs mình nữa thì cố làm gì? Đối xử tốt vs mng là được nhaaaa.

Chúc em hạnh phúc <3

0 0