Em vừa hủy hôn vì nhà trai không có 1 đồng tiền dẫn cưới nào, gặp con người như anh ta thì thà ế đến hết đời còn hơn

Bác A Ca 16/01/2021 22:47

Mọi người ạ, em vừa hủy hôn rồi, hiện tại cũng không biết nên buồn hay là vui nữa.

Em và người yêu quen nhau được gần 1 năm thì 2 đứa tính đến chuyện kết hôn vì cũng không còn nhỏ nhắn gì nữa. Anh là người ở tỉnh khác đến quên em lập nghiệp, làm công nhân ở xưởng cơ khí của 1 người bà con xa. Còn em làm kế toán nhưng lại trúng dịch Covid nên đang thất nghiệp, hiện đang phụ gì giữ trẻ nên cũng có đồng ra đồng vào.

Nói về chuyện kết hôn, vì gia đình em cũng không khá giả lắm nên em cũng xác định dành dụm tiền để lo đám cưới. Trước đó thì ba mẹ cùng 1 số họ hàng của người yêu em có qua để bàn chuyện cưới hỏi rồi. Do điều kiện ở xa nên 2 gia đình quyết định không làm lễ hỏi mà coi như đám hỏi với cưới 1 lần luôn.

Nhưng gần đến ngày cưới, em mới biết bên nhà trai tính đi lễ có 5 tráp mà không có tiền lễ gì hết. Mà ở phong tục quê em (em nghĩ chắc đa số chỗ mọi người cũng thế) đám cưới nào cũng có phong bì ít dẫn lễ, ít lắm thì 5 triệu còn nhiều hơn thì 15 hay 20 triệu. Ba mẹ em biết thế thì gọi điện với bên kia trao đổi, thế nhưng họ nhất quyết không đồng ý, thậm chí còn nói rằng bên em đang đào mỏ, moi móc.

Chiêm ngưỡng những tráp ăn hỏi đẹp lộng lẫy | Tin tức mới nhất 24h - Đọc  Báo Lao Động online - Laodong.vn

Hình minh họa

Ba mẹ em rất tức giận nhưng em bảo ba mẹ mình sẽ nói với anh để thu xếp. Em gặp anh để giải thích về phong tục quê mình nhưng anh lại không chịu nghe. Em đành bảo: “Nếu bên anh không chịu bỏ thì em đưa tiền để anh bỏ nhé, cho bố mẹ em đẹp mặt với hàng xóm”. Vậy mà anh lại quay lại nói em: “Nhà anh không phải không có tiền, nhưng nếu mà bỏ phong bì 10 triệu thì sẽ không có 1 cái tráp nào hết, chọn 1 cái thôi chứ, sao lại đòi hỏi thế”.

Nghe thấy thế em cảm thấy cực kì tức giận, em đã nói đến nước này rồi mà còn không chịu nữa thì đúng là không còn gì để nói. Em liền nói với anh: “Vậy thì không có cưới xin gì nữa, anh không tôn trọng gia đình tôi thì chẳng việc gì mà tôi phải sống với con người như anh”. Sau đó em liền bỏ về, anh cũng chẳng thèm níu kéo gì hết.

Hình minh hoạ

Đến tối, anh có gọi điện hẹn gặp để xin lỗi nhưng em dứt khoát không là không dù chỉ còn 1 tuần nữa là đám cưới. Ba mẹ em dù có hơi buồn nhưng vẫn ủng hộ quyết định của em. Thà cưới muộn còn hơn là lấy sai người.

Hiện tại gia đình em đang phải liên hệ lại với bên nhà hàng để hủy tiệc đã đặt, dù có tổn thất ít nhiều nhưng còn hơn là hối hận cả đời mọi người nhỉ?


Cộng đồng