Facebook gặp lỗi trầm trọng trong đêm: Sẽ ra sao nếu 1 ngày Facebook biến mất?

  • 14/03/2019 11:00

Facebook 1 lần nữa gặp sự cố khiến người dùng vô cung hoang mang và các hoạt động đều bị tạm ngưng. Một số người nghĩ do wifi, kết nối mạng nhưng liên tục nhiều tài khoản như thế thì người dùng nhận ra Facebook đang gặp trục trặc gì đó.

Vào khoảng 23 giờ ngày 13/3/2019, đồng loạt các tài khoản Facebook và Instagram bị lỗi, đa phần liên quan đến hình ảnh, từ những lỗi này, mọi người đã dự đoán trước tương lai: "Có phải ngày Facebook biến mất sắp đến gần?".

Các lỗi Facebook gặp phải

Với chức năng kết bạn, gười dùng vẫn nhận được thông báo có lời mời kết bạn như bình thường nhưng khi xác nhận đồng ý thì lại hiện lên màn hình lỗi như bị rớt mạng vậy và kết quả tạm thời là chẳng thể nào kết bạn được với người đó.

Và người dùng Facebook cũng không thể gửi hình ảnh qua các nhóm chát, nhiều người tự vấn: "Hay mình gửi nhiều hình bậy quá nên bị Facebook chặn nhỉ?" rồi kêu gào than khóc với bạn bè thì ai cũng gặp phải trường hợp này.


Khi gửi hình đi ô thông báo này được hiện lên và không thể gửi hình.
Khi gửi hình đi ô thông báo này được hiện lên và không thể gửi hình.

Không chỉ Messenger mà kể cả chức năng đăng tin 24 giờ cũng không thể được hiển thị, chỉ là 1 vòng tròn màu đỏ có dấu chấm than cảnh báo. Ngay cả trang mạng xã hội được mỗi cá nhân xây dựng trang riêng của mình bằng hình ảnh cũng tạm sập.


Người dùng Instagram cũng trở nên điêu đứng vì tường nhà trống trơn.
Người dùng Instagram cũng trở nên điêu đứng vì tường nhà trống trơn.

>> Xem thêm:

Sẽ ra sao nếu 1 ngày Facebook biến mất?

Đó là câu hỏi nan giải mà ai cũng hoang mang khi trang mạng xã hội được dùng phổ biến ở Việt Nam lại 1 lần nữa gặp sự cố. Hiện nay mọi người không chỉ dùng Facebook để kết nối, giải trí mà còn là 1 công cụ kinh doanh, đem lại lợi nhuận cho nhiều cá nhân, công ty khác nhau..

Cho đến khi Facebook gặp vấn đề người ta mới chợt nhận ra là thời gian qua mọi người đã quá phụ thuộc vào Facebook như cách mà chúng ta phụ thuộc vào điện thoại di động vậy. Bạn có cảm thấy khó chịu khi điện thoại hết pin, hay để quên? Facebook cũng vậy, bạn hãy tưởng tượng nếu không có Facebook xem.

Facebook gặp lỗi trầm trọng trong đêm: Sẽ ra sao nếu 1 ngày Facebook biến mất?

Có phải mỗi ngày khi thức giấc bạn sẽ lướt Facebook xem thông báo, đọc tin nhắn, bạn đã dùng mạng xã hội này như 1 công cụ liên lạc hiệu quả, thay vì gọi điện thoại, người dùng Facebook sẽ gọi bằng ứng dụng Messenger, dần dần họ không cần bất kì 1 cách liên lạc nào chỉ cần 1 tài khoản Facebook là đủ.

Liệu có bao nhiêu người bạn trên Facebook bạn có số điện thoại, địa chỉ nhà? Có bao nhiêu người bạn sẽ tìm được họ nếu không còn Facebook?

Chưa kể là mọi hình ảnh, kỉ niệm, mọi người đã quen tải hết lên Facebook mà không chút do dự dù để chế độ công khai hay riêng tư. Vậy nếu 1 ngày Facebook đột ngột biến mất, nhiều người sẽ cảm thấy như mình đã mất tất cả rồi.

Cách để tránh những thiệt hại khi Facebook gặp lỗi hoặc biến mất

Để tránh những thiệt hại nếu lỡ 1 ngày Facebook biến mất thì mọi người nên dần tập cách sống bớt phụ thuộc vào Facebook và xem nó đúng như 1 công cụ để giải trí. Hình ảnh, dữ liệu, mọi kỉ niệm người dùng nên tập quen với việc lưu giữ chúng ở máy tính, ổ cứng hay các trang lưu trữ online khác.

Và định kỳ, người dùng nên tải bản sao Facebook của mình về máy để đảm bảo luôn giữ được những dữ liệu cá nhân ấy. Ngoài ra, chúng ta hãy sống với trạng thái nếu như ngày mai không có Facebook, tăng kết nối bên ngoài nhiều hơn, cho mình 1 danh sách những người quan trọng và thay vào việc nói chuyện phiếm bằng tin nhắn chúng ta hãy kết nối bằng những cuộc gọi hẹn gặp, tâm sự ở ngoài, giá trị vô cùng.

Kết

Facebook hiện giờ là công cụ hữu ích với người dùng Việt nhưng đừng để bản thân quá phụ thuộc vào nó. Hãy làm cho Facebook trở nên ý nghĩa với những tính năng tuyệt vời của nó, để nó trở thành 1 chút gia vị tô màu cuộc sống chứ đừng để nó kiểm soát hoàn toàn mọi mối quan hệ của mình, đừng để Facebook tồn tại thì các mối quan hệ mới tồn tại.

Nếu 1 ngày không còn Facebook bạn sẽ ra sao? Chi sẻ cùng Oh!man nhé!

Bình luận