Facebook tuyên bố bảo vệ trẻ em, tạm khóa tất cả tài khoản người dùng dưới 13 tuổi

  • 23/07/2018 12:38

Động thái này nhằm phản bác lại những phê bình trước đó về việc Facebook không quản lý chặt chẽ người dùng khiến phụ huynh dễ dàng bị trẻ em qua mặt.

Facebook tuyên bố bảo vệ trẻ em, tạm khóa tất cả tài khoản người dùng dưới 13 tuổi

Theo nguồn tin từ nhiều chuyên trang công nghệ, mạng xã hội Facebook cũng giống như nhiều công ty dịch vụ khác đều có chính sách giới hạn độ tuổi tham gia. Cụ thể, Facebook đặt giới hạn độ tuổi sử dụng mạng xã hội tối thiểu là 13 tuổi. Thế nhưng, chính sách có phần lỏng lẻo của Facebook dễ dàng bị các bậc phụ huynh và chính trẻ em qua mặt.

Mặc dù Facebook đã có hướng dẫn cho đội ngũ giám sát về việc tạm khóa các tài khoản của trẻ vị thành niên nhưng nhìn chung, cách làm của Facebook chưa thực sự đủ mạnh tay.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm thay đổi khi Facebook khẳng định đang đổi mới những hướng dẫn cho đội ngũ chuyên đánh giá nội dung, qua đó xử mạnh tay các trường hợp tài khoản Facebook chưa đủ tuổi sử dụng.

Theo Slashgear, nhóm đánh giá sẽ nhận cảnh báo về sự tồn tại của các tài khoản vị thành niên thông qua báo cáo của người dùng Facebook. Báo cáo này sẽ không bao gồm độ tuổi thực của trẻ.

Facebook tuyên bố bảo vệ trẻ em, tạm khóa tất cả tài khoản người dùng dưới 13 tuổi

Sau đó, những người có trách nhiệm sẽ xem xét tiểu sử gồm cả hình ảnh cá nhân để xác định độ tuổi của họ. Nếu kết luận cuối cùng khẳng định, người dùng dưới 13 tuổi, đội ngũ chuyên đánh giá có quyền "tạm khóa" tài khoản.

Tài khoản của trẻ vị thành niên chưa đủ tuổi sẽ bị tạm khóa cho tới khi người dùng 13 tuổi và đủ khả năng cung cấp bằng chứng về độ tuổi của họ. Sau khi được chứng thực, tài khoản Facebook của trẻ vị thành niên sẽ được mở trở lại.

Đây được cho là một trong những bước đi đầu tiên của nền tảng để hạn chế những hệ lụy từ việc sử dụng Facebook quá sớm.

Hãy cùng nhau chia sẻ hành động ý nghĩa này của Facebook để người thân và các bậc phu huynh sớm thoát khỏi nỗi lo sợ con trẻ tiếp xúc quá sớm với mạng xã hội đầy cạm bẫy này.

Bình luận