Firefox “rục rịch” tung bản cập nhật cho phép người dùng chặn video quảng cáo không mong muốn

  • 24/07/2018 10:30

Giờ đây người dùng Firefox không còn phải lo lắng về những mẫu quảng cáo tự phát trên nhiều trang web ngay khi hãng tung ra bản cập nhật này.

Theo thông tin mới nhất từ The Verge, Firefox cuối cùng cũng đã cho phép người dùng chặn những đoạn video hay ghi âm mang tính chất quảng cáo được các website phát trực tiếp. Mặc dù đây không phải là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên các ứng dụng trình duyệt, tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là tính năng cần thiết nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng như cách Chrome (Google) hay Safari (Apple) đã làm.

Firefox “rục rịch” tung bản cập nhật cho phép người dùng chặn video quảng cáo không mong muốn

Tùy chọn này đã được thêm vào cuối tuần qua trong phiên bản thử nghiệm Firefox Nightly và sẽ hỏi người dùng có muốn mặc định cho phép trang web tự động phát video có âm thanh hay không.

Giống với các trình duyệt khác, Firefox cho phép người dùng có thể chặn các video tự động phát trên tất cả các trang web hoặc tùy chọn đối với một số trang web riêng biệt.

Tính năng chặn tự động phát là một trong những động thái mạnh tay từ các hãng cung cấp trình duyệt trước tình trạng các trang web ngày nay gần như đều cho phát các video của họ bất chấp việc người dùng không hề muốn nhấn play.

Mặc dù tính năng này sẽ giúp cho người dùng đỡ cảm thấy phiền toái hơn nhưng nó lại gây ra những khó khăn đối với các trang web nhờ vào quảng cáo video là nguồn thu lợi chính.

Tuy nhiên, người dùng Firefox sẽ phải chờ ít nhất cho đến tháng 10 trước khi phiên bản chính thức mới được cập nhật tính năng này. Trong khi Chrome bắt đầu chặn tự động phát video trên trình duyệt của mình từ tháng 4 năm nay, Safari của Apple thậm chí còn lắng nghe người dùng từ tháng 6 năm ngoái. 

Hãy đừng quên chia sẻ thông tin thú vị này đến tất cả người dùng Firefox và cùng chờ đón một ngày tận hưởng trình duyệt nói không với quảng cáo các bạn nhé!

Bình luận