"Food tour" ngon không lối thoát với 15 món "best seller" ở Đà Lạt

  • 23/05/2019 14:30

Sáng :

- Bánh canh cá lóc An: Bánh canh ở đây thì khỏi phải bàn về độ tươi ngon, từ khâu đi chợ chọn rau, chọn cá cho đến khâu chế biến, ướp cá, nấu nước dùng rất kĩ, tạo nên hương vị thơm ngon và rất riêng. Nhờ những ưu điểm trên mà quán chiếm được cảm tình rất lớn từ người Đà Lạt cũng như du khách.

Food tour ngon không lối thoát với 15 món best seller ở Đà Lạt

 

Địa chỉ: Hiện tại Bánh canh cá lóc An có 2 chi nhánh: 
‎‎21/9 Trần Phú
‎‎337 Hai Bà Trưng

Giá: 30k/tô vừa, 35k/ tô đặc biệt

- Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu: Là món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Đà Lạt, bánh mì giòn cùng nước chấm được nêm nếm vô cùng vừa vị còn thêm xíu mại, chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay thôi.

 
Ảnh: @makimakioat
Ảnh: @makimakioat

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu

Giá: 14k/ phần

- Bánh căn: Đây là một trong những món không thể không ăn khi đến Đà Lạt, bánh căn giòn và nóng hổi, ăn kèm nước mắm hay mắm nêm đều ngon xuất sắc, nếu thích có thể ăn kèm xíu mại. Một món siêu ngon như thế này chẳng trách sao có nhiều người ghiền đến vậy.

 
Ảnh: @cookat_vietnam
Ảnh: @cookat_vietnam

Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ

Giá: 40k/phần

Ăn sương sương và ăn vặt

- Yaout phô mai chùa Tàu

 
Ảnh: @siriluk_mint
Ảnh: @siriluk_mint

Yagout được chủ quán tự làm nên “ngon khỏi bàn” ăn cùng phô mai béo béo thơm ngon, đến Đà Lạt mà không ăn thì tiếc hùi hụi ráng chịu nha!

Địa chỉ: quán Ngọc Nhung, số 50 Khe Sanh

Giá: 8-10k/hũ

- Kem bơ, hoa quả dầm Thanh Thảo: Là một trong những quán luôn trong tình trạng quá tải vì lượng khách đổ về liên tục. Kem bơ là một trong những món “best seller” của quán vì độ ngon khó cưỡng. Ngoài ra quán cũng có bán thêm kem hoa quả và nhiều loại đồ uống khác nhau, đáng để bạn trải nghiệm!

 
Ảnh: @stv.da227
Ảnh: @stv.da227

Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Trỗi

Giá: 15k/phần

- Chè “hé”: Quán với cái tên dễ thương được khách đặt vì cửa quán chỉ mở he hé và đã thành quán ruột của rất nhiều thế hệ người Đà Lạt. Chè của quán xuất sắc được điểm 10 cho chất lượng vì chè không quá ngọt và quán bán chủ yếu chè nóng thôi.

 
Ảnh: @hiennnanhh
Ảnh: @hiennnanhh

Địa chỉ: 11A đường 3/2

Giá: 8-11k/ly

- Nem nướng, ram bắp Tân Long: Từ xa mùi hương thơm lừng của nem nướng và chả ram đã khiến thực khách không thể chối từ, kích thích từ khướu giác đến vị giác luôn nhé! Nhân chả ram được nêm nếm vừa vị và chả được chiên vừa tới nên dai giòn ngon tuyệt.

 
Ảnh: @nguyenkhoa2489
Ảnh: @nguyenkhoa2489

Địa chỉ: 217 Phan Đình Phùng

Giá: 35k/ phần

Ăn trưa

- Cơm gà Phan Rang: Từng miếng gà rôti thơm ngon được nêm nếm vừa vị, cơm dẻo và nóng hổi cùng nước mắm đậm đà chuẩn vị Phan Rang, còn có thêm dưa leo và đồ chua ăn cùng, bạn nhất định phải thử nhé!

 
Ảnh: @leuyen
Ảnh: @leuyen

Địa chỉ: 28 Trần Nhật Duật

Giá: 40k/phần

- Bánh ướt lòng gà: Món ăn ở đây quá nổi tiếng, được nhiều người biết vì hương vị đậm đà, dễ gây "thương nhớ" với thực khách.

 
Ảnh: @thanhdifood
Ảnh: @thanhdifood

Địa chỉ: 1A Thông Thiên Học

Giá: 30k/ phần

Ăn tối

- Lẩu bò Ba Toa: Ăn lẩu nóng hổi và nhâm nhi vài ly rượu nếp pha chút atiso giữa cái lạnh chỉ 18 độ C của Đà Lạt là “tuyệt cú mèo” nhé!

 
Ảnh: @maryderoux
Ảnh: @maryderoux

Địa chỉ: 16/5 Nguyễn Thị Định

Giá: 160/phần

- Lẩu gà lá é: Không hổ danh là một trong những món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Đà Lạt, lẩu cực ngon được nêm nếm vừa vị ăn cùng lá é thơm nức mũi có khả năng đốn tim bất kì ai dù là thực khách khó tính nhất.

 
Ảnh: @thao_moc
Ảnh: @thao_moc

Địa chỉ: số 5 đường 3/4.

Giá: từ 200k

- Xiên nướng chợ Đà Lạt: Món ăn sương sương vừa ngon vừa rẻ có khả năng lụi tim bất cứ ai, xiên nướng nhiều loại và ăn liền khi vừa được nướng xong thì còn gì bằng.

 
Ảnh: @thao_moc
Ảnh: @thao_moc

Địa chỉ: chợ Đà Lạt

Giá: 5-10k/xiên

- Nem nướng bà Hùng: Món ăn đã đi vào huyền thoại của làng ẩm thực Đà Lạt thật không có từ nào diễn tả hết độ ngon của nó. Nem nướng thơm lừng ăn kèm rau sống Đà Lạt và cà rốt muối chua, quyện vào vị đậm đà của nước chấm lạ miệng, đáng để trải nghiệm đấy.

 
Ảnh: @nan_pinyo
Ảnh: @nan_pinyo

Địa chỉ: 254 Phan Đình Phùng

Giá: 45k/phần

- Sữa đậu: Người Đà Lạt buổi tối thường uống sữa đậu nành, nhâm nhi cái bánh và tán chuyện cùng bạn bè sau một ngày làm việc. Sữa đậu nành ở Đà Lạt cũng có nhiều loại như đậu nành, đậu xanh, đậu phụng và cho thêm sữa bò hoặc đường nên nếu bạn nghe người Đà Lạt hỏi “nành bò hay nành đường” tức sữa đậu nành uống với sữa bò hay đường đấy.

Food tour ngon không lối thoát với 15 món best seller ở Đà Lạt

Địa chỉ: 64 Tăng Bạt Hổ

Giá: bánh 4k/cái, sữa từ 7k-9k/ly

- Ốc nhồi thịt: Một thố ốc “to vật vã” với nhân thịt được nêm nếm vừa vị được hấp cùng xả thơm lừng, món ăn “cực phẩm này” không chỉ đánh thức vị giác mà còn cả khứu giác nữa đấy!

 
Ảnh: @mitsfoody
Ảnh: @mitsfoody

Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng

Giá: 120k/ thố

Bình luận