Gà tiềm Dam Rông - món ngon Đà Lạt mới toanh gây nghiện hội mê ăn uống

  • 01/12/2019 20:13

Lẩu gà tiềm Ba Kích mang đậm hương vị đặc trưng vùng Tây Bắc cùng nhiều công dụng cho sức khỏe là món ngon Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua khi đến phố núi.

Với vị vô cùng lạ miệng từ sự kết hợp những nguyên liệu tươi ngon cùng nhiều gia vị đắt giá và bổ dưỡng của người đồng bào, lẩu gà tiềm Ba Kích là món ngon có giá trị dinh dưỡng cao mà thực khách nhất định phải thưởng thức khi ghé thăm Đà Lạt, đảm bảo ăn một lần là ghiền.

Gà tiềm Dam Rông - món ngon Đà Lạt mới toanh gây nghiện hội mê ăn uống

Điểm cộng của lẩu gà tiềm là món ăn được chế biến kỳ công qua nhiều giai đoạn, dựa theo bí kíp gia truyền và đúc kết kinh nghiệm lâu năm của gia đình chủ quán. Vị của nước ngọt đậm đà từ xương gà được hầm trong nhiều giờ liền, mùi thơm quyến rũ đặc biệt của cây Ba Kích, vị ngọt thanh từ nấm, táo tàu, táo đỏ, táo đen, câu kỷ tử, các gia vị tự nhiên và những hương liệu đặc trưng trong món ăn của người đồng bào, khi nấu tuyệt nhiên không bỏ đường hay bột ngọt.

Gà tiềm Dam Rông - món ngon Đà Lạt mới toanh gây nghiện hội mê ăn uống

Mặc dù là tiềm nhưng món này được ăn như lẩu nên được gọi là “lẩu gà tiềm”. Nước lẩu rất trong và dễ ăn, không hề đen như gà tiềm thuốc bắc. Khi ăn sẽ cho thêm rau vào nồi lẩu đang sôi nóng hổi nên không hề “ngán”.

Thịt gà được hầm chung với các loại gia vị khác nên vị ngọt của táo tàu, táo đen, nấm,... ngấm vào từng miếng gà, mới cắn một miếng thôi mà đã có thể thưởng thức gần như trọn vẹn vị ngon của món ăn này rồi.

Nồi lẩu nóng hổi tỏa hương thơm ngào ngạt từ xa đã khiến thực khách phải chảy nước miếng. Khi ăn, thực khách nhúng rau cho vừa chín tới để rau giữ được vị ngọt, ăn cùng miếng thịt gà thơm mềm nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, và kèm một chút nước dùng ngọt thanh,… tất cả vị ngon hòa quyện trên đầu lưỡi, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Gà tiềm Dam Rông - món ngon Đà Lạt mới toanh gây nghiện hội mê ăn uống

Hơn thế, không giống với vị cay của lẩu gà khô cay hay thắng cố ngựa, lẩu tiềm Ba Kích có vị ngọt và tính mát, khi nấu không có hạt tê nên món ngon Đà Lạt này thích hợp cho cả gia đình, cả người lớn tuổi lẫn trẻ em. Ngoài gà tiềm thì quán cũng có thêm lẩu bò tiềm siêu ngon, đáng để trải nghiệm lắm đấy.

Chưa hết đâu, giá của món ăn vô cùng hợp lý. Lẩu sẽ có ba mức giá 200-300-400k, tùy vào số lượng người mà bạn có thể gọi lẩu sao cho phù hợp.

Gà tiềm Dam Rông - món ngon Đà Lạt mới toanh gây nghiện hội mê ăn uống

Đặc biệt, H’Mông quán là quán ăn đầu tiên và duy nhất ở Đà Lạt có món lẩu tiềm Ba Kích. Làm “điên đảo” làng ẩm thực phố núi với những món ngon lạ miệng mang đậm hương vị Tây Bắc và chưa bao giờ hết “hot” như lẩu gà khô cay, thắng cố ngựa (lẩu ngựa),… yên tâm là món nào độ ngon cũng phải dành tặng 10 điểm. Hội mê ăn uống đến đây nhớ cẩn thận kẻo lại đắm đuối quên lối về nhé!

Địa chỉ: H’Mông Quán, số 17-19 đường 3/4 (gần bến xe liên tỉnh.Đà Lạt)

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận