Gạo nếp gạo tẻ: Nhìn lại chặng đường bị ghét bỏ của Hương trước khi được bà Mai yêu thương

  • 16/11/2018 09:30

Gạo nếp gạo tẻ đang thực hiện những cảnh quay cuối cùng của mình sau thời gian dài phát sóng và để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Để đáp lại tấm lòng yêu mến của những người yêu mến bộ phim, các diễn viên cũng thường xuyên chia sẻ về những hình ảnh hậu trường cũng như úp mở những tình tiết sắp diễn ra. 

Theo chia sẻ mới nhất từ nghệ sĩ Hồng Vân thì Hương sắp được bà Mai yêu thương sau chuỗi ngày bị ghét bỏ.Theo chia sẻ mới nhất từ nghệ sĩ Hồng Vân thì Hương sắp được bà Mai yêu thương sau chuỗi ngày bị ghét bỏ.


Dòng chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân khiến mọi người mong chờ
Dòng chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân khiến mọi người mong chờ

Hãy cùng nhìn lại chặng đường bị mẹ ruột ghét bỏ của Hương trước khi được bà Mai yêu thương nhé.

Bị la khi mua nhà mới

Lúc Hương quyết định dùng số tiền dành dụm bấy lâu để mua nhà thay vì cho Hân mượn thì cô đã bị bà Mai chì chiết bằng những lời lẽ nặng nề. Bà cho rằng cô là một người chị ích kỷ khi không giúp đỡ em gái mình lúc gặp khó khăn.

Bà nói “Mẹ không nghĩ là con lại coi đồng tiền quan trọng hơn gia đình” và uổng công bà khi đã trót nướng gà cho cô ăn. Một hành động ngỡ như bình thường chợt trở thành thứ xa xỉ khiến bà Mai tiếc rẻ. Ngay cả khi chồng vào can ngăn bà vẫn nhẫn tâm nói rằng “Bởi vì nó không phải là con tôi”.


Bà Mai nói với chồng rằng Hương không phải con của bà trong lúc đang nóng giận
Bà Mai nói với chồng rằng Hương không phải con của bà trong lúc đang nóng giận

Sau này Hương có cơ hội nói với bà nguyên nhân. Thì ra là do Hương nghe được Hân sẽ dùng số tiền đó để thuê một căn nhà khác xa xỉ hơn nhưng chỉ ở trong vòng vài tháng. Tuy nhiên khi nghe xong lý do, bà vẫn để ngoài tai và chẳng bận tâm đến lời giải thích đó.

Nghẹn ngào hỏi “Sao mẹ chưa bao giờ thương con”

Ngay cả Hương cũng cảm nhận được tình thương của mẹ dành cho mình luôn ít ỏi và đầy nghi kỵ. Khi biết lý do bà Mai không thương mình là do kỳ vọng của bà vào đứa con đầu lòng là con trai bị vỡ nát, khiến bà chịu sự đay nghiến của mẹ chồng. Thêm vào đó là việc cô có con trước khi cưới cùng Công, lại lấy phải một anh chồng không ra gì khiến gia đình xấu hổ. Nói cách khác Hương chính là nguồn gốc cho mọi buồn phiền của bà Mai.

Bà Mai luôn nghĩ Hương chính là mọi buồn phiền của bà.Bà Mai luôn nghĩ Hương chính là mọi buồn phiền của bà.

Sau khi nghe mẹ giải bày, Hương chỉ còn biết nghẹn ngào mà nói ra nỗi lòng của mình mong bà hiểu. Hương nói "Cho dù con không làm gì sai mẹ thì mẹ cũng đánh con. Mẹ xem con là chỗ trút giận của mẹ. Mẹ đánh con từ nhỏ cho tới khi con đi lấy chồng mẹ vẫn đánh con. Mẹ đánh con trong mọi trường hợp dù đúng dù sai. Mẹ đánh con bằng bất kỳ mẹ có trong tay. Đánh con bất kể dù đó là ở đâu.” Dù vậy cô cũng không thể thay đổi cách nhìn của bà đối với mình.


Hương khóc nghẹn trong uất ức
Hương khóc nghẹn trong uất ức

Đuổi Hương đi sau khi cô trải lòng với mình

Phận là con Hương hiểu mình không thể nào giận được mẹ mình. Chính vì vậy cô đã mang  vú sữa Lò Rèn và xoài cát Hoà Lộc mà bà Mai thích ăn nhất để làm bà nguôi  giận. Nhưng rồi chẳng những không hiểu tấm lòng của con gái, bà Mai còn thẳng thừng đuổi Hương đi và bảo cô sau này đừng đến tìm bà nữa.

Gạo nếp gạo tẻ: Nhìn lại chặng đường bị ghét bỏ của Hương trước khi được bà Mai yêu thương

Mắng oan cho cô khi không mượn được tiền của Tường

Lúc Hân đang chịu cảnh tù tội, Hương là người ngược xuôi cùng Kiệt để lo cho em gái. Trong lúc bưng cháo cho bà Mai ăn và an ủi bà , Hương lại bị bà Mai mắng là độc mồm độc miệng khi nói vụ án của Hân sẽ còn kéo dài. Sự quan tâm vô tình trở thành sự hiểu lầm không đáng có giữa hai mẹ con.

Gạo nếp gạo tẻ: Nhìn lại chặng đường bị ghét bỏ của Hương trước khi được bà Mai yêu thương

Rồi khi bà nhờ Hương mượn tiền Tường để cứu Hân, trong lúc Hương đang đắn đo không dám ngỏ lời thì Tường đã giả làm người mua nhà giấu mặt để giúp đỡ. Khi biết được sự thật cô đã vội vã chạy đến báo cho bà Mai, nhưng cuối cùng vẫn là gáo nước lạnh cùng những lời đay nghiến của mẹ ruột. Vì bà cho rằng Hương lại lần nữa bỏ mặc Hân lúc cô gặp khó khăn.

Gạo nếp gạo tẻ: Nhìn lại chặng đường bị ghét bỏ của Hương trước khi được bà Mai yêu thương

Sau bao sóng gió, cuối cùng khán giả cũng có thêm hy vọng về một cái kết mỹ mãn dành cho Hương. Liệu bộ phim gia đình đình đám này có thể viết nên một kết thúc trọn vẹn vừa lòng khán giả hay không đây.

Cùng chờ đón thêm những thông tin mới nhất về bộ phim tại Oh!man nhé.

Bình luận