Gạo nếp gạo tẻ: Trên đời này liệu có bà mẹ như bà Mai không?

  • 06/11/2018 08:00

Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ được khán giả yêu phim Việt “mê đắm đuối” ngay từ khi vừa ra mắt vì nội dung thân thuộc, kết hợp hài hòa giữa tình cảm gia đình, tình yêu lứa đôi, văn hóa sinh hoạt của gia đình Việt.

Ngay từ những tập đầu, chắc hẳn khán giả đều nhìn thấu được những lần đối xử “tệ bạc” của bà Mai (NSND Hồng Vân) dành cho Hương (Lê Phương). Dẫu tưởng rằng câu chuyện bất công này chỉ diễn ra trong một vài tập, nhưng không ngờ đến cuối phim rồi mà thái độ bà Mai vẫn rất gay gắt mỗi khi gặp Hương.

Nếu như Hân được mẹ cưng chiều từ nhỏ khi có nhan sắc, lấy được chồng thành đạt thì Hương lại là đứa con cả bị ghẻ lạnh, so bì chỉ vì có học thức thấp, đỉnh điểm bị mẹ chán ghét khi “có bầu trước đám cưới với một thằng vô công rồi nghề”.

Gạo nếp gạo tẻ: Trên đời này liệu có bà mẹ như bà Mai không?

Hình ảnh Hương luôn cố nuốt nước mắt, không khóc trước mặt mẹ cùng những lời nức nở của cô đã làm cho khán giả xem phim cảm thấy thương xót và bất bình với bà Mai.

Họ thậm chí còn tự hỏi, phải chăng Hương chỉ là con nuôi của bà Mai, còn Hân mới chính là con gái ruột, vì chẳng lý do gì để có sự chênh lệch lớn thế khi cả hai đều là do bà Mai mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày?

Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Khi Hân có thể nằm một chỗ ngủ, chơi game thì Hương phải đôn đáo giúp mẹ làm giỗ, lại còn bị bà Mai mắng nhiếc chỉ vì cô “đi làm ca đêm nên đến trễ”.

Khi Hân sa cơ lỡ vận, cô được bà Mai hết lòng tìm cách cứu giúp, thì Hương lại bị bà Mai đến tận công ty chửi rủa khi cô mua được nhà mới, chấm dứt khoảng thời gian sống tại nơi tồi tàn như ổ chuột kia.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Hương bị chính mẹ ruột mình đay nghiến khi cô mua nhà mới

Những tưởng, lý do khiến bà Mai phải đối xử như vậy với con gái mình chắc nghiêm trọng, kinh khủng lắm. Nhưng không, chỉ vì quá mong muốn có cháu trai để làm cháu đích tôn mà mẹ chồng của bà Mai đã hi vọng rất nhiều vào đứa cháu đầu tiên sắp được ra đời.

Vậy nên, khi bà Mai hạ sinh đứa con đầu lòng là một bé gái, đó chính là Hương, đã khiến mẹ chồng đối xử với bà Mai khác hẳn: "Giờ này mà không lo làm việc nhà đi chứ? Chỉ có mỗi việc đẻ con trai cũng không làm được. Đồ vô dụng".

Bà chì chiết và hắt hủi bà Mai khiến bà Mai tủi hờn vô cùng. Mọi nỗi ấm ức mẹ chồng, bà Mai đổ cả lên đầu Hương. Có ở đâu sự vô lý thế này của một người mẹ dành cho con gái mình không?


Lý do bà Mai ghét Hương chỉ vì cảm xúc của cá nhân mình.

Khi Hương lấy hết can đảm, trút bỏ hết nỗi lòng của mình cho mẹ nghe, thì bà Mai vẫn không mảy may suy nghĩ, tiếp tục bênh Hân chằm chặp và đổ ngược lại hết cho Hương.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Ở những tập tiếp theo, qua bao thăng trầm, thái độ của bà Mai dành cho con mình có vẻ mềm mỏng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, sóng gió chưa dừng lại ở đó. Khi Hân bị bắt, bà Mai đã tự cho rằng Hương hả hê khi thấy Hân gặp nạn, còn đuổi thẳng ra ngoài.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Tự hỏi, bà Mai có bao giờ cảm thấy dằn vặt chưa? Có bao giờ bà đặt bản thân mình vào vị trí của Hương để biết được cô con gái mình đã chịu những gì chưa? Có người mẹ nào, chỉ vì ân oán đời trước, mà ghét bỏ con mình cả nửa đời người?

Tình mẫu tử trước giờ luôn là tình cảm thiêng liêng, thiết tha, sâu lắng nhất, cớ sao bà Mai cứ thế vô tâm mà làm tổn thương Hương? “Nhất bên trọng, nhất bên khinh” tưởng chừng chỉ dành cho trai và gái, nhưng ngay tại ngôi nhà này, hai người con gái như nhau cũng có chuyện một người mẹ thương, một người không?

Cùng theo dõi nhiều hơn các thông tin hay tại Oh!man nhé.

Bình luận