Gặp cua là nôn thốc nôn tháo, cô gái bị mẹ bạn trai nói thẳng mặt: 'Nhà bác không có kiểu đó đâu!'

  • 18/12/2018 15:00

Có rất nhiều lý do để dẫn đến chia tay trong tình yêu, có những lý do thật sự nghiêm túc và chẳng thể hàn gắn được, về đường đi chung, về tiếng nói hay thậm chí còn là những lý do ngớ ngẩn đến không ngờ.

Liệu bạn có tin có người chia tay vì dị ứng cua? Đó là câu chuyện được một bạn gái chia sẻ trên một trang mạng xã hội trong thời gian gần đây, dù cô và người yêu sắp cưới nhưng vì cô gái bị dị ứng cua nên câu chuyện tình yêu của cô rất đoản hậu.

"Mình với người yêu đã yêu nhau được 1 năm rồi nhưng mới công khai được nửa năm. Anh 26 và mình 23 tuổi nên yêu cũng tính xác định cưới. Khi 2 đứa bắt đầu công khai thì mẹ anh cũng thường hay hỏi thăm về mình và có bảo nếu hôm nào tiện thì bảo mình về quê nhà anh chơi và ra mắt luôn. Mình với anh đều làm ngoài Hà Nội.

Và sau đó cô gái được đưa về ra mắt mẹ của chàng trai, mọi chuyện diễn ra vui vẻ và êm đềm vì thái độ của cô gái rất tốt và còn là cô nàng biết nấu ăn. Nhưng đời không như mơ khi: " Bữa trưa, mình bắt đầu vào bếp sửa soạn thì phát hiện ra mẹ anh mua cua để nấu canh. Từ nhỏ tới giờ mình bị dị ứng cua, cứ ngửi mùi là nôn thốc nôn tháo, không bao giờ ăn được nên mình chưa bao giờ làm cua cả. Mẹ anh đi vào bếp thấy mình nhìn mấy con cua lúng túng thì bảo là: "Cháu làm cua đi". Mình mới thành thật trả lời là: "Cháu không biết làm vì nhỏ giờ di ứng cua, ăn vào toàn nôn".

"Thế rồi nhìn mặt bác vẻ khó chịu bác hỏi mình là: "Thế nhà cháu không ai ăn được cua à?". Mình mới bảo là: "Mình cháu không ăn được thôi". Thế xong bác nói một hồi bảo: "Cháu không ăn được thế là không ai được ăn à? Không ăn thì không làm cho người khác ăn à? Nhà bác là không có kiểu đó đâu, dù muốn dù không cũng phải làm cho mọi người ăn".


Chỉ vì dị ứng cua mà cô gái bị "gạt" ra khỏi mối quan hệ với chàng trai
Chỉ vì dị ứng cua mà cô gái bị "gạt" ra khỏi mối quan hệ với chàng trai

Khi nghe mẹ của người yêu nói những điều ấy cô gái rất giận vì trước giờ gia đình hay bạn bè đều hiểu và thông cảm cho cô vì bị dị ứng cua không ai mong muốn cả, cô càng thất vọng hơn khi mẹ lớn tiếng mà cô không nhận được lời nói nào từ chàng người yêu.

"Mình với anh định ở lại ít hôm rồi mới đi nhưng sau bữa ăn trưa đó, mình bảo anh đèo mình ra chỗ bắt xe khách rồi mình về luôn. Anh cũng có bảo mình là sau cố gắng tập ăn cua đi. Mình rất giận nhưng không nói gì, dị ứng rồi thì tập kiểu gì đây?"

Gặp cua là nôn thốc nôn tháo, cô gái bị mẹ bạn trai nói thẳng mặt: 'Nhà bác không có kiểu đó đâu!'

Tối hôm ấy, sau khi về nhà, anh người yêu đã nhắn tin với cô và nói rằng: "Mẹ anh bảo em chảnh chọe quá, cua cũng không biết làm, mẹ không ưng em". Cô đã xả hết giận, cô nói thẳng rằng không thích mẹ chàng trai và cô quyết định chia tay.

Câu chuyện chẳng thể ngờ được, nếu là bạn thì làm sao để tình huống này tốt hơn hay bạn sẽ có lựa chọn như cô gái? Chia tay vì lý do này thì có đáng không nhỉ? Bạn hãy cho mình những câu trả lời vì biết đâu sẽ có lúc bạn là nhân vật chính thì sao, không có gì là không thể cả.

Hãy chia sẻ cách giải quyết của bạn cùng Oh!man nhé!

Bình luận