Gặp khách mua quà cho bạn gái nhưng viết toàn teencode, chủ shop ngứa mắt "bắt lỗi" đến hài

Bạch Hi 07/11/2020 20:50

Không biết có ông nào bị dị ứng với việc sai chính tả như tôi không? Chứ mà đang nghiêm túc, tự nhiên đâu ra lỗi chính tả là bị trừ điểm liền nhé. Đồng ý là sai một vài chữ thì chấp nhận được. Nhưng mà viết một đoạn, không có chữ nào viết đúng chính tả Việt Nam thì tôi muốn rớt nước mắt thật sự. 

Giống như trường hợp gần đây của thanh niên khi nhắn tin cho một shop bán hàng online. Vì viết sai chính tả mà khiến cho cộng đồng mạng một phen dở khóc dở cười. 

Chả là anh này đi mua một chiếc áo để tặng bạn gái. Được cái cũng rất là lãng mạn, bảo shop viết thêm vài dòng nhắn nhủ đến người yêu. Ngặt nỗi là từ đầu đến cuối đều toàn là teencode và sai chính tả. Đùa chứ, tôi lâu lắm rồi không đọc nổi ngôn ngữ teencode nữa nên phải ngồi dịch mãi mới ra. Nội dung của lời nhắn là thế này:

Bé mập ú à, anh biết nhiều lúc anh ham chơi, anh chưa tốt không nghĩ đến cảm xúc của bé. Nhưng tình cảm của anh dành cho bé là thật lòng. Anh sẽ cố gắng thay đổi từng ngày để yêu bé mập nhiều hơn. Yêu bé mập nhất trên đời luôn, công chúa của anh”.

Tôi không hiểu viết teencode thì có tăng sự “đẳng cấp” lên được phần nào không, chứ đọc xong chỉ biết cười =)))) Mà cũng coi như thanh niên này gặp may, có chủ shop tâm lý chủ động bảo sửa lỗi chính tả cho. Sướng nhất rồi còn gì =))). Đúng là Khi bạn có niềm đam mê làm cảnh sát chính tả nhưng lại phải đi bán quần áo. =)))

Nhờ shop nhắn tin trên quà tặng bạn gái, thanh niên bị chỉnh lỗi chính tả đến hài-3
Phản ứng của cộng đồng mạng

Nhưng dù sao đi nữa cũng cộng điểm cho tình cảm “không hề sến” của thanh niên này dành cho “bé mập” nha =)))) Nào viết không sai chính tả nữa thì tôi cho 100 điểm. Còn giờ tàm tạm 80 điểm thôi =)))). Bởi “khi bạn sai chính tả thì mọi lập luận của bạn đều coi như bỏ đi”.


Bình luận
Phuong Thu Duong 08/11/2020 15:57

Bán hàng là nghề tay trái thôi, tay phải vẫn là làm cảnh sát chính tả thỏa đam mê :)))

Trần Trí 09/11/2020 10:55

haha shop chuyên nghiệp quá còn gì

Hùng Phạm Cường 09/11/2020 11:14

sau này mấy ông đi mua hàng cẩn thận chứ quả này thì quê với người yêu chết

Nguyễn Vân 09/11/2020 15:21

cảm ơn shop thôi anh trai ơi chứ còn gì nữa

Cộng đồng