Gặp ông bố 'bá đạo': Chỉ 1 xe cà phê dạo mà nuôi con cái thành giáo sư, bác sĩ bên Mỹ

  • 05/03/2019 14:30

Những ngày qua cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh 1 chiếc xe bán cà phê có gắn 1 tấm bảng với những dòng nhắn nhủ vừa dễ thương vừa hài hước nhưng sau đó là những điều hết sức ý nghĩa.

Với chiếc xe máy cũ, người đàn ông này vẫn ngày ngày đi bán cà phê. Với người dân quận 5 nói riêng và Sài Gòn nói chung, hình ảnh ông chú bán cà phê này đã xuất hiện trong ký ức của mọi người đã lâu. Ngoài việc ông chú là 1 người hiền lành chất phác, đầu năm đến chú còn lì xì cả cho khách thì gần đây chú khiến người đi đường ấn tượng với 1 bảng thông báo gắn trên xe với nội dung: "Cà phê Buôn Mê Thuột. Tạm biệt các bạn 48 ngày từ thứ 3 ngày 5/3/2019 đến hết ngày 21/4/2019. Lý do: đi Mỹ thăm 2 đứa con gái đang là bác sĩ - giáo sư". Hành động ấy không chỉ đơn giản là 1 dòng thông báo mà nó còn chứa đựng nhiều thứ hơn thế.

Nghị lực của 1 người bố

Bạn có nghĩ 1 người ngày ngày bán cà phê dạo với chiếc xe máy cũ có thể nuôi 2 con đi Mỹ? Khó lắm phải không? Nhưng chắc chắn điều ông bố này làm được đó là làm việc tần tảo để con cái ăn học đến nơi đến chốn, đến cái nơi vượt cả sự mong đợi của ông.

Mỗi ngày ông bố này đội nắng đội mưa rong ruổi trên các con đường để bán ly cà phê, những ly cà phê đầy tâm huyết. Chú làm nghề chân chính, dù có vất vả nhưng vẫn luôn vui bởi chú làm để lo cho con. Nhìn những nghị lực của ông bố, 2 người con cố gắng học hành chăm ngoan và cái kết thành danh trên đất khách là 1 cái kết đẹp cho chặng đường đầy vất vả nuôi con.

 
Tấm hình gây chú ý mấy ngày qua của ông chú cà phê.
Tấm hình gây chú ý mấy ngày qua của ông chú cà phê.

Niềm tự hào của bố - Muốn nói cho cả thế giới biết về con mình

Với 1 người lao động dãi nắng dầm mưa như thế mà có hẳn 2 đứa con gái sống ở Mỹ, với những cái nghề đầy ngưỡng mộ là bác sĩ, giáo sư thì cũng hiểu được ông bố đã tự hào như thế nào. Đây đúng là "con nhà người ta" trong truyền thuyết.

Đầy háo hức về chuyến đi và muốn nói có cả thế giới biết niềm tự hào của mình, chú in hẳn cả 1 bảng thông báo lớn dán trên xe, không chỉ để báo với mọi người về sự vắng mặt của mình trong 48 ngày mà còn là thông báo lý do đầy tự hào.

Dù con có thành đạt bố vẫn giản dị với chiếc xe cà phê

Nhiều người thắc mắc tại sao 2 con thành đạt mà chú còn bán cà phê, có người còn trách cả 2 đứa con gái sao tệ, sống xa bố còn để bố mưu sinh mưa nắng. Nhưng không, đây là sự lựa chọn của chú.

Có lúc 2 đứa con gàn không cho chú bán nữa vì họ cũng thấy được bố đã vất vả cả đời rồi, vậy mà chú vẫn chọn gắn bó với chiếc xe cà phê vì nó không chỉ có ý nghĩa với chú mà còn ý nghĩa với những vị khách đã ủng hộ bao năm nay để chú có tiền nuôi các con ăn học nên chú không thể nghỉ được. Đó là điều hạnh phúc giản dị của tuổi già, chẳng cần xa hoa khi con cháu thành đạt, chỉ cần những thứ thực sự đem lại ý nghĩa.

 
Người đàn ông bán cà phê chất phác, dành cả đời để lo cho con.
Người đàn ông bán cà phê chất phác, dành cả đời để lo cho con.

Kết

Nhìn tấm bảng nhiều người có thể cười, có thể nói chú khoe con cái hay thậm chí chút mỉa mai sao con cái không lo cho chú nhưng với chú đó là niềm tự hào. Với người đàn ông phi thường, chịu khó, chịu khổ để nuôi con thành đạt hẳn cả trên đất Mỹ thì chú ấy có quyền thông báo cho cả thế giới về điều ấy, 2 quả ngọt cho lần gieo đầy tâm huyết.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để chung vui cùng niềm tự hào của chú.

Bình luận