Cô gái gặp phải mẹ chồng "bằng mặt không bằng lòng" ngày đầu ra mắt, CĐM bức xúc:"Nghỉ luôn cho rồi"

  • 01/08/2019 17:50

Lần đầu ra mắt gia đình người yêu, cô gái bối rối không biết xử trí ra sao khi bị mẹ chồng chê PTTM, không biết rửa chén,... mặc dù ngoài mặt vẫn vui vẻ.

Cô gái nào lần đầu ra mắt hẳn đều mong muốn tạo được ấn tượng đầu tốt nhất với gia đình người ấy. Người khéo ăn nói thì lựa lời khen ngợi mà làm bố mẹ đối phương mát lòng mát dạ, người giỏi nấu ăn thì xắn tay áo lên trổ tài,... chỉ mong để mọi người có thiện cảm với mình. Tuy nhiên cuộc sống như kì vọng và thực tế nó cách xa nhau đến không ngờ. 

Mẹ chồng tương lai "bằng mặt nhưng không bằng lòng"

Mới đây, câu chuyện của một cô gái trẻ tâm sự về lần ra mắt bố mẹ người yêu nhận được nhiều sự quan tâm. Cụ thể, theo như cô gái chia sẻ mối quan hệ ngoài mặt của cô và mẹ chồng tương lai từ trước đến nay rất tốt, bà luôn quan tâm và vui vẻ với cô. Nhưng điều "đắng lòng" là người phụ này chỉ vui vẻ ở ngoài mặt thôi, còn sau lưng thì "chê lên chê xuống" người yêu của con trai khiến cô gái trẻ này đang rất bối rối không biết nên cư xử như thế nào cho phải phép.

Cô gái gặp phải mẹ chồng bằng mặt không bằng lòng ngày đầu ra mắt, CĐM bức xúc:Nghỉ luôn cho rồi

Cô gái gặp phải mẹ chồng bằng mặt không bằng lòng ngày đầu ra mắt, CĐM bức xúc:Nghỉ luôn cho rồi

 
Dòng trạng thái và tin nhắn của anh chàng người yêu "nhắc nhở" bạn gái theo lời của mẹ
Dòng trạng thái và tin nhắn của anh chàng người yêu "nhắc nhở" bạn gái theo lời của mẹ

"Các mày ạ. Giờ tao không biết nên làm như nào cho bớt ngại luôn. 
Chuyện là hôm bữa tao về nhà người yêu ra mắt, đúng hôm đấy nhà có giỗ mà tao thì vụng về cũng không làm được gì nhiều, nói chung là tao chỉ làm vài việc lặt vặt bên ngoài cho đỡ bị ngó.

Bố mẹ người yêu tao yêu quý tao lắm. Tao với mẹ người yêu có nói chuyện với nhau qua điện thoại nhiều lần ròi. Mẹ người yêu tao cũng ưng tao, hay gọi hỏi thăm tao về chuyện 2 đứa. Sang hôm sau, mẹ người yêu tao gọi cho tao bảo thỉnh thoảng lên chơi với bác cho vui, nhà chả có ai nên buồn lắm. Tao cũng vui khi nghĩ mình được yêu quý và có hình tượng tốt trong mắt mẹ chồng tương lai.

Nhưng cuộc sống này đ** thể tin được. Tao bị chê tùm lum tà la, không những chê tao rửa mấy mâm bát ỏn à ỏn ẻn. Mà còn chê tao đen và bảo tao phẫu thuật thẩm mĩ. Tao xin đính chính lại tao hôm đấy để mặt mộc không đánh son luôn. Và tao còn chưa từng gắn mi giả huống gì PTTM. Với lại lúc tao rửa bát tao cố rửa từ từ nhẹ nhàng, vậy mà bị nói là ỏn à ỏn ẻn. Nhìn tướng rửa bát là biết không làm ăn được gì.

Như vầy lần sau tao có nên về chơi nữa không chứ. Ahuhuhuhu".

Mẹ chồng tương lai ý kiến, CĐM: "Cứ dắt về nhà rồi chốt, sẽ chẳng ai dám mở mồm chê câu gì"

Mỗi câu chuyện ra mắt nhà chồng đề có những tình huống dở khóc dở cười xuất hiện, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Nào là bị thử thách nữ công gia chánh, nào là bị đánh giá tính cách, ngoại hình… Cô gái trẻ trong câu chuyện này cũng vậy, thậm chí còn bị nguyên "combo ăn chửi" của mẹ chồng tương lai khi vừa bị chê ngoại hình không ưa hình, giống PTTM và đặc biệt là không vượt qua được "cửa ải"... rửa chén.

Nhưng điều khiến cô gái này bức xúc nhất là việc mẹ người yêu trước mặt vẫn nói chuyện vui vẻ, cười cười nói nói với cô nhưng sau lưng lại đi "mách" với con trai để bảo ban người yêu. Được "dò trúng đài", CĐM tỏ ra vô cùng quan tâm câu chuyện của cô gái trẻ này, phần lớn tỏ ra đồng cảm, có người còn dí dỏm "mách nước" cho những cô gái nào sắp về ra mắt nhà người yêu:

- "Thôi bỏ đi. Mọi người học anh tao nè, dắt người yêu về ra mắt, chốt đúng câu là: "Con chọn nó rồi đấy, đừng có nói gì cả", thế là chẳng ai dám mở mồm chê câu gì".

- "Nghỉ luôn cho rồi.
Thứ nhất: Mình sống không phải để vừa lòng người khác.
Thứ hai: Mình xuống nhà nó mình là khách rửa bát là may rồi còn ở đấy mè chê. Là em em gọi điện về cho mẹ người yêu luôn đấy."
- Một bình luận tỏ ra khá bức xúc với câu chuyện mẹ chồng nàng dâu này.

>>> Xem thêm: Mẹ chồng đưa 1 triệu bắt nấu cho nhà 6 người/tháng, dâu đáp: "Tiền này chỉ đủ uống nước rau"

Tuy nhiên, nói về người mẹ chồng tỏ ra "bằng mặt không bằng lòng" đối với con dâu tương lai vẫn có những ý kiến trái chiều bênh vực rằng: "Chưa nói đến vấn đề có óng ẹo rửa chén hay không nhưng mình thấy bác kia làm vậy là đúng mà, không lẽ lại đi tranh đua hay chửi thẳng mặt người yêu của con trai mình, nên nói với con trai để nó nhắc nhớ người yêu là đúng chứ có gì đâu mà bối rối. Làm như vậy là hết sức tế nhị và lịch sự rồi".

"Cửa ải" rửa chén - chuyện không của riêng ai

Nhắc đến công việc rửa chén, đây được coi là "cửa ải" tiên quyết của những mẹ chồng dành cho con dâu tương lai, mà đã gọi là cửa ải thì có người qua được, có người lại... tạm biệt nhau ngay từ đây.

 
Nhìn 10 mâm bát đũa ngổn ngang trước mắt, cô gái bức xúc đạp đổ và lập tức xách túi bỏ về - Ảnh minh họa
Nhìn 10 mâm bát đũa ngổn ngang trước mắt, cô gái bức xúc đạp đổ và lập tức xách túi bỏ về - Ảnh minh họa

Còn nhớ mấy tháng trước, CĐM xôn xao với câu chuyện cô gái được giao phải rửa chén 10 mâm cỗ ngay trong ngày đầu ra mắt họ hàng người yêu khiến cô bức xúc đạp đổ đống chén đĩa và bỏ về cho rằng gia đình người yêu không tôn trọng và đang hành xác mình. Ngay khi được chia sẻ rộng rãi, CĐM đã xảy ra một cuộc "khẩu chiến" về hành động của cô gái trẻ này và tranh luận đây là dũng cảm hay vô lễ.

>>> Xem thêm: Chuyện tình đổ vỡ vì mẹ bạn trai kì thị mông lép, chê khó đẻ con, hậu vận không tốt​

Câu chuyện về nhà người yêu ra mắt và có kỷ niệm tồi tệ không phải là ít. Hàng loạt chủ đề trên mạng xã hội được đặt ra để chị em có thể thoải mái tâm sự, điển hình là những câu chuyện thật ở trên. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác thì tốt nhất hãy cư xử một cách khéo léo nhất. Đặc biệt, để tạo ấn tượng tốt trong lần đầu gặp mặt thì các cô gái nên chuẩn bị tâm lý luôn sẵn sàng và tìm hiểu xem mẹ người yêu là người như thế nào. Việc này rất có ích trong chuyện giao tiếp cũng như tạo thiện cảm cho đôi bên đấy.

Video xem thêm: Những bộ phim khiến phái đẹp phải suy nghĩ lại về việc lấy chồng

Bạn sẽ làm gì nếu gặp phải người mẹ chồng tương lai "bằng mặt nhưng không bằng lòng" như trên? Đừng quên chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bí quyết ghi điểm tuyệt đối trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu

Mang một món quà nhỏ: Không cần quá cầu kì nhưng đi tay không thì trống trải lắm. Cứ một lẵng hoa quả tết hoặc một món ăn tráng miệng lạ, độc (bánh ngọt, bánh kem ngoại…) là đủ để bố mẹ người ta thấy bạn là một người tâm lí và biết suy nghĩ rồi.

Đừng thể hiện PDA quá đà: PDA là từ dùng để chỉ những hành động yêu thương được các cặp đôi dành cho nhau nơi công cộng hoặc trước mặt những người khác. Đừng mới lần đầu ra mắt đã nắm tay ôm eo hay hôn nhau trước mặt phụ huynh nhé. Sẽ làm bố mẹ người ta âm thầm trừ điểm bạn đó.

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận