Gấu nâu mồ côi Syria liên tục ôm người chăm sóc ngủ tại khu bảo tồn

  • 25/09/2019 09:30

Con gấu nâu to lớn tên Jenny đã ôm trọn người chăm sóc vào lòng và liên tục có những cử chỉ âu yếm trước khi cả hai chìm vào giấc ngủ.

Gấu nâu mồ côi liên tục âu yếm người chăm sóc

Với nhiều người, tình cảm gắn kết giữa con người với động vật xem chừng chỉ tồn tại ở những chú thú cưng như chó, mèo. Còn với các loài động vật hoang dã, họa hoằn lắm mới có được vài trường hợp. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ được chứng kiến tình cảm của các loài động vật hoang dã, thậm chí là loài động vật hung dữ dành cho con người.

Hôm 17/9, một nhân viên Kerry Clair đã ghi lại khoảnh khắc ấm lòng giữa gấu nâu mồ côi Jenny và người chăm sóc Jim Kowalczik tại Trung tâm Động vật hoang dã mồ côi Otisville ở New York, Mỹ.

>>> Có thể đọc thêm: Top 12 loài động vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Chú gấu liên tục có những cử chỉ âu yếm người chăm sócChú gấu liên tục có những cử chỉ âu yếm người chăm sóc

Những cảnh quay được ghi lại cho thấy Kowalczik nằm gọn trong lòng chú gấu Jenny, 15 tuổi, là một cá thể gấu nâu Syria (Ursus arctos syriacus). Chú gấu nâu liên tục âu yếm người chăm sóc Kowalczik, cả hai còn cười đùa với nhau rồi cùng chìm vào giấc ngủ. Cả hai đã say giấc ngon lành bên nhau.

Video: Người đàn ông lái xe đưa con gái 7 tuổi và sư tử đi hóng gió

 
Cả hai chìm vào giấc ngủ ngay sau đó
Cả hai chìm vào giấc ngủ ngay sau đó

Hầu hết những chú gấu sau khi được chăm sóc khỏe mạnh trở lại đều được thả về môi trường hoang dã. Nhưng chú gấu nâu Jenny là trường hợp đặc biệt tại trung tâm Otisville khi không thể thả trở lại môi trường tự nhiên. Lí do vì Jenny cần sự chăm sóc của con người và chú gấu này sẽ tiếp tục đồng hành với Kowalczik tại trung tâm trong thời gian tới.

Gấu nâu là loài động vật to lớn nổi tiếng hung dữ

Theo tìm hiểu, gấu nâu (Brown bear) - tên khoa học là Ursus arctos - là một loài gấu lớn, phân bố chủ yếu phía Bắc hai châu lục Á- Âu và Bắc Mỹ. Đây là một loài động vật có kích thước lớn thứ nhì trong bộ ăn thịt, sau gấu trắng Bắc Cực. Gấu đực trưởng thành nặng khoảng 400–600 kg và chiều cao là 2,4–3 m khi đứng thẳng. Gấu nâu thường tụ tập thành bầy dọc theo các con sông và suối để kiếm ăn trong mùa cá hồi sinh đẻ.

>>> Có thể đọc thêm: Nuôi giữ động vật hoang dã trái phép: Có thể bị xử phạt lên tới 500 triệu đồng hoặc 7 năm tù giam

 
Gấu nâu đôi khi cũng có những hành động hết sức đáng yêu
Gấu nâu đôi khi cũng có những hành động hết sức đáng yêu

Ngoài chú gấu Jenny, người chăm sóc chính ở Trung tâm Động vật hoang dã mồ côi Otisville, Kowalczik đã dành cả cuộc đời để chăm sóc những động vật hoang dã bị thương và sau đó thả chúng về tự nhiên. Ông cùng với vợ của mình đang nuôi nhiều loài gấu như gấu nâu Kodiak, gấu Siberia và gấu đen tại cơ sở rộng 40,5 hecta.

"Những con gấu giống như con của chúng tôi. Vợ chồng tôi rất yêu thương chúng và chúng cũng yêu mến chúng tôi không kém. Gia đình gấu của chúng tôi giống như mọi gia đình khác. Bạn yêu chúng hơn sinh mạng của chính mình nhưng đôi khi chúng cũng khiến bạn phát điên", ông chia sẻ về những chú thú cưng của mình.

Tuy nhiên, đối với những chú gấu không có khả năng sống sót ở môi trường hoang dã  giống như Jenny thì Kowalczik sẽ vẫn tiếp tục chăm sóc chúng.

Kết

Rõ ràng, nếu con người cũng cư xử thân thiện với các loài động vật, không có lý nào mà chúng sẽ đáp lại tình cảm của ta với móng vuốt và tiếng gầm. Gấu nâu cũng vậy, nó cũng có những tình cảm nhất định và đương nhiên đối với người đã cứu nó khỏi sự tuyệt chủng thì nó sẽ đáp lại tình cảm ấy. Tình cảm giữa con người và động vật quả thực không nhất thiết phải dùng đến lời nói đúng không nào.

Bạn nghĩ sao về chú gấu này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Động vật hoang dã không phải loài nào cũng có thể hiểu được con người, và đôi khi những loài động vật đó còn coi con người là mồi săn. Vì vậy, nếu chẳng may bạn gặp phải những tình huống đối mặt với nguy hiểm như gặp phải thú dữ hay động vật hoang dã. Thì bạn phải nhanh trí áp dụng những bí kíp để có thể thoát chết trong gang tấc.

Bí kíp “để đời”: Tổng hợp các kỹ năng cứu sống bạn khi gặp phải những con vật hoang dã và hung dữ

Chẳng ai hy vọng sẽ gặp phải một con sư tử đang đói meo, cố gắng chạy trốn khỏi tê giác, hay là bơi thật nhanh để thoát khỏi một con cá sấu; nhưng nếu điều đó thật sự xảy ra, điều quan trọng là bạn phải biết cách hành động cho đúng để có thể sống sót. Chính vì thế, dưới đây là tổng hợp các kỹ năng có thể cứu sống bạn nếu bạn gặp phải những động vật hoang dã và hung dữ...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận