Ghé Đà Lạt check-in những con dốc cực hot - “đặc sản” của thành phố mờ sương

Dương Giang 02/05/2021 12:43

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố mờ sương, nơi rất nhiều người muốn đến khám phá, du lịch nghỉ dưỡng. Nơi đây có vô số địa điểm checkin lý tưởng cho người mê “sống ảo”. Một trong số đó là các con dốc  “đặc sản" của thành phố ngàn hoa.

Mới đây, một member của cộng đồng “Ghiền Đà Lạt” đã chia sẻ bài viết về địa điểm các con dốc hot nhất Đà Lạt, cùng điểm qua nhé!

IMG_1914.jpeg

Dốc số 7 Trần Hưng Đạo

Con dốc này từng xuất hiện trong MV "Tất Cả Sẽ Thay Em" của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, gắn liền cùng câu hát: "Mình đứng ở giữa con dốc, mình cố ngăn sẽ không khóc". Nơi đây chính là dốc hẻm số 7 đường Trần Hưng Đạo, nằm ngay gần quán Cafe Sunshine.

IMG_1915.jpeg

Dốc Nhà Làng

Dốc Nhà Làng là đoạn đường tam cấp tắt, nhanh nhất để đến đường Nguyễn Văn Trỗi nếu bạn không muốn đi lòng vòng. Con dốc không dài nhưng bao gồm rất nhiều bậc thang. Nếu muốn đi qua đây bạn sẽ phải có đủ sức khỏe đấy!

IMG_1911.jpeg

Dốc Tin Lành

Nơi đây toạ lạc ngay nhà thờ Tin Lành trên đường Nguyễn Văn Trỗi, thế nên dân gian cứ quen gọi là “Dốc Tin Lành” như một định vị dễ nhớ. Địa điểm này còn được gọi là Dốc Tình, vì trước đây là nơi hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi.

Nơi này đẹp nhất vào buổi sớm mai vắng vẻ. Từ đây, bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh trung tâm thành phố bên dưới từ đỉnh dốc. Chiều buông, lúc dòng người đi lễ trong tiếng chuông nhà thờ ngân vang cũng là thời điểm ngắm hoàng hôn Đà Lạt lãng mạn từ con dốc.

IMG_1913.jpeg

Dạo quanh Đà Lạt một vòng, bạn có thể bắt gặp rất nhiều các con dốc xinh xắn, quanh co, đôi chỗ có view cực xịn, lên ảnh như một góc nhỏ của Hàn Quốc mộng mơ. Cùng nghía qua một số bức ảnh về các con dốc khác nhé!

IMG_1909.jpeg
IMG_1910.jpeg
IMG_1912.jpeg

Góc chụp nào cũng cực xinh xắn phải không nào? Nhất định bạn phải đến Đà Lạt một lần trong đời, dạo quanh các con dốc này và lưu lại ngay những bức ảnh xịn xò như trên nha.


Cộng đồng