Giá vàng miếng trong nước đã "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng/lượng

  • 02/10/2019 09:30

Hết ngày 1/10, trước sự biến động của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng giảm mạnh. Cụ thể, giá vàng trong nước bán ra lùi về 41,25 triệu đồng/lượng.

Biến động giá vàng trong nước và thế giới

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giá mua vàng vào còn 40,95 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá bán ra còn 41,25 triệu đồng/lượng, giảm mạnh so với thời điểm buổi sáng. So với giá mở cửa, mức giá này đã giảm 350.000 đồng/lượng, so với phiên vàng trước đó, mức giá này đã "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng/lượng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Theo Citibank: Giá vàng sẽ lên 46,48 triệu trong năm 2021​

 
Giá vàng miếng trong nước vẫn tiếp tục giảm mạnh.
Giá vàng miếng trong nước vẫn tiếp tục giảm mạnh.

Trước sự tăng mạnh của đồng USD, giá vàng thế giới cũng có những chuyển biến nhất định.

Tại thị trường châu Á, tại phiên giao dịch mở cửa sáng nay, giá vàng ở mức 1.470,3 USD/ounce, giảm hơn 24 USD, so với phiên giao dịch buổi sáng trước đó tương đương mức giảm hơn 1,6%. 1.478,2 USD là giá vàng hợp đồng tháng 12 được chốt, giảm 780.000 đồng/lượng (tương đương giảm 28,1 USD/ounce). Xu hướng giảm tiếp tục kéo dài trong những ngày tiếp theo.

Nguyên nhân vàng giảm mạnh

Sự tăng giá hơn 0,8% của đồng USD lên mức 99,7 điểm được cho là lý do chính tác động tiêu cực đến giá vàng trong phiên. Ước tính, những người mua vàng vào tháng trước đến giờ đã bị lỗ hơn 1,5 triệu đồng/lượng (khoảng 52 USD/ounce) nếu so với mức giá hôm nay.

>>> Có thể bạn muốn biết: Gạch đắt hơn vàng trong Tử Cấm Thành: Giá 1,3 tỷ VND/viên

Giá vàng miếng trong nước đã bốc hơi hơn nửa triệu đồng/lượng

Theo Tổng cục Thống kê, một nguyên nhân nữa gây ra sự biến động giá vàng thế giới. Đó chính là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự căng thẳng ở khu vực Trung Đông về địa chính, mặc dù quan hệ này đang sẵn sàng bước vào công cuộc đàm phán và có những dấu hiệu tốt hơn. 

Cũng theo các chuyên gia, giá vàng đang trong giai đoạn điều chỉnh. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này cuối cùng sẽ như thế nào vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ đối với tất cả mọi người.

CĐM: "Cưới vợ nhanh kẻo vàng lại lên"

Sự biến động giá vàng trong thời gian vừa qua là sự việc khiến tất cả mọi người đặc biệt chú ý và bình luận xôn xao, người bàn nhau nên mua hay bán, nhiều người cảm thấy may khi đã bán được vàng trước khi giá vàng giảm, nhiều người  lại trêu nhau nên lấy vợ nhanh kẻo lỡ:

" May quá chị ơi, mình bán được vào đợt trước ấy!"

"Bây giờ xuống rồi mua vào thôi, đợi tăng bán lãi hihi".

"Tuần sau cưới luôn em ơiii, chứ vàng mà lên là nghỉ đấy nhaa".

"Nhiều cặp vợ chồng cưới mùa này cũng may mắn phết chứ đùa".

"Cũng muốn mua vàng nhưng tự hỏi lòng rằng "Tiền ơi mày ở đâu??"

"Thật tuyệt dù vàng tăng hay giảm giá thì mình cũng không có đồng nào để mua hay bán.... mình chỉ có.....hóng thôi".

Hiện tại, tất cả những biến đổi về giá vàng, kể cả những thay đổi nhỏ nhất cũng được dân tình theo sát, chú ý, không biết cuối cùng sự biến động này sẽ đi đâu về đâu?

Hãy cùng theo dõi sự biến động này với Oh!man nhé!

Nhiều thông tin cho hay rằng sự giảm giá vàng sâu hiện nay là do trước đó giá vàng đã tăng một cách chóng mặt.

Giá vàng chạm ngưỡng 41 triệu/lượng, CĐM người rủ nhau bán vàng, kẻ... "bít cửa" lấy vợ

Dân tình được phen “hốt hoảng” khi giá vàng tăng cao vọt, đây là mốc tăng cao nhất từ tháng 4/2013, cư dân mạng thúc nhau bán gấp và không...lấy vợ... >>> XEM TIẾP

Bình luận