Giải cứu ngoạn mục hai đứa trẻ bị kẹp đầu lơ lửng ngoài ban công vì cha mẹ bỏ bê mải chơi bài

  • 14/07/2018 13:00

Tuyệt đối không được phép lơ là con cái và cũng đừng bao giờ đối xử tệ bạc với hàng xóm và đây chính là nguyên nhân.

Việc chăm con chính là thiên chức lớn lao của những bậc làm cha làm mẹ. Chỉ cần một chút sơ sẩy hoặc mất chú ý thôi cũng có thể đẩy con của mình gặp phải nguy hiểm rồi. Thế nên các bậc phụ huynh, nhất là những người có con nhỏ thì phải luôn thật cẩn thận và không được lơ là để giữ an toàn cho chính bé yêu của mình.

Và để cảnh tình cho những người cha, người mẹ vẫn còn đang "coi khinh" việc trông lo con cái thì dưới đây là đoạn clip ghi lại một trường hợp hy hữu xảy ra tại quận Zhong, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc vào ngày 10/7 vừa qua mà nhiều người xem phải hốt hoảng.

Hai em bé bị kẹp đầu, treo lơ lửng ngay hàng rào bảo vệ ban công

Trong đoạn clip là hai chị em, 1 trai, 1 gái đang bị mắc kẹt phần đầu ở thanh sắt ngoài ban công nhà và bị treo lơ lửng, cách mặt đất khoảng chừng 3m. Cả hai đứa trẻ đã "năm lần bảy lượt" cố gắng dùng chân để bám vào thanh sắt nhưng đều bất thành.


Tình trạng treo lơ lửng của hai chị em. (Ảnh: Cắt clip)
Tình trạng treo lơ lửng của hai chị em. (Ảnh: Cắt clip)


Đứa trẻ đang cố gắng gồng mình để trèo lên khỏi thanh sắt ban công. (Ảnh: Cắt clip)
Đứa trẻ đang cố gắng gồng mình để trèo lên khỏi thanh sắt ban công. (Ảnh: Cắt clip)

Sau khi phát hiện được tình trạng trên thì những người hàng xóm đã ngay lập tức tiến hành một phi vụ giải cứu hai đứa trẻ nhanh chóng. Trong khi nhiều hàng xóm căng tấm ga trải giường  phía dưới nhằm đỡ hai đứa trẻ nếu chẳng may chúng rơi xuống thì hai người đàn ông đã nhanh trí trèo thang lên để tiếp cận tình hình. Sau một khoảng thời gian "vật lộn với thần chết" thì người đàn ông đã thành công đủn hai đứa trẻ vào lại được nhà và thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Giải cứu ngoạn mục hai đứa trẻ bị kẹp đầu lơ lửng ngoài ban công vì cha mẹ bỏ bê mải chơi bài


Cảnh cứu hai đứa trẻ đầy ngoạn mục của hàng xóm. (Ảnh: Cắt clip)
Cảnh cứu hai đứa trẻ đầy ngoạn mục của hàng xóm. (Ảnh: Cắt clip)

Ngay sau cuộc giải cứu ngoạn mục này, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tìm ra nguyên nhân khiến hai đứa trẻ gặp phải tình cảnh khổ sở này là vì bố mẹ chúng đã bỏ đi chơi bài vì nghĩ rằng con mình đang ngủ say. Và sau khi thức dậy, do không thấy bố mẹ đâu trong khi cửa khóa trái nên hai đứa trẻ mới cố tìm cách vượt ra ngoài bằng ban công dẫn.


Phải có đến 2 người đàn ông để đẩy được đứa trẻ vào nhà an toàn (Ảnh: Cắt clip)
Phải có đến 2 người đàn ông để đẩy được đứa trẻ vào nhà an toàn (Ảnh: Cắt clip)

Đoạn clip sau đó đã được lan truyền một cách rộng rãi với hàng ngàn ý kiến từ cư dân mạng. Phần lớn người xem đều tỏ ra vui mừng và cảm phục trước việc cứu hai đứa trẻ của những người hàng xóm trong clip: 

"Đấy, đừng bảo là hàng xóm thì phiền phức nữa nhé, vì không có họ thì nào có ai biết là hai đứa trẻ đang gặp nguy hiểm chứ."

"Xem xong clip mới thấy tình người vẫn còn hiện diện trên thế giới này đấy."

"Cứ như đang xem phim hành động vậy. Thật tốt khi có hàng xóm giúp đỡ."

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích bố mẹ của hai em bé trong clip:

"Có con nhỏ mà chẳng biết trông chừng, nếu mà  hàng xóm không phát hiện kịp thì lúc đấy chắc chỉ có nước ăn năn cả đời nhé."

"Chỉ biết có bài bạc mà bỏ cả con ở nhà, loại bố mẹ gì thế không biết nữa."

"Sao nhà có trẻ nhỏ mà lại để ban công nguy hiểm thế kia nhỉ, chẳng nhẽ không biết lắp đặt thiết bị gì đó bảo vệ hay sao?"

Thật may mắn khi thấy hai đứa trẻ có thể được giải thoát từ tay thần chết nhanh chóng đến như vậy đấy. Thế nhưng, nếu như mà hàng xóm không phát hiện kịp thời thì đúng là chẳng biết sự việc sẽ đi đến đâu nữa. Các Cú thấy ông bố bà mẹ của hai em nhỏ này có đáng bị lên án hay không đây?

Clip: Internet 

Bình luận