Giận dỗi gia đình mà mất tích bên trời Âu suốt 17 năm, đến cuối đời bố mẹ mới cay đắng biết con đã thay tên đổi họ

Dương 07/10/2020 11:58

Ngày xưa, ông bà mình thường có câu “cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”, đúng quá mọi người ạ. Chỉ cần nhìn vào thực tế xung quanh tôi đây cũng đã đủ, có biết bao nhiêu vụ con cái đối xử tệ với chính cha mẹ của mình được khui ra rồi. Thậm chí, còn có vụ vì bố mẹ không đủ tiền cho con mà bị từ mặt suốt cuộc đời.

Chuyện này đã diễn ra tại 1 gia đình ở  thành phố Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc. Năm 1979, có đôi vợ chồng đã luống tuổi mới sinh được đứa con gái đặt tên là Tào Tây. Cưới bao nhiêu năm mới có mụn con, vì thế mà đứa bé nghiễm nhiên trở thành báu vật trong gia đình. 

Không có mô tả.

Tào Tây cùng bố mẹ

Dù nhà không mấy khá giả nhưng cha mẹ Tào Tây luôn tạo cho con điều kiện sống, học tập tốt nhất. Không phụ lòng ba mẹ, cô học rất giỏi và là hình mẫu lí tưởng cho những đứa trẻ khác học theo.

Với sự chăm chỉ và năng lực của Tào Tây, cô đỗ Đại học sư phạm Liêu Ninh. Điều này cũng đã tạo cho gia đình thêm 1 gánh nặng về khoản học phí. Nhưng chỉ cần con muốn, ba mẹ dù có chạy vạy cũng lo được.

Không có mô tả.

Tào Tây khi ở đại học Liêu Ninh

Khi bước lên cánh cửa đại học, có vẻ như Tào Tây không còn như trước, cô ít quan tâm bố mẹ mình hơn. Cô chỉ quan tâm vào việc học và thường đưa ra yêu cầu quá quắt về việc chu cấp học phí và sinh hoạt phí.

Sau 1 thời gian, cô nhận được thông báo của nhà trường về việc tạo điều kiện đi du học Đức. Nắm bắt cơ hội, Tào Tây về trình bày với gia đình, mong muốn cha mẹ có thể chu cấp cho con khoản tiền để đi du học. Bố mẹ nghe như thế mất ngủ mấy đêm liền vì thật sự số tiền đó không phải là con số nhỏ.Nhưng vì thương con, bố mẹ đã lấy ra số tiền tích cóp được cộng với chạy vạy khắp nơi để đủ tiền cho con gái mang đi du học.

Không có mô tả.

Năm 2000, cô thuận lợi đặt chân đến Đức, lúc này mối quan hệ giữa cô và gia đình vẫn rất tốt, thường xuyên trao đổi thư từ. Tuy nhiên, những bức thư Tào Tây gửi về cho bố mẹ ngày càng ít. Mãi đến năm 2003, con gái bất ngờ gọi điện về nhà xin bố mẹ 33.000 tệ ( khoảng 110 triệu VNĐ).

Qua bao nhiêu lần mượn nợ cho con gái đi du học, thật sự lần này bố mẹ đành lực bất tòng tâm, không thể kiếm đâu ra số tiền này. 2 người phải từ chối yêu cầu của con. Giận dỗi bố mẹ, Tào Tây không còn liên lạc lại nữa. Phải 10 tháng sau cô mới gọi lại, bố mẹ cô tức giận vì con gái bỏ mặc mình thời gian dài như thế liền mắng: “Còn nhớ đôi vợ chồng già này à? Tưởng con mất ở đâu rồi”. 

Nghe vậy, Tào Tây liền cúp máy và từ đó, cô đã không liên lạc với bố mẹ suốt 17 năm. Bố mẹ dù tìm cách liên lạc với cô nhưng cũng không được.

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 4.

Bố mẹ Liêu Ninh

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đôi vợ chồng vẫn mang nỗi nhớ con tha thiết. Bàng hoàng hơn, cả 2 người đều mắc bạo bệnh. Gia đình nghèo, không có tiền chữa trị, nợ năm nào thì vẫn chưa trả hết, có lẽ không gì có thể diễn tả hết được nỗi đau này.

Cảm thấy mình không sống được bao lâu nữa, bố mẹ Tào Tây muốn được gặp con lần cuối nên đã liên hệ cho Lãnh sự quán nhờ giúp họ tìm kiếm Tào Tây. Báo chí cũng vào cuộc để giúp đỡ.

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 5.

Mẹ Tào Tây xem bài báo giúp tìm con được đăng tải

Và rồi khi báo đài, bạn học cũ ở Đức cung cấp thông tin về Tào Tây, 2 người cay đắng nhận ra mình đã sinh ra đứa con bội bạc. Tào Tây bây giờ đã thay tên đổi họ, có cuộc sống thành đạt, viên mãn bên gia đình nhỏ của mình, đồng thời cô cũng là 1 giáo sư.

Ôi! Thật không ngờ trên đời này còn có 1 người tệ bạc như Tào Tây, sẵn sàng vứt bỏ thân sinh của mình. Chẳng lẽ cô không bao giờ nghĩ đến việc ai đã cho cô cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay hay sao. Hi vọng bố mẹ cô sẽ nguôi ngoai nỗi đau này và hãy xem như chưa từng có đứa con này đi.


Bình luận
Lan Hương 08/10/2020 18:49

Hi vọng bố mẹ cô sẽ nguôi ngoai nỗi đau này và hãy xem như chưa từng có đứa con này đi.

Cộng đồng