Giảng viên Đại học bỏ nghề về bán bánh cuốn thu 500 triệu đồng mỗi tháng

  • 01/06/2019 11:00

Từng có được một công việc ổn định - giảng viên Đại học tại một ngôi trường danh giá tại Hà Nội, nhưng người phụ nữ này lại từ bỏ để... bán bánh cuốn. Công việc tưởng chưng bình dị nhưng thu nhập mỗi tháng khiến ai ai cũng bất ngờ.

Trở thành triệu phú với nghề gia truyền của gia đình

Nhân vật chính trong câu chuyện này là chị Vũ Thị Việt Hạnh, hiện đang sinh sống tại quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Có học thức lại có khả năng truyền đạt, sau khi có được tấm bằng cử nhân Đại học tại trường ngôi trường danh giá nhất nhì Hà thành - ĐH Thăng Long, chị Hạnh được trường giữ lại trường là giảng viên ngành Kế toán. 

 
Chân dung triệu phú bán bánh cuốn Vũ Thị Việt Hạnh - Ảnh: VnExpress
Chân dung triệu phú bán bánh cuốn Vũ Thị Việt Hạnh - Ảnh: VnExpress

Nhưng vì muốn tiếp nối truyền thống, không muốn nghề truyền thống từ 3 đời của dòng họ bị mai một, năm 2012 chị Hạnh cùng chồng quyết định nghỉ công việc ổn định hiện tại về chuyên tâm phát triển thương hiệu bánh cuốn của gia đình.

Từ đó đến nay, công việc bán bánh cuốn của gia đình lên "như diều gặp gió". Hiện tại cửa hàng bánh cuốn của chị đã được mở rộng và phát triển lên đến 5 cửa hàng với thu nhập khiến ai nghe qua cũng phải trầm trồ với con số khoảng 500 triệu đồng/tháng.

Được biết, mỗi phần bánh cuốn có giá dao động từ 25 - 35 ngàn đồng. Chị Hạnh chia sẻ: "Nếu mà nói về gia truyền của nhà mình thì ngày xưa chỉ có nhân truyền thống nhất là thịt và mọc nhĩ, nhưng hiện tại bây giờ thì mình có thêm nhân tôm, thịt và nấm hương và gà, nấm hương thì nó sẽ ngậy hơn rất nhiều. Có những loại đấy thì nó đa dạng và phong phú hơn."

 
Chỉ với mỗi phần bánh uống 25 - 30 nghìn đồng và 5 cửa hàng, thu nhập từ việc bán bánh của chị Hạnh lên đến con số khủng 500 triệu đồng - Ảnh VnExpress
Chỉ với mỗi phần bánh uống 25 - 30 nghìn đồng và 5 cửa hàng, thu nhập từ việc bán bánh của chị Hạnh lên đến con số khủng 500 triệu đồng - Ảnh VnExpress

Bỏ việc về làm nghề "bình dị" kiếm trăm triệu mỗi tháng - câu chuyện không của riêng ai

Trước người phụ nữ Hà Nội kiếm nửa tỷ mỗi tháng nhờ bán bánh cuốn này thì trước đó có rất nhiều "gương mặt vàng trong làng kiếm tiền" từ những công việc tưởng như bình dị.

Kết quả hình ảnh cho bánh xôi 100 triệu
Anh chàng mỗi tháng "bỏ túi" 100 triệu nhờ việc bán xôi ở vỉa hè

Cuối năm 2018 vừa rồi, cộng đồng mạng đã phát sốt với thu nhập 100 triệu/tháng từ việc bán xôi ngoài vỉa hè của anh chàng từng là cán bộ nhà nước với mức lương bèo bọt 2 triệu/tháng. Giờ đây, với công việc bán xôi mỗi sáng trên vỉa hè và có cái mối quen từ các nhà hàng, khách sạn anh chàng này đã giúp mình và gia đình có cuộc sống sung túc hơn rất nhiều so với lúc trước.

Một ví dụ khác là chàng trai đất Quảng Trị đang làm nhân viên hàng không với mức thu nhập trung bình khá nhưng lại rẽ hướng sang kinh doanh, mở chuỗi cửa hàng bán gạo sạch thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Bỏ việc đi buôn dù đang là trào lưu của một bộ phận dân công sở với muôn vàn các lý do khác nhau, nhưng có thành công thì cũng có thất bại. Nhưng tựu chung lại, việc này còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ như khả năng cũng như may mắn nữa, nên ai có ý định chuyển qua buôn bán thì hãy suy nghĩ thật kĩ nhé!

Bạn nghĩ sao về con số thu nhập từ việc bỏ việc đi buôn trên? Cùng chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Bình luận