Giao hàng ở chung cư nhưng bảo vệ không cho vào, khách và shipper "tẩn" nhau không trượt phát nào

Vương Ca 06/12/2020 14:15

Những câu chuyện xoay quanh vấn đề shipper và khách hàng có lẽ không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng nữa. Tiêu biểu nhất là chuyện khách bom hàng, dù là ở Việt Nam hay nước ngoài. Thậm chí, đến cả chuyện khách và anh shipper “choảng” nhau cũng có luôn.

Trường hợp này đã xảy ra tại Malaysia và hiện đang lan truyền trên khắp mạng xã hội. Được biết, anh shipper trong đoạn video là anh Jasmady Jasman, 27 tuổi và khách hàng Saiful Shazni Hanif, 33 tuổi.

Không giao được hàng vì bị bảo vệ chung cư chặn, khách và shipper lao vào “choảng” nhau không thương tiếc - Ảnh 1.

Theo thông tin, nguyên nhân ban đầu được xác định là do anh shipper từ chối giao hàng trực tiếp cho anh Hanif. Cụ thể, lúc 11 giờ ngày 25/11 vừa qua, Jasmady muốn tiến vào khu chung cư mà khách hàng đang ở để giao, thế nhưng bảo vệ nơi này lại không cho phép.

Hết cách, anh đành phải gọi điện cho vị khách kia xuống lầu để nhận đồ ăn. Handif sau đó cũng xuống nhận nhưng không biết 2 người lời qua tiếng lại gì mà 1 lúc sau lao vào đấm đá túi bụi.

Cả shipper và khách hàng đều phải ra hầu tòa cho hành vi này. Thẩm phán xác nhận cả 2 sẽ phải nộp phạt cho hành vi ẩu đả, quấy rối nơi công cộng theo mục 159 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Jasmady, người không có luật sư đại diện đã yêu cầu tòa giảm án với lý do anh ta chỉ đang tự vệ mà thôi.

Không giao được hàng vì bị bảo vệ chung cư chặn, khách và shipper lao vào “choảng” nhau không thương tiếc - Ảnh 2.

Vụ việc này cũng đã khiến cho anh shipper bị đa chấn thương và chiếc xe máy của anh cũng bị hư hỏng. Saiful cũng hi vọng tòa sẽ giảm mức phạt xuống bởi anh là trụ cột duy nhất của gia đình.

Tuy nhiên, phó công tố viên Muhammad Hairuliqram Hairuddin đã yêu cầu tòa án giữ nguyên mức phạt để 2 người này có được 1 bài học nhớ đời.

Đúng là không có cái dại nào bằng cái dại này, đã chẳng được miếng nào rồi còn bị mất tiền. Thôi 2 anh coi mà cẩn thận đi nhá, chứ đừng hở tí là dở thói côn đồ ra thì chẳng có kết quả tốt đẹp thôi.


Cộng đồng