Giao nhẫn kim cương bị đánh rơi cho sếp, người phụ nữ bàng hoàng khi phải nộp phạt thêm gần 2 triệu VND nữa

Ti Ti 12/12/2020 17:21

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất luôn là một hành động đáng tuyên dương. Thế nhưng, mọi người nghĩ sao về việc mang của rơi để trả cho chính chủ lại còn bị phạt thêm tiền??

Chuyện thật như đùa này xảy ra đối với 1 người phụ nữ họ Cam, làm công việc quét dọn vệ sinh tại ga xe lửa cao tốc Trường Sa Thượng Hải. Trong lần quét dọn gần đây nhất, cô đã nhặt được 1 chiếc nhẫn kim cưỡng 1 carat tại nhà ga. Tuy nhiên, sau khi đến giao nộp cho cấp trên xử lý, cô lại bị phạt thêm 500 tệ (gần 2 triệu VND) vì lý do nộp chậm.

Tuy nhiên, theo lời kể của cô Cam, thời gian từ khi cô nhặt được chiếc nhẫn đến khi giao cho công ty chỉ mất khoảng 16 phút, phía cảnh sát cũng nói rằng cô đã giao nộp kịp thời nhưng công ty lại không nghe cô giải thích.

Cô cho biết, khi nhặt được chiếc nhẫn, cô không biết đó là nhẫn thật hay giả, cộng với việc thời gian dọn dẹp ở nhà ga có hạn nên cô đành phải tạm thời giữ nó trong người. Nhưng trước khi cô kịp đến giao nộp vật đánh rơi cho cấp trên, thì tổ trưởng phụ trách ở đây đã gọi điện đến hỏi cô có nhặt được chiếc nhẫn nào không. Sau đó cô đã bảo có, đồng thời giao nộp chiếc nhẫn cho tổ trưởng.

Những tưởng hành động “nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất” ấy sẽ được đơn vị khen thưởng. Nào ngờ, cô Cam lại bị phạt thêm 500 NDT nữa. 

Đi tìm chất liệu vỏ nhẫn “ăn ý” với kim cương – Jgood.vn trang thông tin và  đánh giá các thương hiệu trang sức Việt Nam
Ảnh minh họa

Trước những thắc mắc này của cô, đơn vị đã giải thích rằng là do cô đã giao nộp quá muộn. Phải đợi đến khi tổ trưởng gọi điện mới “thú nhận”, cho rằng cô muốn lấy luôn chiếc nhẫn mới biện cớ như vậy. Theo quy định của công ty, nếu phát hiện có đồ bị đánh rơi phải giao cho tổ trưởng ngay lập tức. Sự chậm trễ của cô Cam đã vi phạm quy định của đơn vị và phải bị chịu phạt về lỗi sai này. 

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, cô Cam cho biết, những quy tắc này chỉ vừa được lập ra tức thời ngay sau khi cô nhặt được chiếc nhẫn. Điều này đồng nghĩa với việc, công ty đang muốn làm khó cô.

Sự việc này cũng đã thu hút được sự thảo luận sôi nổi của cư dân mạng Trung Quốc. Một số cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ thay người phụ nữ này này. Vì công việc không thể giao nộp chiếc nhẫn ngay lập tức mà bị quy cho tội là muốn giữ lại làm của riêng và bị nộp phạt 500 NDT (gần 2 triệu VND). Bên cạnh đó cũng có người cho rằng, có phải cô đã đắc tội gì với cấp trên nên thừa cơ bị cấp trên làm khó. 

Tuy nhiên với cách xử lý của đơn vị này, nhiều người cho rằng, sẽ không ai dám nhặt của rơi để giao nộp lại cho cấp trên nữa. Làm việc tốt lại còn bị phạt chẳng phải là vô lý quá rồi sao? Mọi người thấy có đúng không?


Cộng đồng