Giao thông bất cập, Đà Lạt có nên từ bỏ “thành phố không đèn xanh đỏ”

  • 25/10/2019 11:26

Với tình trạng giao thông nhiều bất cập như hiện nay, nhiều người đã đề xuất ý kiến Đà Lạt nên từ bỏ danh xưng “thành phố không đèn xanh, đỏ”.

Với đặc thù là thành phố duy nhất Việt Nam không có hệ thống đèn xanh, đèn đỏ nên trong những giờ cao điểm, mọi điều tiết và phân luồng giao thông đều do Đội CSGT-TT, Công an TP Đà Lạt thực hiện bất kể là mưa hay nắng.

https://bao.click49.net/wp-content/uploads/2019/10/deb717d2b19258cc0183.jpg
Nút giao thông Nguyễn Đình Chiểu – Quang Trung – Phan Chu Trinh nên lắp đèn xanh, đỏ để giao thông đỡ lộn xộn

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT cho biết, những vòng xoay và nút giao nhau giữa các tuyến đường ở Đà Lạt rất nhỏ, lượng phương tiện lớn, chỉ cần 2 xe khách 45 chỗ cùng lúc đi vào là bít kín. Do không có đèn tín hiệu nên nếu không có CSGT hướng dẫn, phân luồng là gần như cả nút giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Giao thông bất cập, Đà Lạt có nên từ bỏ “thành phố không đèn xanh đỏ”

Theo người dân sống ở gần vòng xoay, hoặc những người đã từng “nhích từng chút một” mỗi ngày vào giờ cao điểm thì tình trạng ùn tắc là chuyện “thường ngày ở huyện”, nếu không có CSGT phân luồng thì xe cộ chen lấn lộn xộn và ùn tắc có thể kéo dài nhiều km trên nhiều con đường, đơn cử như Nguyễn Đình Chiểu, Phan Chu Trinh, Quang Trung – 3 con đường giao với ngã tư Phan Chu Trinh.

Giao thông bất cập, Đà Lạt có nên từ bỏ “thành phố không đèn xanh đỏ”

Giao thông bất cập, Đà Lạt có nên từ bỏ “thành phố không đèn xanh đỏ”

Trước đây tại Đà Lạt, cảnh ùn tắc giao thông chỉ được ghi nhận vào giờ cao điểm của mùa du lịch, nhưng nay ùn tắc quanh năm. Theo thống kê của UBND TP Đà Lạt, hiện có 18 vị trí ở trung tâm thường xảy ra tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm và vào những ngày cuối tuần, lễ, Tết như: Các nút giao thông Hải Thượng, Phan Chu Trinh, vòng xoay đài phun nước, vòng xoay Kim Cúc, vòng xoay Thủy Tạ, vòng xoay Hoàng Văn Thụ, vòng xoay Bà Triệu – Trần Phú, vòng xoay Ngã Năm đại học và các giao lộ như Xuân An – Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ – Bà Triệu; các tuyến đường Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân, Ba Tháng Hai, Hà Huy Tập, đèo Prenn; các điểm du lịch như Thác Datanla, Thung lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố.

Giao thông bất cập, Đà Lạt có nên từ bỏ “thành phố không đèn xanh đỏ”

Chính vì vấn đề giao thông còn nhiều bất cập nên đã có nhiều người đề xuất Đà Lạt nên có hệ thống đèn giao thông để điều tiết, giảm ùn tắc. Tuy nhiên theo ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng thì quan điểm của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng là nếu làm cũng phải theo quy hoạch và căn cứ vào nhu cầu thực tiễn. Vậy nên ít nhất là trong thời gian tới, Đà Lạt vẫn chưa từ bỏ danh xưng “thành phố không đèn xanh đèn đỏ” nhé!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận