Giáo viên bỏ nghề để... đi chợ thuê kiếm gần 200 triệu/tháng

  • 07/09/2019 23:00

Một giáo viên ở Florida, Mỹ tăng thu nhập của mình lên gấp đôi khi bỏ nghề giáo viên để trở thành người đi chợ thuê chuyên nghiệp với thu nhập 100.000 USD/năm.

Đi chợ thuê - Công việc "hái" ra tiền tại Mỹ

Ed Hennessey, 45 tuổi, có 20 năm dạy học tại trường trung học Oviedo. Lương của một giáo viên không đủ để cuộc sống của gia đình ông đầy đủ. Trong thời gian đó, ông vẫn phải đi làm thêm ở Blockbuster, Old Navy, Target và Uber để có tiền nuôi 2 con ăn học.

Ông bắt đầu dùng ứng dụng Shipt vào năm 2015 để tham gia công việc đi chợ thuê và thành công trong việc xây dựng mạng lưới khách hàng. Ứng dụng sẽ gửi danh sách các mặt hàng mà khách hàng cần phải mua vào điện thoại cho Hennessey, sau đó ông sẽ được trả tiền theo số đơn hàng đã nhận. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Top 10 công việc được trả lương cao nhất thế giới: Hạng 1 không khó đoán

 
Ông Ed Hennessey hài lòng với công việc hiện tại
Ông Ed Hennessey hài lòng với công việc hiện tại

Sau 3 năm, Hennessey đã xây dựng được một mạng lưới khách hàng ổn định và ông đã bỏ hẳn nghề giáo viên để theo đuổi sự nghiệp đi chợ thuê. "Tôi thấy thoải mái. Tôi ra ngoài, gặp gỡ mọi người. Tôi tự mình làm chủ. Đó là điều tôi muốn", ông Hennessey nói. 

Mặc dù phải làm việc 50-60 giờ một tuần và không có kỳ nghỉ hè như khi còn giảng dạy nhưng công việc mới giúp ông kiếm được 100.000 USD (2,3 tỷ đồng)/năm, tương đương 193 triệu/tháng, gấp đôi thu nhập khi còn là giáo viên.

Video: MS Top 10 công việc được trả lương cao nhất thế giới: Hạng 1 không khó đoán

 
Công việc đi chợ thuê đã giúp cho cuộc sống gia đình ông ổn định hơn
Công việc đi chợ thuê đã giúp cho cuộc sống gia đình ông ổn định hơn

Hennessey nói rằng ông không bao giờ muốn bỏ nghề nhà giáo vì đó là "khoảng thời gian đẹp nhất" trong cuộc đời ông, tất cả chỉ vì cuộc sống và miếng cơm manh áo nên ông quyết định chuyển việc.

Ngoài tiền công đi chợ được trả theo số đơn hàng thực hiện, thỉnh thoảng ông cũng được khách hàng tip thêm.

>>> Có thể bạn muốn biết: Kì lạ với những công việc kiếm bộn tiền và hợp pháp chỉ dành cho các mỹ nữ

Một số công việc giúp bạn ở nhà vẫn kiếm ra tiền

- Làm video YouTube: YouTube cho phép người dùng tự tạo video về lĩnh vực bất kỳ như âm nhạc, bình luận phim ảnh, chia sẻ ý kiến,... Video sẽ được gắn Google Adsense và từ đây, các quảng cáo sẽ tự động được đưa vào video của bạn. Nếu có bất kỳ người xem nào nhấp chuột vào các quảng cáo này, bạn sẽ thu được tiền.

- Giữ trẻ - việc làm thêm tại nhà cho các mẹ:  Nhiều gia đình muốn được thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối tuần nhưng hầu hết các nhà trẻ công lẫn tư đều không làm việc những ngày này. Họ cần những người trông trẻ uy tín có đạo đức tốt, chu đáo, tận tình sẽ an tâm phần nào bởi vấn nạn bạo hành trẻ.

- Bán hàng online: Đây là công việc được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi của nó. Chỉ cần đăng tải mặt hàng bạn muốn bán lên các trang thương mại điện tử, bạn đã có thể "đi buôn" mà không cần ra ngoài kia nắng gió, lại chẳng mất tiền mặt bằng.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

- Chăm sóc thú cưng: Những bạn nào thích và am hiểu về thú cưng thì đây hẳn là một công việc làm thêm tại nhà lợi đôi đường. Hãy mở những dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ bận công tác, hay cung cấp thức ăn chuyên cho thú cưng, hoặc mát xa, trang điểm, dắt đi dạo,…

- Dịch thuật: Cũng là một hình thức viết, nhưng công việc yêu cầu bạn có vốn ngoại ngữ nhất định. Phổ biến nhất hiện tại là dịch thuật Anh-Việt hoặc Việt-Anh. Tuy nhiên, bất kì ngôn ngữ nào bạn thông thạo đọc - viết đều có thể tìm kiếm các công việc dịch thuật. Đặc biệt, dịch thuật có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ. 

Dù là làm công việc gì đi nữa, chỉ cần bạn cố gắng và hết mình vì nó thì bạn sẽ gặt hái được những thành quả xứng đáng nhất. 

Bạn nghĩ sao về những công việc trên? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh những công việc mà chúng ta thường thấy thì trên thế giới vẫn còn những công việc "lạ lùng" mà chắc hẳn chưa ai nghĩ đến. 

Những công việc lạ lùng hiếm người dám làm trên thế giới

Đứng bảo vệ ở cung điện Buckingham được xem là một trong những công việc tồi tệ nhất trong quân đội Anh.

Các cảnh vệ phải dành vài giờ mỗi ngày để ủi phẳng phiu đồng phục và đánh bóng đôi giày bốt của mình, và chuẩn bị sẵn sàng cho cấp trên kiểm tra trước khi giao ca. Họ cũng không được cười và phải đứng bất động hàng giờ liền trong tư thế nghiêm chỉnh nhất...>>> XEM TIẾP

Bình luận